Generali Việt Nam với chương trình “Sát cánh bên miền Trung”

09:26 | 26/11/2020

(HQ Online) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa triển khai kế hoạch cứu trợ “Sát cánh bên miền Trung” với tổng số tiền hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng.

Generali Việt Nam với chương trình “Sinh Con, Sinh Cha”
Generali Việt Nam chính thức hoạt động tại Thanh Hóa
“Hội trại sáng tác Tranh thiếu nhi – Giải Generali 2015”
Generali Việt Nam khai trương Văn phòng Tư vấn bảo hiểm tại Phú Thọ
“Sát Cánh Bên Miền Trung” là kế hoạch cứu trợ toàn diện mang tính khẩn cấp, thiết thực và bền vững của Generali hướng đến hàng ngàn hộ gia đình tại 7 tỉnh miền Trung với tổng số tiền hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng.
“Sát cánh bên miền Trung” là kế hoạch cứu trợ toàn diện mang tính khẩn cấp, thiết thực và bền vững của Generali hướng đến hàng ngàn hộ gia đình tại 7 tỉnh miền Trung với tổng số tiền hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng.

Đây là một kế hoạch cứu trợ toàn diện mang tính khẩn cấp, thiết thực và bền vững hướng tới hàng ngàn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại 35 quận, huyện thuộc 7 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Toàn bộ kinh phí của “Sát Cánh Bên Miền Trung” được tập thể nhân viên, tư vấn viên và Công ty chung tay quyên góp ủng hộ vào quỹ thiện nguyện “Gen Yêu Thương” của Generali Việt Nam.

Theo đó, Generali Việt Nam triển khai “Sát cánh bên miền Trung” tập trung vào các vấn đề sau: Phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao quà cứu trợ khẩn cấp và trực tiếp tới 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số trường học bị ảnh hưởng của bão lũ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Quà cứu trợ bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, áo ấm, bàn ghế, dụng cụ học tập, máy lọc nước; Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 7.500 người dân nghèo có nguy cơ nhiễm bệnh do ảnh hưởng của lũ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam; Tham gia tài trợ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) triển khai chương trình hỗ trợ trẻ em và phụ nữ miền Trung, tiếp cận và giúp đỡ các em nhỏ bị tổn thương, đau buồn, sang chấn tâm lý do mất mát cha mẹ, người thân trong bão lũ.; Tài trợ xây dựng 10 ngôi nhà chống lũ tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Sống bền vững (Sống Foundation) thực hiện.

Hơn 130 y bác sĩ từ bệnh viện TW Huế sẽ tham gia vào các chuyến xe Sát Cánh Bên Miền Trung, thăm khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 7.500 người dân miền Trung tại các địa phương khó khăn.
Hơn 130 y bác sĩ từ bệnh viện TW Huế sẽ tham gia vào các chuyến xe Sát Cánh Bên Miền Trung, thăm khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 7.500 người dân miền Trung tại các địa phương khó khăn.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động trước những tấm lòng nhân ái, đồng cảm, sẻ chia của tập thể nhân viên, tư vấn viên Generali Việt Nam. Sự chung tay đồng lòng này cho phép chúng tôi triển khai một kế hoạch cứu trợ toàn diện giúp người dân miền Trung nhanh chóng vượt qua khó khăn của thiên tai và ổn định cuộc sống”.

Trong năm 2020, bên cạnh kế hoạch cứu trợ “Sát cánh bên miền Trung”, Generali Việt Nam đã và đang triển khai rất thành công nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác như: chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha”, chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo “Cùng Em Đến Trường”, các hoạt động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

PV