Thu giữ nhiều chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 giả mạo

08:07 | 07/10/2021

(HQ Online) - Trong vòng chưa đầy một tháng Hải quan Mỹ đã hai lần thu giữ nhiều chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 giả mạo giấu trong các bưu kiện nhập khẩu tại sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago, Mỹ.

Quỹ vắc xin phòng Covid-19 đã chi gần 4.500 tỷ đồng để mua vắc xin
TPHCM cần thêm khoảng 1,8 triệu liều vắc xin để tiêm cho người dân
Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi
Thu giữ nhiều chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 giả mạo

Cuối tháng 9/2021, trong quá trình làm nhiệm vụ tại Bưu cục của sân bay O’Hare, lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã phát hiện 41 thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin giả mạo trong các bưu kiện nhập khẩu gửi từ Trung Quốc đến các địa điểm dự kiến tại Bartelso, Illinois và Houston, Texas.

Thẻ vắc xin giả trông giống thẻ chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cấp cho người đã tiêm vắc xin nhưng có hình thức, chất lượng kém và nhiều điểm khác biệt khác biệt.

Ông Lafonda Sutton-Burke, Giám đốc hiện trường, Văn phòng Chicago thuộc cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ cho biết: “Việc mua bán và sản xuất giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 giả là hành vi bất hợp pháp nhằm thu lợi nhanh chóng khi việc tiêm chủng vắc xin đang được miễn phí”. Vấn nạn này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân Mỹ.

Trước đó vào ngày 31/8, Hải quan Mỹ cũng đã thu hồi 19 thẻ tiêm chủng giả tại O’Hare trong một bưu kiện gửi đến địa chỉ Ohio.

Hải quan không xử phạt vi phạm hành chính với lý do tác động từ dịch Covid -19 Hải quan không xử phạt vi phạm hành chính với lý do tác động từ dịch Covid -19

Huyền Trang (Theo news.wttw)