Giám định, xử lý lô hàng máy vi tính xách tay bị tịch thu

09:16 | 12/04/2021

(HQ Online) - 118 máy vi tính xách tay hiệu DELL đang được Cục Hải quan TPHCM giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá trị hàng hóa để xử lý.

Giám định, xử lý lô hàng máy vi tính xách tay bị tịch thu
Một lô hàng máy tính nhập lậu do Cục Hải quan TPHCM bắt giữ. Ảnh: T.H

Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính Cục Hải quan TPHCM đang xử lý các lô hàng tịch thu chứa tại kho tang vật của Cục, trong đó có lô hàng 118 máy vi tính xách tay hiệu DELL.

Theo Cục Hải quan TPHCM, căn cứ Điều 18 Nghị định 29/2018/NĐ-CP ngày 5/3/2018, để trình Tổng cục Hải quan hoặc UBND, Sở Tài chính để phê duyệt phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân thì cần giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá để xác định giá khởi điểm để có căn cứ lập phương án xử lý phù hợp với từng loại tài sản (bán hoặc tiêu huỷ).

Để việc xử lý được đúng đắn và kịp thời, Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính Cục Hải quan TPHCM đang thực hiện tìm công ty giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá đối với lô hàng máy tính xách tay nêu trên.

Lô máy vi tính xách tay nêu trên do Cục Hải quan TPHCM phát hiện, thu giữ từ năm 2018, là đã được UBND xử lý tịch thu theo Quyết định số 2354/QĐ-XPHC. Hiện lô hàng này trong tình trạng không kiểm tra được nguồn điện và linh kiện bên trong.

Lê Thu