Hải quan Thái Lan cảnh báo du khách không vận chuyển các sản phẩm có chứa cần sa vào Malaysia

16:54 | 03/08/2022

(HQ Online) - Mới đây người đứng đầu Hải quan Thái Lan cho biết, Hải quan Thái Lan đang nỗ lực triển khai các họat động thực thi nhằm triệt phá các hoạt động thương mại bất hợp pháp và tránh thuế. Theo đó, Hải quan Thái Lan khuyến cáo du khách không mang các mặt hàng có thành phần là cần sa vào Malaysia.

Hải quan Thái Lan thu giữ 315 kg ngà voi
Hải quan Thái Lan bắt giữ lô hàng quần áo thể thao giả trị giá 30 triệu Baht
Hải quan Thái Lan thu giữ 5kg cocaine
Hải quan Thái Lan cảnh báo du khách không vận chuyển các sản phẩm có chứa cần sa vào Malaysia
Hải quan Thái Lan đang nỗ lực triển khai các hoạt động thực thi nhằm triệt phá các hoạt động thương mại bất hợp pháp và tránh thuế.

Các lực lượng chức năng tại Biên giới Saodao thuộc tỉnh Songkhla một tỉnh phía Nam của Thái Lan, gần biên giới với Malaysia đã lưu ý du khách không nên mang các sản phẩm chứa cần sa vào Malaysia.

Trong bối cảnh các hoạt động du lịch tại biên giới Sadao ngày càng trở nên sôi động với số lượng khách du lịch xuất nhập cảnh ngày càng gia tăng, các lực lượng chức năng tại biên giới như cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, Công an, Hải quan và Kiểm soát dịch bệnh đã tăng cường kiểm soát tại biên giới nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và thuận lợi.

Hiện nay, số lượng du khách qua biên giới Sadao đã tăng khoảng 50% sau khi hệ thống thẻ thông hành Thái Lan bị dỡ bỏ.

Ông Khanit Mipit, người đứng đầu cơ quan Hải quan tại Biên giới Sadao cho biết, có khoảng 5.000-7.000 người nhập cảnh vào Thái Lan mỗi ngày từ Malaysia. Ông cũng cho biết thêm Thái Lan là một điểm đến phổ biến của khách du lịch Malaysia.

Do đó Hải quan Thái Lan đang nỗ lực tập trung vào trấn áp các hoạt động buôn bán bất hợp pháp và tránh thuế, và khuyến cáo du khách không mang các mặt hàng có thành phần cần sa vào Malaysia, nơi các sản phẩm này được coi là hoàn toàn bất hợp pháp.

Hoàng Loan (Theo pattayamail.com)

Liên kết hữu ích