Thành lập Hiệp hội Vận tải Hải Phòng

15:07 | 12/08/2020

(HQ Online) - UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Vận tải Hải Phòng.

0 giờ sáng nay, 136 công dân về từ Nhật Bản được cách ly tại Hải Phòng
Từ hôm nay Hải Phòng phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hải quan Hải Phòng: Hiệu quả từ công tác quản lý rủi ro
Hải Phòng hỗ trợ Đà Nẵng, Quang Nam 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19
thanh lap hiep hoi van tai hai phong
Cảng Container quốc tế Hải Phòng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng hơn 100.000 tấn và vận chuyển hàng từ Hải Phong xuyên Thái Bình Dương đến trực tiếp nước Mỹ. Ảnh: T.Bình.

Theo đó, Hiệp hội Vận tải Hải Phòng là tổ chức xã hội– nghề nghiệp hoạt động theo Điều lệ được UBND thành phố phê duyệt, chịu sự quản lý của Sở Giao thông vận tải và các cơ quan quản lý nhà nước khác khi có hoạt động liên quan.

Hiệp hội có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu riêng và được mở tài khoản theo quy định, tự đảm bảo kinh phí và các điều kiện hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Hiệp hội có trách nhiệm tổ chức Đại hội, thông qua Điều lệ, bầu Ban lãnh đạo và hoàn chỉnh các thủ tục trình UBND thành phố phê duyệt theo quy định.

Năm 2018, UBND thành phố có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Hiệp hội vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố và giao Sở Giao thông vận tải ban hành Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội vận tải hành khách bằng ô tô. Tuy nhiên, sau khi được sự đồng ý của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội vận tải hàng hoá đường bộ Hải Phòng đã thống nhất đổi tên và thành lập Hiệp hội Vận tải Hải Phòng (bao gồm các loại hình hoạt động vận tải trên địa bàn Hải Phòng).

Là khu vực cảng biển quan trọng nhất khu vực miền Bắc với lưu lượng hàng hóa thông qua cảng đạt hơn 100 triệu tấn/năm (năm 2019 đạt 129,2 triệu tấn) là điều kiện thuận lợi để phát triển hoạt động vận tải hàng hóa.

Hiện nay, Hải Phòng có đầy đủ 4 loại hình giao thông chủ yếu là đường bộ; đường biển và đường thủy nội địa; đường sắt; hàng không.

Thái Bình