FPT Software đầu tư hơn 100 tỷ đồng nâng cao chuyên môn nhân sự công nghệ

19:37 | 25/05/2022

(HQ Online) - Đầu tư vào nguồn nhân lực để mang tới trải nghiệm công việc tốt nhất cho nhân viên là một trong những chiến lược phát triển dài hạn của FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT).

FPT Software khai trương văn phòng tại New York, Mỹ
Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao: Kỳ 3: Việt Nam cần lực lượng lao động có kỹ năng tốt hơn để nâng tầm phát triển kinh tế
Mỗi năm gần 1.000 nhân sự trẻ trong lĩnh vực công nghệ cao chọn Viettel là nơi làm việc
FPT Software đầu tư hơn 100 tỷ đồng nâng cao chuyên môn nhân sự công nghệ
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Khải Hoàn FPT Software (trái) và Phó Chủ tịch Hợp tác khu vực Udacity- Marc Jones.

Đánh giá AI, Big Data, Cloud, Blockchain… là những mảng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, DN đã sớm đầu tư để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của các chuyên gia dữ liệu để cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải pháp công nghệ, dịch vụ chuyển đổi số cho khách hàng.

Các kỹ sư FPT Software sẽ có gần 9.000 suất học bổng các khóa học Nanodegree trên Udacity, nền tảng học trực tuyến toàn cầu tập trung vào các công nghệ số theo yêu cầu. Số học bổng này nằm trong thỏa thuận hợp tác trong vòng 3 năm giữa FPT Software và Udacity.

Nanodegree là các khóa học chuyên sâu, do các giảng viên đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới tại Silicon Valley, hoặc tại đại học danh tiếng Stanford trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình học được thiết kế cung cấp kỹ năng phục vụ công việc thực tế, qua các bài thực hành. Các giảng viên đồng hành cùng học viên trong giải quyết các bài tập, vốn được thiết kế dựa vào kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các công ty công nghệ lớn, đại học tại Mỹ của giảng viên.

Nền tảng học trực tuyến này cũng thiết kế nội dung khóa học theo nhu cầu các ngành công nghệ cao từ thị trường như Front-end, back-end, mobility… và chứng nhận dành riêng cho người FPT Software.

Theo ông Nguyễn Khải Hoàn, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, trong bối cảnh FPT Software tiếp tục mở rộng hoạt động tại tất cả các châu lục, việc đầu tư vào đào tạo nhân lực được thực hiện đồng bộ để tăng cường khả năng công nghệ của DN, đảm bảo mang đến dịch vụ công nghệ đẳng cấp thế giới, trở thành đối tác chiến lược của các DN tỷ đô trên toàn cầu.

Hợp tác giữa FPT Software và Udacity kéo dài 3 năm bắt đầu từ 2021, tới nay hai bên thỏa thuận mở rộng đào tạo đến các nhân viên mới, liên kết hợp tác với các trường đào tạo công nghệ để mang chương trình đào tạo đến sinh viên, giúp đối tượng này sẵn sàng làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Hoài Anh