Chương trình bảo lãnh ngân hàng điện tử của Hải quan Singapore

09:02 | 10/04/2020

(HQ Online) - Ngân hàng OCBC là ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình Bảo lãnh Ngân hàng điện tử của Hải quan Singapore, OCBC cấp thẻ bảo lãnh ngân hàng điện tử eBG cho Hải quan Singapore để thay mặt cho công ty VCArgo Cloud, nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ  Infocomm hàng đầu chuyên thực hiện dịch vụ khai  báo hải quan cho các công ty giao nhận vận tải và vận chuyển hàng hóa.

ocbc trien khai giao dich dau tien tren chuong trinh bao lanh ngan hang dien tu cua hai quan singapore
Ảnh minh họa

Kết nối API của Ngân hàng OCBC với nền tảng thương mại được kết nối mạng (NTP) cho phép ngân hàng truyền tải thông tin về eBG của khách hàng bằng phương thức điện tử tới cơ quan Hải quan Singapore.

Theo đó thời gian từ khi tiếp nhận hồ sơ (được thực hiện thông qua nền tảng trực ngân hàng trực tuyến Velocity@ocbc) tới khi gửi bảo lãnh ngân hàng cho Hải quan Singapore giảm từ 7 ngày làm việc xuống còn 1 ngày làm việc.

Các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi hơn từ quy trình hiệu quả này vì đã giảm thiểu rủi ro và chi phí do sự trì hoãn và gián đoạn đối với hàng nhập khẩu của các doanh nghiệp vào Singapore.

Ông Melvyn Low, Trưởng Phòng Giao dịch quốc tế, Ngân hàng OCBC, cho biết, trước đó tài chính thương mại cũng đã từng được số hóa , nhưng hoạt động này đã triển khai mạnh mẽ hơn trong vài năm gần đây. Trước đây, gần ½ số khách hàng gửi hồ thương mại giấy, thì nay đã thực hiện qua cổng ngân hàng điện tử Velocity@ocbc. Hiện nay, với việc áp dụng eBG, quy trình bảo lãnh ngân hàng đã được số hóa hoàn toàn, đánh dấu sự chuyển đổi kỹ thuật số của ngành thương mại. Việc chuyển đổi kỹ thuật số này chỉ thực hiện được khi có sự phối hợp tích cực từ hai phía. Chúng tối rất vui mừng tiếp tục hợp tác với Hải quan Singapore.

Ông Lee Boon Chong, Trợ lý cấp cao của Tổng cục trưởng Hải quan Singapore cho biết, chương trình bảo lãnh ngân hàng điện tử là một phần nỗ lực của Hải quan Singapore tiếp tục số hóa và đơn giản hóa các quy thủ tục hải quan nhằm thực hiện giao dịch dễ dàng. Điều này sẽ giúp Hải quan Singapore giảm thiểu rủi ro gian lận thông qua tính xác thực dữ liệu được đảm bảo từ nguồn và hợp lý hóa các quy trình thủ tục.

Là một đại lý khai hải quan, vCargo Cloud chỉ phải nộp chứng từ bảo lãnh ngân hàng cho Hải quan Singapore để thực hiện thanh toán các khoản thuế, thuế và phí.

Ông Tan Tian Soom, Giám đốc Tài chính của vCargo Cloud cho biết, trước đây chúng tôi mất 7 ngày làm việc kể từ khi đăng ký tờ khai cho đến khi nộp bảo lãnh ngân hàng cho cơ quan Hải quan. Hiện nay chúng tôi chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký trên Velocity@ocbc đối với eBG và nộp cho cơ quan Hải quan trong vòng một ngày. Thông tin bảo lãnh ngân hàng sẽ được gửi tới Hải quan Singapore bằng phương thức điện tử, điều này đã tạo điều kiện trong quá trình đăng ký hiệu quả hơn. Đồng thời chúng tôi có thể theo dõi thời gian thực trên Velocity@ocbc khi bảo lãnh ngân hàng được cấp. Quy trình thực hiện BG rất thuận tiện, giúp chúng tôi yên tâm để thực hiện hiện kinh doanh.

Ngọc Loan (theo finextra)