Karofi dành 10 tỷ đồng góp phần hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn

09:32 | 16/04/2020

(HQ Online) - Trong 3 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Karofi đã kích hoạt ngay gói tài trợ 10 tỷ đồng nhằm hưởng ứng cùng cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây là hoạt động tiếp nối chương trình “Tận Tâm vì tương lai Việt” từ năm 2015 của doanh nghiệp.

karofi danh 10 ty dong gop phan ho tro day lui dich benh covid 19 va han man

Ông Trần Mạnh Hiển - Tổng Giám Đốc Karofi trao quà cho đại diện bệnh viện Bạch Mai

Ngày 15/4, Tập đoàn này đã trao tặng trực tiếp các đơn vị đang trực tiếp chống dịch Covid-19 35.000 hộp khẩu trang kháng khuẩn chuyên dụng tương đương với 1,7 triệu lượt sử dụng cho các bệnh nhân và người dân giúp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

"Chúng tôi đã huy động toàn bộ nguồn lực, gấp rút nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tối ưu và chất lượng đảm bảo, được đánh giá và cấp chứng nhận bởi các tổ chức y tế uy tín để có thể mang lại lợi ích, giá trị cao nhất cho người dùng. Vì mục tiêu phát triển song hành cùng xã hội, chúng tôi sẽ hoạt động không lợi nhuận trong suốt thời gian này để cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch”. Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Giám Đốc Marketing

Trước đó, Karofi cũng đã trao tặng đồng bào miền Tây đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn khốc liệt 4 trạm lọc nước tinh khiết và tổ chức hàng trăm chuyến xe lọc nước lưu động phát hàng triệu lít nước tinh khiết khắp miền Tây.

Cũng trong tháng 3, 25 máy lọc nước nóng – lạnh Karofi cũng đã được bàn giao cho một số bệnh viện dã chiến trực tiếp cách ly và điều trị Covid-19 để đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo Karofi cho biết, với gói hỗ trợ của mình, Karofi dành những sản phẩm hàng đầu của doanh nghiệp, có giá trị thực tiễn và hữu ích nhất dành cho các đối tượng được hưởng.

Đối với 35.000 bộ khẩu trang kháng khuẩn chuyên dụng, đây là loại khẩu trang được được thiết kế đặc biệt với tấm chụp mềm từ chất liệu TPE, ôm khít trọn toàn bộ vùng mũi và miệng, tạo cảm giác thoải mái mà vẫn giúp ngăn ngừa toàn bộ các giọt bắn từ xung quanh. Màng lọc của khẩu trang được tạo nên từ bốn lớp vải không dệt - thân thiện với môi trường, có phủ Nano Bạc, không thấm nước tăng tối đa hiệu quả diệt khuẩn, ngăn chặn bụi bẩn và các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể.

Khẩu trang cũng được thiết kế thông minh, có thể dễ dàng thay thế màng lọc mới. 35.000 bộ khẩu trang được trao tặng bao gồm 35.000 chiếc vỏ khẩu trang và 1,7 triệu tấm lọc thay thế, cho phép 1,7 triệu lượt dùng.

karofi danh 10 ty dong gop phan ho tro day lui dich benh covid 19 va han man
Thông qua chương trình, hàng trăm nghìn người dân miền Tây được tiếp cận sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe

Với nguồn nước ở miền Tây, máy lọc nước thông thường không thể sử dụng được, hoặc chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ hỏng và tắc lõi lọc. Vì vậy mà các máy lọc phải được đội ngũ Karofi tìm hiểu, phân tích rất kỹ nguồn nước, sản xuất riêng biệt phù hợp có thể chịu được độ mặn cao từ 1 cho đến 50 ppt. Các linh phụ kiện nhập khẩu chất lượng cao đặc biệt là màng lọc RO nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Cho nước uống trực tiếp và nấu nướng an toàn.

Cũng để phục vụ nhu cầu nước ngọt tức thời và trên diện rộng cho bà con. Doanh nghiệp cũng đã nhanh chóng triển khai những chuyến xe mang tên Vì miền Tây thân yêu, với lộ trình hàng ngàn ki-lô-mét đi khắp các tỉnh ĐBSCL, lọc trực tiếp nước nhiễm mặn thành nước tinh khiết phát miễn phí cho bà con.

karofi danh 10 ty dong gop phan ho tro day lui dich benh covid 19 va han man

Karofi dành riêng chính sách bán hàng không lợi nhuận tới các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng sản phẩm Khẩu trang kháng khuẩn Nano Bạc làm từ thiện với mức trợ giá lên đến 60%. Mọi người dân có nhu cầu mua lẻ sử dụng cá nhân và gia đình sẽ được nhận mức trợ giá 20%.

Dự án Tận Tâm vì tương lai Việt của tập đoàn Karofi Việt Nam với mục tiêu trích một phần lợi nhuận của doanh nghiệp hằng năm, trợ giúp những hoàn cảnh còn yếu thế trong xã hội, góp phần mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người. Dự án đã bước sang năm thứ 6. Trong quá trình hoạt động, dự án đã tổ chức nhiều chương trình như tặng máy lọc nước cho bà con nghèo ở các “làng ung thư” phía Bắc, các bệnh viện lớn tuyến Trung Ương, trường học vùng cao, tặng trạm lọc nước sạch cho xã nhiễm phèn Mộ Đức – Quảng Ngãi.

Nguyễn Hà