Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp bảo hiểm lãi lớn

(HQ Online)- Sự tăng trưởng tích cực của nền kinh tế đang mở ra cơ hội kinh doanh rất lớn cho các DN trong ngành bảo hiểm. Điều này được thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận của các DN bảo hiểm trong năm 2016.

doanh nghiep bao hiem lai lon

Bảo Việt đang nắm giữ thị phần lớn trên cả 2 mảng nhân thọ và phi nhân thọ. Ảnh: ST.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán Maritime (MSI), thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Doanh thu phí bảo hiểm gốc của các DN bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng khá ổn định trong giai đoạn gần đây với tỷ lệ tăng trưởng trung bình khoảng 12%, cao hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực khi chỉ dao động khoảng 4 – 6%/năm. Trong đó, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) hiện là doanh nghiệp đầu ngành khi nắm giữ thị phần lớn trên cả 2 mảng bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Trong thị phần bảo hiểm phi nhân thọ, BVH xếp thứ 2 về thị phần sau PVI và bỏ xa các đối thủ khác với lợi thế cạnh tranh đến từ mạng lưới rộng lớn. Trong thị trường bảo hiểm nhân thọ, BVH là doanh nghiệp nắm giữ vị trí số 2 sau Prudential và là doanh nghiệp nội duy nhất nằm trong top 5 thị phần. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2016 của BVH, lợi nhuận sau thuế quý 4/2016 của BVH đạt 275 tỷ đồng, tăng 28% so với quý 4/2015. Lũy kế cả năm 2016, Bảo Việt ghi nhận 1.391 tỷ đồng lãi ròng, tăng 18% so với năm 2015. Theo lý giải của lãnh đạo Bảo Việt, hoạt động của các đơn vị, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ được đẩy mạnh và mang lại hiệu quả cao, đóng góp vào lợi nhuận hợp nhất của tập đoàn. Cùng với đó, thị trường tài chính và thị trường chứng khoán khởi sắc, tăng trưởng tốt, tạo điều kiện cho Bảo Việt tận dụng các cơ hội đầu tư khả quan, qua đó hiệu quả hoạt động đầu tư được nâng cao. Được biết, trong năm 2016, BVH đã mở rộng thêm các sản phẩm tích hợp và chuyên biệt như Easy Car, Easy Life, K-care. Đồng thời, BVH cũng tiếp tục phát triển mở rộng mạng lưới với việc thành lập thêm nhiều công ty thành viên, chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Phú Quốc, TP.HCM…

Cùng với BVH, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PGI) cũng xếp thứ 5 về doanh thu trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với thế mạnh là bảo hiểm ô tô, xe máy chiếm hơn 45% tổng doanh thu kinh doanh hàng năm. Sự tăng trưởng của ngành ô tô là động lực cho sự phát triển kinh doanh của PGI trong thời gian tới. Bên cạnh đó, công tác quản lý của PGI tỏ ra hiệu quả khi tỷ lệ bồi thường bảo hiểm của PGI luôn thấp hơn so với trung bình ngành. Năm 2016 doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PGI đạt 2.067 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2015; lợi nhuận sau thuế đạt 107 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2015.

Một tên tuổi lớn khác trong ngành bảo hiểm là Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) với doanh thu đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với thế mạnh là bảo hiểm cháy nổ chiếm hơn 20,2% thị phần. Hiện tại, SCIC là cổ đông lớn nhất của BMI với 50,7% cổ phần và đang lên kế hoạch thoái vốn. MSI đánh giá việc thoái vốn của SCIC sẽ là cơ hội lớn cho BMI thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài, điển hình là tập đoàn AXA SA – Pháp là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, hiện đang nắm giữ 16,7% vốn của BMI và có ý định nắm quyền kiểm soát BMI. Kết thúc quý 4/2016, lợi nhuận sau thuế của Tổng công ty CP Bảo Minh là 86 tỷ đồng, tăng 277% so với cùng kỳ năm 2015. Theo ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh, trong kỳ, doanh thu bảo hiểm tăng 158 tỷ đồng, trong khi phí nhượng tái bảo hiểm chỉ tăng gần 19 tỷ đồng. Do đó lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng tới gần 54 tỷ đồng so với quý 4/2015. Ngoài ra, kết quả hoạt động tài chính cũng tăng 21 tỷ đồng, góp phần gia tăng lợi nhuận sau thuế của Bảo Minh. Lũy kế cả năm, doanh thu bảo hiểm của BMI đạt trên 3.365 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2015. Trong khi đó, phí nhượng tái bảo hiểm giảm 3%. Nhờ đó, lãi ròng trong năm 2016 tăng mạnh 59%, đạt tới 188 tỷ đồng.

Trong năm 2017, ngành bảo hiểm được đánh giá là sẽ tiếp tục tăng trưởng cao khi các yếu tố vĩ mô và chính sách của nhà nước đều có tác động tích cực đến hoạt động ngành cùng với tỷ lệ thâm nhập còn thấp so với các quốc gia cùng khu vực. Theo MSI, GDP Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức quanh 6,6% trong năm 2017. Cùng với đà tăng trưởng của nền kinh tế, nhu cầu bảo hiểm tài sản thiệt hại, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm hàng hóa sẽ được cải thiện để đáp ứng nhu cầu đề phòng phát sinh rủi ro cho việc mở rộng, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người tăng kéo theo đó là sự gia tăng của bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cộ.

Theo đó, năm 2017, BVH sẽ tiếp tục định hướng đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tích hợp bảo hiểm - đầu tư - tài chính, đồng thời hoàn thiện hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến. Tương tự, PGI đang có kế hoạch nghiên cứu thành lập phòng bảo hiểm trực tuyến để đẩy mạnh doanh thu bán bảo hiểm online và thành lập một công ty bảo hiểm trực thuộc tại khu vực Hà Nội.

Ngoài ra, các chuyên gia của MSI cũng dự báo, thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục là xu thế của ngành bảo hiểm. Dự kiến trong năm 2017, các hoạt động M&A và tăng vốn sẽ tiếp tục diễn ra với định hướng là nhóm cổ đông chiến lược nước ngoài. Hoạt động tăng vốn sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện hoạt động kinh doanh, giữ lại phí bảo hiểm, tăng trưởng doanh thu cùng với đó là tiếp cận phương pháp quản lý, công nghệ kỹ thuật của các nhà đầu tư nước ngoài, là tiền đề cho sự thay đổi cả về chất và lượng của ngành bảo hiểm Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, năm 2016 ngành Bảo hiểm Việt Nam có 29 DN bảo hiểm phi nhân thọ, 17 DN bảo hiểm nhân thọ, 2 DN tái bảo hiểm và 12 DN môi giới bảo hiểm. Đáng chú ý, thị trường bảo hiểm nhân thọ đang chịu sự chiếm lĩnh, chi phối của các DN nước ngoài. Hiện top 5 DN bảo hiểm nhân thọ hàng đầu bao gồm Prudential, Bảo Việt Nhân Thọ, Manulife, Dai-ichi và AIA đang chiếm hơn 80% tổng số thị phần năm 2015. Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp nội không thể cạnh tranh được đánh giá là do tính chất ngành đòi hỏi kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia cao cấp và có khả năng đưa ra những gói sản phẩm hợp lý đòi hỏi nguồn chi phí lớn. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện chỉ có 17 DN bảo hiểm nhân thọ, ít hơn khá nhiều so với các nước thuộc khu vực như Indonesia với 41 DN hay Philippines với 34 DN.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan

Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Samsung Việt Nam tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh quy mô lớn

Ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I-2025 đối với kỹ sư, cử nhân và sinh viên năm cuối đại học.
Nghị quyết số 68  tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68 tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp

Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân cho thấy sự thay đổi tư duy rất mạnh mẽ với sự quyết tâm cao nhất hướng tới mục tiêu vì sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, của nền kinh tế. Để thúc đẩy quá trình "mở cao tốc" cho kinh tế tư nhân phát triển cần phải sớm chuyển từ nhận thức sang hành động.
Công ty đại chúng 2025: Vững vàng giữ hạng trong vùng biến động

Công ty đại chúng 2025: Vững vàng giữ hạng trong vùng biến động

Năm 2024 và những tháng đầu năm 2025 đã chứng kiến một giai đoạn đầy biến động với thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK). Trong bức tranh chung đầy thách thức ấy, các công ty đại chúng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, đảm bảo hiệu quả tài chính và không ngừng nâng cao uy tín trên thị trường. Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2025 do Vietnam Report công bố ngày 27/5/2025 là minh chứng sống động cho những nỗ lực ấy.
Bình luận

Lào hỗ trợ Vinachem triển khai Dự án muối mỏ Kali

Lào hỗ trợ Vinachem triển khai Dự án muối mỏ Kali

Chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) triển khai hiệu quả Dự án muối mỏ Kali tại tỉnh Khammouan.
An ninh thương hiệu - "lá chắn pháp lý" giữa thương trường đầy biến số

An ninh thương hiệu - "lá chắn pháp lý" giữa thương trường đầy biến số

“Thương hiệu muốn tồn tại cần một chiến lược an ninh vững chắc, minh bạch và có khả năng kiểm soát rủi ro”, PGS. TS. Nguyễn Quốc Thịnh, thành viên Ban chuyên gia Chương trình Thương hiệu quốc gia nhấn mạnh tại Tọa đàm “Bảo vệ thương hiệu trong thế giới thương mại nhiều biến số” ngày 28/5/2025.
Kỳ vọng cơ chế đặc thù thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội phát triển

Kỳ vọng cơ chế đặc thù thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội phát triển

Kết quả thực hiện Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội (NOXH) chưa đạt kỳ vọng. Hiện các cơ chế chính sách đặc thù đang được đưa ra nhằm tháo gỡ hàng loạt khó khăn, vướng mắc là các “điểm nghẽn” trong phát triển NOXH.
Viettel "bắt tay" KT: Tăng tốc chuyển đổi AI toàn diện tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" KT: Tăng tốc chuyển đổi AI toàn diện tại Việt Nam

Tập đoàn Viettel và Tập đoàn viễn thông – công nghệ hàng đầu Hàn Quốc KT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tập trung thúc đẩy chuyển đổi AI toàn diện (AX – AI Transformation) tại Việt Nam. Đây được đánh giá là bước tiến quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới cho hệ sinh thái công nghệ số quốc gia.
Giá chung cư tại các đô thị lớn chững lại

Giá chung cư tại các đô thị lớn chững lại

Giá căn hộ chung cư trong quý I/2025 tại các đô thị lớn như thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng nhìn chung không có nhiều biến động so với quý IV/2024.
Giao dịch bất động sản tăng, tồn kho giảm trong quý đầu năm

Giao dịch bất động sản tăng, tồn kho giảm trong quý đầu năm

Diễn biến trên thị trường bất động sản quý I/2025 cho thấy tín hiệu khá tích cực khi lượng giao dịch bất động sản tăng và tồn kho bất động sản giảm.
Hoàn thành 14 dự án nhà ở thương mại trong quý I/2025

Hoàn thành 14 dự án nhà ở thương mại trong quý I/2025

Trong quý I/2025 cả nước có 14 dự án nhà ở thương mại được hoàn thành. Cùng với đó, có tới 994 dự án với quy mô khoảng 399.873 căn đang được triển khai xây dựng.
Murata Việt Nam tiên phong trong chương trình Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp

Murata Việt Nam tiên phong trong chương trình Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp

Là một trong tám doanh nghiệp tiêu biểu đầu tiên tham gia Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Cục Hải quan Đà Nẵng, nay là Chi cục Hải quan khu vực XII, Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam đã không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất, đầu tư chiều sâu vào lĩnh vực công nghệ cao. Sự đồng hành của cơ quan Hải quan đã góp phần giúp doanh nghiệp tự tin phát triển lâu dài tại Việt Nam.
Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 23/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sầu riêng bền vững.
Nhanh chóng đưa chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 1-2%

Nhanh chóng đưa chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 1-2%

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về quản lý thị trường vàng. Cùng dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, đại diện một số doanh nghiệp, chuyên gia ngày 24/5.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1398/QĐ-BCT, triển khai Kế hoạch cao điểm kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong tình hình mới.
Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra, phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc) chính thức được vận hành.
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ngày 27/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

Trong số trên 5.000 vụ vi phạm do các lực lượng chức năng của TP. Hồ Chí Minh kiểm tra, bắt giữ trong 5 tháng đầu năm, đã có 34 vụ buôn lậu, hàng giả bị khởi tố hình sự.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
Thu đúng, đủ, kịp thời các nguồn thu của ngân sách nhà nước

Thu đúng, đủ, kịp thời các nguồn thu của ngân sách nhà nước

Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2026 phải được xây dựng theo đúng chính sách, chế độ hiện ...
Đẩy mạnh hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP

Đẩy mạnh hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP

Với mục tiêu lấy người nộp thuế làm trung tâm, Chi cục Thuế khu vực XII đẩy mạnh công tác ...
Hải quan Hòn Gai triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về hải quan

Hải quan Hòn Gai triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về hải quan

Việc triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát quản lý về Hải quan tại Hải quan cửa ...
Tuổi trẻ Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Tuổi trẻ Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, Đoàn ...
Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản

Ưu tiên thực hiện thông quan ngay đối với hàng hóa xuất khẩu là nông lâm thủy sản

Cục Hải quan yêu cầu Chi cục Hải quan các khu vực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo ...
Hải quan khu vực V và Amkor Technology Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Hải quan khu vực V và Amkor Technology Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng đánh giá cao việc ký kết Biên bản hợp tác giữa Chi ...
Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Vận hành chính thức tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh - Lý Hỏa

Tuyến hành khách xuất nhập cảnh Lối thông quan Bắc Phong Sinh (Việt Nam) - Lý Hỏa (Trung Quốc) ...
Việt – Trung thiết lập “luồng xanh” nông sản, mở rộng thị trường thủy sản, trái cây

Việt – Trung thiết lập “luồng xanh” nông sản, mở rộng thị trường thủy sản, trái cây

Trong chuyến công tác tại Bắc Kinh (27–29/5), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đỗ Đức Duy đã ...
Central Retail tăng gấp đôi lượng tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trong mùa vụ 2025

Central Retail tăng gấp đôi lượng tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trong mùa vụ 2025

Mùa vải 2025, Central Retail dự kiến tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều Lục Ngạn qua hệ thống GO!, ...
Vải thiều Thanh Hà sẵn sàng “chinh phục” thị trường cao cấp

Vải thiều Thanh Hà sẵn sàng “chinh phục” thị trường cao cấp

Vụ vải 2025, Thanh Hà (Hải Dương) dự kiến xuất khẩu hơn 2.000 tấn, đồng thời đẩy mạnh chuẩn hóa ...
Doanh nghiệp xuất khẩu tôm rẽ khỏi lối cũ

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm rẽ khỏi lối cũ

Ngành tôm Việt Nam đang rẽ lối: từ xuất thô sang chế biến sâu, từ thị trường dễ tính sang ...
“Không quản được thì cấm” – Tư duy cần loại bỏ trong chính sách xuất khẩu gạo

“Không quản được thì cấm” – Tư duy cần loại bỏ trong chính sách xuất khẩu gạo

Theo VCCI, một số điều kiện mới không chỉ làm khó doanh nghiệp mà còn thể hiện tư duy điều ...
Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1398/QĐ-BCT, triển khai Kế hoạch cao điểm kiểm tra, giám sát, ...
Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau phát hiện hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra, phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm không ...
Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Ngày 27/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi ...
TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố hình sự 34 vụ buôn lậu, hàng giả

Trong số trên 5.000 vụ vi phạm do các lực lượng chức năng của TP. Hồ Chí Minh kiểm tra, ...
Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là mỹ phẩm

Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là mỹ phẩm

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ ...
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm Tổ trưởng đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm Tổ trưởng đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Quảng Ninh thành lập tổ công tác triển khai đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm ...
Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Xác định thẩm quyền giải hồ sơ đề nghị miễn thuế theo Hiệp định thuế Việt Nam - Singapore

Cục Thuế vừa có văn bản số 1421/CT-CS gửi các Chi cục Thuế khu vực I và III về việc ...
Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Thủ tục miễn, giảm thuế cho hãng vận tải nước ngoài theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Quy định về hồ sơ, thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần được nêu ...
Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Thêm ưu tiên với doanh nghiệp công nghệ cao sẽ góp phần thu hút FDI

Dự thảo Luật Hải quan sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện áp dụng chế độ ưu tiên đối ...
Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Hộ kinh doanh “chạy nước rút” trước thời điểm Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực

Thời điểm này, các hộ kinh doanh đang gấp rút tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp nhằm triển ...
Hạn cuối nộp giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất là ngày 30/5/2025

Hạn cuối nộp giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất là ngày 30/5/2025

Ngày 30/5/2025 là hạn cuối để người nộp thuế thuộc diện được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn ...
Chính sách thuế đối với cá nhân trúng thưởng khi chơi casino

Chính sách thuế đối với cá nhân trúng thưởng khi chơi casino

Cục Thuế vừa có văn bản gửi ông Kim Kyu Hyung, quốc tịch Hàn Quốc liên quan đến vấn đề ...
Phiên bản di động