Facebook Twitter youtube Tiktok

Đề xuất điều chỉnh thuế suất MFN đối với nhiều mặt hàng

(HQ Online) - Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị định về Biểu thuế XK, biểu thuế NK ưu đãi (MFN); Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế NK ngoài hạn ngạch thuế quan và đang gửi xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp trước khi trình Thủ tướng xem xét ban hành. Tại dự thảo Nghị định, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế MFN đối với nhiều mặt hàng nhằm hỗ trợ cho sản xuất và tiêu dùng.
Xin ý kiến thẩm định dự thảo Nghị định Biểu thuế XNK ưu đãi và Danh mục hàng hóa
Đề xuất giảm thuế suất thuế nhập khẩu MFN với xăng và ethanol
Đề xuất điều chỉnh thuế suất MFN đối với nhiều mặt hàng
Bể chứa xăng dầu NK của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức. Ảnh: H.Nụ

Chế phẩm xăng sẽ có mức thuế MFN 10%

Thời gian gần đây, Bộ Tài chính nhận được kiến nghị của một số cơ quan đề nghị giảm mức thuế suất thuế NK ưu đãi đối với mặt hàng xăng để đa dạng hóa nguồn cung trong bối cảnh thị trường xăng dầu thế giới có nhiều biến động.

Để góp phần ổn định giá xăng dầu, kiềm chế lạm phát, góp phần hỗ trợ phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, ngày 8/8/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 51/2022/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế NK ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại Biểu thuế NK ưu đãi theo Danh mục mặt hàng chịu thuế theo trình tự thủ tục rút gọn. Theo đó, mặt hàng xăng động cơ không pha chì HS 2710.12.2x từ 20% xuống 10% để kịp thời phát huy hiệu quả trên thực tế.

Theo Bộ Tài chính, trong quá trình điều hành sẽ tiếp tục linh hoạt, chủ động cơ cấu lại các nguồn thu, đồng thời triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng thu về cho ngân sách, tránh ảnh hưởng tới nguồn thu khi một số khoản thu thuế giảm.

Tuy nhiên, ngoài mặt hàng xăng động cơ không pha chì, nhóm 27.10 còn có các chế phẩm thay thế cho xăng, là sản phẩm chế biến từ dầu mỏ nhưng có chỉ số octan khác xăng động cơ và được sử dụng như nguyên liệu đầu vào cho sản xuất hoặc các ngành công nghiệp như pha sơn hay pha xăng có mã HS 2710.12.31, 2710.12.39, 2710.12.40, 2710.12.50, 2710.12.60, 2710.12.70, 2710.12.80, 2710.12.91, 2710.12.92, 2710.12.99 đang có mức thuế suất thuế NK MFN là 20%. Thuế suất FTA của các mặt hàng này theo các Hiệp định FTA (ATIGA, VKFTA…) hiện nay cũng cơ bản từ 10% trở xuống (5%, 8%, 10%).

Do đó, để đảm bảo thống nhất với thuế suất MFN đối với mặt hàng xăng động cơ không pha chì hiện đã được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%, hỗ trợ giảm giá nguyên liệu đầu vào cho các ngành sản xuất và đảm bảo phù hợp với nguyên tắc ban hành biểu thuế là thuế suất nguyên liệu thấp hơn thành phẩm quy định tại Luật Thuế XK, thuế NK, tránh vướng mắc trong việc phân loại của cơ quan Hải quan, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh giảm thuế suất đối với các mặt hàng chế phẩm xăng này bằng với mức thuế suất thuế NK MFN mặt hàng xăng không pha chì là 10%.

Đối với mặt hàng Ethanol, mã HS 2207.20.11, 2207.20.19 có mức thuế suất MFN là 15%. Thuế suất ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định ATIGA, VKFTA đối với nhóm 22.07 là 0%. Đây là loại cồn (Ethanol) sử dụng trong công nghiệp. Kim ngạch NK năm 2021 là 48,7 triệu USD, trong đó NK từ Mỹ chiếm khoảng 62%. Tại Nghị định 57/2020/NĐ-CP, Chính phủ cũng đã điều chỉnh mã HS 2207.20.11 từ 17% xuống 15% và 2207.20.19 từ 20% xuống 15%.

Trong bối cảnh giá xăng thế giới và trong nước tăng cao kèm theo sự thiếu hụt về cung ứng xăng dầu thì việc NK Ethanol sẽ bù đắp phần thiếu hụt của xăng khoáng. Các sắc thuế bảo vệ môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt cũng đều quy định ưu đãi đối với mặt hàng Ethanol. Theo nguyên tắc thuế suất thấp hơn thuế suất thuế NK xăng khoáng nhưng vẫn đảm bảo dư địa để đàm phán cho các biểu thuế theo các FTA tới đây. Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh thuế suất mặt hàng Ethanol từ 15% xuống 10%.

Điều chỉnh mức thuế NK về 0%

Một số mặt hàng cũng được đề xuất giảm thuế NK về 0%, như mặt hàng VGO (là nguyên liệu, sản phẩm trung gian cho các nhà máy lọc dầu) và được sử dụng để tăng sản lượng các sản phẩm có giá trị tại nhà máy. Mặt hàng residue thuộc mã HS 2713.90.00, cũng được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế NK thông thường từ 5% xuống 0%. Đây là phân đoạn cặn của công đoạn chưng cất khí quyển hoặc chưng cất chân không dầu thô. Đối với Nhà máy lọc dầu Dung Quất, mặt hàng residue là nguyên liệu đầu vào dùng phối trộn một phần với dầu thô làm nguyên liệu chưng cất dầu thô.

Ngoài 2 mặt hàng nêu trên, mặt hàng condensate - nguyên liệu khai thác từ thiên nhiên có tính chất tương tự dầu thô nhưng thành phần nhẹ. Theo nguyên tắc ban hành biểu thuế, thuế suất, các mặt hàng là tài nguyên, khoáng sản thô chưa qua chế biến được quy định mức thuế XK cao để hạn chế XK và quy định mức thuế NK MFN thấp để khuyến khích NK, bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa qua chế biến trong nước.

Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh giảm thuế NK thông thường của mã HS 2709.00.20 từ 3% xuống 0% và điều chỉnh tương ứng thuế NK thông thường của mã HS 2709.00.20 là 0% để đảm bảo nguồn nguyên liệu sản xuất xăng dầu.

Điều hành để tránh tác động đến thu ngân sách

Việc Chính phủ quyết định giảm 10% thuế NK ưu đãi đối với xăng động cơ không pha chì theo Nghị định 57/202/NĐ-CP, qua đánh giá của Bộ Tài chính không tác động nhiều đến nguồn thu ngân sách. Theo Bộ Tài chính, hiện nay, mặt hàng xăng được NK chủ yếu từ các quốc gia có ký kết các FTA với Việt Nam nên thuộc diện được áp dụng mức thuế suất thuế NK FTA thấp hơn so với mức thuế suất thuế NK MFN.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, năm 2021, tổng kim ngạch NK có thuế mặt hàng xăng dầu của nước ta là 475,26 triệu USD, trong đó NK từ các nước có ký kết FTA với nước ta là 474,1 triệu USD (chiếm 99,7%). Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch NK có thuế mặt hàng xăng là 826,53 triệu USD, cơ bản cũng được NK từ các nước có ký kết các FTA với Việt Nam. Như vậy, với tỷ trọng xăng NK theo thuế suất thuế MFN thấp, việc điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế NK MFN đối với mặt hàng xăng cơ bản sẽ không có nhiều tác động đến thu NSNN.

Bộ Tài chính lý giải, cụ thể đối với mặt hàng xăng đông cơ không pha chì nếu điều chỉnh giảm thuế suất thuế NK 10% có thể làm giảm số thu NSNN, nhưng mức giảm cũng thấp (khoảng 4,6 tỷ đồng) do hiện nay, các mặt hàng trên chủ yếu NK từ các nước ASEAN, Hàn Quốc (thực hiện theo thuế suất thuế NK ưu đãi đặc biệt tại các FTA vứi Hàn Quốc và Hiệp định ATIGA). Đồng thời, tác động tích cực từ việc điều chỉnh giảm cũng đảm bảo phù hợp với nguyên tắc ban hành Biểu thuế, thuế suất quy định tại Luật Thuế XK, thuế NK; tạo điều kiện cho các DN giảm giá đầu vào trong bối cảnh giá cả của các mặt hàng này thời gian qua liên tục tăng và đang ở mức cao.

Hay như mặt hàng VGO, theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2021 kim ngạch NK của mặt hàng thuộc mã HS 2710.19.90 khoảng 84,3 triệu USD (NK nhiều nhất từ các thị trường Hàn Quốc, ASEAN, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc). Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh giảm thuế MFN của mã HS 2710.19.90 từ 5% xuống 0% (bằng mức thuế NK từ ASEAN và Hàn Quốc) để giảm chi phí đầu vào cho sản xuất xăng dầu trong nước và điều chỉnh tương ứng thuế NK thông thường là 0% để đa dạng hóa thị trường NK. Việc điều chỉnh giảm thuế MFN và thuế NK thông thường của mặt hàng này xuống 0% sẽ tác động giảm thu ngân sách khoảng 39 tỷ đồng/năm.

Còn đối với mặt hàng VGO thuộc mã HS 2710.20.00 thì thuế NK MFN đã là 0% nhưng thuế NK thông thường đang là 5%. Theo số liệu kim ngạch NK của Tổng cục Hải quan năm 2021, kim ngạch NK mặt hàng thuộc mã HS 2710.20.00 khoảng 99.000 USD, trong đó NK theo thuế nhập khẩu MFN là 32.000 USD, không có kim ngạch NK theo thuế suất thông thường. Tuy nhiên, để đa dạng hóa nguồn NK trước áp lực từ giá xăng dầu, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh giảm thuế NK thông thường của mã HS 2710.20.00 từ 5% xuống 0%. Việc điều chỉnh này dự kiến không làm giảm thu ngân sách so với hiện hành.

Nụ Bùi

Tin liên quan

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm. Riêng quý I/2025, thương mại song phương giữa hai nước đạt 12,19 tỷ USD, theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan.
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan sau đó xuất bán hàng hóa sang nước thứ ba.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 4 nhóm hàng xuất khẩu và 2 nhóm hàng nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Theo quy định tại Nghị đinh số 70/2025/NĐ-CP, từ ngày 1/6/2025, các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm sẽ bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XI liên quan đến nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Để giảm tiêu thụ quá mức đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và kinh nghiệm quốc tế, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) là công cụ hiệu quả nhất.
Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Cục Thuế tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc gửi thông báo tạm hoãn xuất cảnh, hủy bỏ, gia hạn tạm hoãn xuất cảnh bằng phương thức điện tử. Đồng thời khẩn trương ký quy chế phối hợp giữa hai bên để triển khai thực hiện.
Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Cục Thuế vừa có văn bản số 818/CT-CS trả lời Công văn số 958/CTKHH-KK ngày 27/02/2025 của Cục Thuế Khánh Hòa (nay là Chi cục Thuế khu vực XIII) về việc miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần (Hiệp định thuế).
Tăng thuế - biện pháp hiệu quả nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá

Tăng thuế - biện pháp hiệu quả nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá

Trong bối cảnh Việt Nam đang hướng đến các chính sách tài khóa vì sự phát triển bền vững, tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với thuốc lá là giải pháp được khuyến nghị mạnh mẽ nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ, cải thiện sức khỏe cộng đồng, đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
Xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán

Xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán

Cục Hải quan vừa có trả lời và hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực II (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trước đây) liên quan đến vướng mắc trong việc xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp (DN) bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán.
Đề xuất hàng hóa từ 5 triệu đồng phải chuyển khoản mới được khấu trừ thuế

Đề xuất hàng hóa từ 5 triệu đồng phải chuyển khoản mới được khấu trừ thuế

Để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào, Bộ Tài chính đề xuất phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua từng lần có giá trị dưới 5 triệu đồng. Đề xuất này nhằm phù hợp với quy định về giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc Nhà nước hiện hành.
Hướng dẫn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới

Hướng dẫn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An liên quan đến vướng mắc áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án đầu tư mới.
Quản lý nhà nước về hoạt động hóa chất thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương

Quản lý nhà nước về hoạt động hóa chất thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương

Theo quy định, Bộ Công Thương chịu trách nhiệm trước Chính phủ về việc thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động hóa chất. Do đó, trường hợp doanh nghiệp có vướng mắc trong việc xác định hàng hóa là hóa chất cơ bản hay sản phẩm hóa chất để kê khai thuế GTGT, doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với Bộ Công Thương để được giải đáp.
Điều kiện được xóa nợ thuế?

Điều kiện được xóa nợ thuế?

Theo quy định của Luật Quản lý thuế 2019, để được xóa nợ cơ quan quản lý thuế phải áp dụng tất cả các biện pháp cưỡng chế và các khoản nợ phải quá 10 năm không có khả năng thu hồi.
Tiền làm thêm giờ có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Tiền làm thêm giờ có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Chi cục Thuế khu vực I liên quan đến việc tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với tiền lương làm thêm giờ.
Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trước vướng mắc của Công ty cổ phần Quang Dũng Miền Bắc liên quan đến việc áp dụng thuế suất ưu đãi đối với mặt hàng khai báo là khô dầu đậu tương, dùng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, Cục Hải quan đã có trả lời và hướng dẫn.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Một vụ vận chuyển trái phép hơn 4,2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không vừa bị lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.
Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

Ngày 29/4/2025, Chi cục Thuế khu vực I (Hà Nội, Hòa Bình) tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp kết hợp trực tuyến với các hiệp hội, doanh nghiệp về thực hiện chính sách thuế mới, cải cách thủ tục hành chính thuế và hoàn thuế.
Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện và triệt phá một xưởng sản xuất điện thoại di động với quy mô lớn.
Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII cam kết luôn đồng hành, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, làm thước đo đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác quản lý thuế.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long chỉ đạo xử lý thuốc chữa bệnh giả

Phó Thủ tướng Lê Thành Long chỉ đạo xử lý thuốc chữa bệnh giả

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long về xử lý vấn đề thuốc chữa bệnh giả.
(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện chính sách thuế mới

Ngày 29/4/2025, Chi cục Thuế khu vực I (Hà Nội, Hòa Bình) tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp ...
Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII cam kết luôn đồng hành, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, ...
Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XI liên quan đến nội ...
5 hoạt động phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

5 hoạt động phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

Cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp và ...
Bà Rịa - Vũng Tàu: 100% cửa hàng xăng dầu áp dụng HĐĐT kết nối cơ quan thuế

Bà Rịa - Vũng Tàu: 100% cửa hàng xăng dầu áp dụng HĐĐT kết nối cơ quan thuế

Tính đến ngày 25/4, tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu có 53/53 cửa hàng xăng dầu trên mặt ...
Chi cục Thuế khu vực I: thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng cao

Chi cục Thuế khu vực I: thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng cao

Đến tháng 3/2025, Chi cục Thuế khu vực I đã quản lý 271.097 hộ kinh doanh đang hoạt động trên ...
Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá ...
Tìm kiếm cơ hội tại Indonesia - thị trường Halal lớn nhất thế giới

Tìm kiếm cơ hội tại Indonesia - thị trường Halal lớn nhất thế giới

Trong quý I/2025, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Indonesia đạt 4,2 tỷ USD, tăng 17% so ...
Xuất khẩu rau quả lao dốc

Xuất khẩu rau quả lao dốc

Tính chung từ đầu năm đến 15/4, kim ngạch xuất khẩu rau quả chỉ đạt 1,39 tỷ USD, giảm 10,32% ...
Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép từ Việt Nam

Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép từ Việt Nam

Thời kỳ điều tra từ ngày 1/1/2024 đến ngày 31/12/2024.
Chính thức vận hành cầu cảng gần 1.000 tỷ đồng tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh)

Chính thức vận hành cầu cảng gần 1.000 tỷ đồng tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh)

Ngày 28/4, bến cảng số 3 cảng quốc tế Lào - Việt tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng chính ...
Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) và Công ty cổ phần Mía ...
Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Một vụ vận chuyển trái phép hơn 4,2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không vừa bị lực ...
Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện và triệt phá một xưởng sản xuất điện thoại di ...
Hải quan khu vực III  tăng cường xử lý thuốc giả, thực phẩm giả

Hải quan khu vực III tăng cường xử lý thuốc giả, thực phẩm giả

Chi cục Hải quan khu vực III vừa yêu cầu Đội Kiểm soát hải quan, các đơn vị hải quan ...
Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt ...
9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

Bằng thủ đoạn ngụy trang ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, các ...
Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và môi trường (Công an Bắc Ninh) đã ...
Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chính thức khởi công dự án điện mặt trời mái nhà ...
Giá căn hộ tại Hà Nội diễn biến trái chiều

Giá căn hộ tại Hà Nội diễn biến trái chiều

Trong khi giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tiếp tục tăng thì trên thị trường thứ cấp ...
Khởi động dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Khởi động dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Ngày 28/4, mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đã chính thức ...
Vedan Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025

Vedan Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025

Công ty CPHH Vedan Việt Nam được vinh danh trong Top 30 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Lễ trao ...
TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối và lan toả cách thể hiện ...
Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

“Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường” là chủ đề hội nghị do Trung tâm Xúc ...
Phiên bản di động