Tổ chức Hải quan thế giới giới thiệu điều khoản phân loại mới đối với Hệ thống sản xuất bồi đắp

20:55 | 03/05/2019

(HQ Online) - Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) vừa mới giới thiệu một điều khoản phân loại mới cho các hệ thống sản xuất bồi đắp (hệ thống AM)  theo danh mục hàng hóa, được sử dụng trên hơn 200 quốc gia.

to chuc hai quan the gioi gioi thieu dieu khoan phan loai moi doi voi he thong san xuat boi dap
Ảnh minh họa

Danh mục hàng hóa hay còn gọi là Hệ thống hài hòa mô tả hàng hóa và mã hóa được các cơ quan chức năng sử dụng để phân loại hàng hóa theo thương mại quốc tế và hy vọng rằng việc ban hành mã phân loại đối với các máy AM sẽ cho phép việc thu thập số liệu thống kê về thương mại quốc tế được cải thiện.

Việc ban hành mã phân loại được EU đề xuất dựa trên cơ sở đề xuất của CECIMO- Hiệp hội Sản xuất bồi đắp châu Âu trước khi chính thức được phê chuẩn bởi các bên tham gia vào hệ thống hài hòa của WCO. Dự kiến quy định này có hiệu lực từ 1/1/2022 là một phần trong các nội dung được sửa đổi trong danh mục hàng hóa.

Ông Filip Geerts, Tổng Giám đốc CECIMO cho biết, việc tiêu chuẩn hóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa sản xuất bồi đắp. Điều này đang được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn về nguyên liệu, quy trình và ứng dụng. Ngoài việc tiêu chuẩn hóa chúng tôi rất vui mừng vì đã góp phần bổ sung máy AM vào danh mục hàng hóa được hầu hết các quốc gia trên thế giới áp dụng”

“Quy định này đã bổ sung những thiếu sót trong các tiêu chuẩn, đưa ra các thông tin chính thức hơn về thị trường máy AM, qua đó giúp phác thảo các chiến lược chính xác hơn trong lĩnh vực AM.

Bên cạnh đó, việc bổ sung điều khoản phân loại mới đối với các hệ thống AM cũng sẽ tạo thuận lợi cho việc bổ sung máy AM vào các cuộc đàm phán thương mại song phương hoặc đa phương trên toàn thế giới, vì Hệ thống hài hòa được sử dụng làm ngôn ngữ chung trong các cuộc đàm phán thương mại.

Ngọc Loan