Từ hôm nay Hải Phòng phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

08:41 | 06/08/2020

(HQ Online) - Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo lực lượng Công an xử phạt vi phạm hành chính với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TPHCM: Đa phần người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng
Hải Phòng hỗ trợ Đà Nẵng, Quang Nam 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Hà Tĩnh: Xe khách vận chuyển 50.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc
Hà Nội: Tạm giữ thêm 500.000 khẩu trang có dấu hiệu không đạt chuẩn
tu hom nay hai phong phat nguoi khong deo khau trang noi cong cong
Công chức Hải quan Hải Phòng đeo khẩu trang và làm việc giãn cách trong đợt dịch bùng phát lần 1. Ảnh T.B

Cụ thể, tại văn bản 4931/UBND-VX ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng yêu cầu, từ 0 giờ ngày 6/8/2020, Công an thành phố chỉ đạo Công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Ngoài ra, từ ngày 5/8/2020, tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố cho đến khi có chỉ đạo tiếp. Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.

UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác tự phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh như: thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương trong cả nước…

TP Hải Phòng tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chuẩn bị lực lượng, lập danh sách cán bộ chiến sĩ sẵn sàng tham gia các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố khi được yêu cầu…

Thái Bình