Hải quan Đồng Tháp bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu vào lúc nửa đêm

21:20 | 13/05/2021

(HQ Online) - Gần 1.500 bao thuốc lá lậu được các đối tượng tập kết tại khu vực biên giới đã bị các đơn vị chống buôn lậu của Cục Hải quan Đồng tháp bắt giữ vào đêm 12/5.

Thuốc lá lậu do Cục Hải quan Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ đêm 12/5
Thuốc lá lậu do Cục Hải quan Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ đêm 12/5

Theo Cục Hải quan Đồng Tháp, ngày 12/5/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước và Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Đồng Tháp phối hợp Công an xã Tân Hội và Đồn Biên phòng Bình Thạnh tổ chức kiểm soát tuyến đường vành đai biên giới đoạn từ cầu Tắc Ông Rèn đến cầu Vịnh Bà Tự thuộc xã Tân Hội, thành phố Hồng Ngự đã phát hiện và tạm giữ 1.490 gói thuốc lá ngoại (1.250 gói Jet; 240 gói Hero) nhập lậu.

Số thuốc lá nêu trên được chứa trong 5 túi nylon và 1 bao PP, được các đối tượng tập kết gần chân cầu Vịnh Bà Tự thuộc tổ 12, ấp Tân Hòa Trung, xã Tân Hội, nhưng không có người canh giữ.

Toàn bộ số thuốc lá nêu trên được các đối tượng buôn lậu vận chuyển trái phép từ biên giới về tập kết tại địa điểm trên, chờ khi có điều kiện thuận lợi thì dùng xe gắn máy chuyển vào nội địa tiêu thụ. Khi lực lượng kiểm soát phát hiện, tạm giữ, các đối tượng lánh mặt không đến nhận là chủ hàng.

Được biết, trong thời gian qua, trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 phức tạp, lãnh đạo Cục Hải quan Đồng Tháp đã chỉ đạo các đơn vị hải quan cửa khẩu, lực lượng chống buôn lậu của đơn vị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là khu vực cửa khẩu biên giới, nhằm thực hiện mục tiêu kép "vừa chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn". Kết quả, các đơn vị luôn tạo thuận lợi thông quan hàng hóa, phương tiện đúng quy định, đồng thời phát hiện hàng chục vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới...

Lê Thu