“Ngựa hoang” Mustang đạt danh hiệu Xe Thể thao bán chạy số 1 thế giới

08:19 | 20/04/2020

(HQ Online) - Tập đoàn Ford Motor vừa kỷ niệm 56 năm Mustang ra đời, với hai “ngôi vương” về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp. Riêng tại Mỹ, Ford Mustang đã nắm giữ ngôi vị mẫu xe bán chạy số 1 trong phân khúc xe thể thao trong suốt 50 năm qua.

ngua hoang mustang dat danh hieu xe the thao ban chay so 1 the gioi Ford Mustang được nâng cấp với gói độ mạnh mẽ hơn 700 mã lực
ngua hoang mustang dat danh hieu xe the thao ban chay so 1 the gioi Câu chuyện về “cha đẻ” của "chú ngựa hoang" Mustang huyền thoại
ngua hoang mustang dat danh hieu xe the thao ban chay so 1 the gioi Cận cảnh xe Ford Mustang phiên bản 2018
ngua hoang mustang dat danh hieu xe the thao ban chay so 1 the gioi

Việc Ford không ngừng đầu tư và nỗ lực nâng cao hiệu suất cho Mustang đã đưa dòng xe này trở thành mẫu xe thể thao bán chạy số 1 thế giới vào năm ngoái, đồng thời đánh dấu năm thứ năm liên tiếp Mustang giữ vững ngôi vị mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất toàn cầu.

Theo số liệu đăng ký xe mới nhất từ IHS Markit, nhờ vào sự đa dạng, 102.090 chiếc xe thuộc các phiên bản hiệu suất cao khác nhau của dòng Mustang đã được bán ra trên toàn cầu. Điều này đã giúp Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới năm 2019. Cũng trong giai đoạn này, doanh số của Mustang đã tăng 33% tại thị trường Đức, tăng gần 50% tại Ba Lan và đặc biệt đã đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi tại Pháp.

2019 cũng là năm đánh dấu lần thứ năm liên tiếp Mustang giữ vững ngôi vị mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trên toàn cầu. Theo định nghĩa của IHS Markit, phân khúc này bao gồm các mẫu xe hai cửa và xe mui trần.

ngua hoang mustang dat danh hieu xe the thao ban chay so 1 the gioi

"Ngựa hoang" Ford Mustang có 12 biến thể, bao gồm các phiên bản được trang bị động cơ EcoBoost®, phiên bản GT. Mỗi phiên bản xe sở hữu hai tùy chọn cho Gói nâng cấp Hiệu suất - Mustang BULLITT và Mustang Shelby® GT350, và Gói nâng cấp khả năng Kiểm soát - Shelby GT350R Shelby GT500, với các Gói tùy chọn nâng cấp khả năng Kiểm soát và tùy chọn vật liệu Sợi Carbon.

Bên cạnh việc liên tục bổ sung các trang bị tùy chọn được cá nhân hóa và luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất, Ford đã giữ cho doanh số của Mustang liên tục tăng trưởng nhờ việc tạo ra đa dạng phiên bản nhất từ trước tới nay.

Với 12 phiên bản khác nhau được bán ra trên toàn cầu, Ford đã đem đến một “kỷ nguyên vàng” cho Mustang. Các biến thể bao gồm những mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost® và GT. Mỗi phiên bản xe sở hữu hai tùy chọn cho: Gói nâng cấp cải thiện hiệu suất (Performance Package) - Mustang BULLITT và Mustang Shelby® GT350; và Gói nâng cấp khả năng Kiểm soát (Handling Package) - Shelby GT350R Shelby GT500; với các Gói tùy chọn Nâng cấp khả năng Kiểm soát và trang bị Vật liệu Sợi Carbon (Handling and Carbon Fiber Track Pack).

ngua hoang mustang dat danh hieu xe the thao ban chay so 1 the gioi

Kể từ khi mẫu xe Mustang thế hệ thứ sáu được xuất khẩu trên toàn cầu vào năm 2015, đến tháng 12/2019, Ford đã bán được tổng cộng 633.000 chiếc Mustang tại 146 quốc gia trên thế giới - trong đó năm 2019 bán được 102.090 xe.

Nguyễn Hà