Facebook Twitter youtube Tiktok

Chính sách ngoại giao “cân bằng” đưa Iran thoát khỏi vòng vây của Mỹ?

Việc Ngoại trưởng Iran thăm một loạt các nước châu Âu và châu Á với chính sách ngoại giao “cân bằng” liệu có giúp Iran thoát khỏi vòng vây của Mỹ?
chinh sach ngoai giao can bang dua iran thoat khoi vong vay cua my Tổng thống Pháp tích cực thúc đẩy vấn đề Iran tại Hội nghị thượng đỉnh G7
chinh sach ngoai giao can bang dua iran thoat khoi vong vay cua my Tàu Grace 1 được thả: Iran “lội ngược dòng” trước Mỹ?
chinh sach ngoai giao can bang dua iran thoat khoi vong vay cua my Iran: Cần một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Kashmir
chinh sach ngoai giao can bang dua iran thoat khoi vong vay cua my Làm thế nào để ngăn chặn một cuộc chiến tàn khốc giữa Mỹ và Iran?
chinh sach ngoai giao can bang dua iran thoat khoi vong vay cua my
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Sau chuyến thăm 1 loạt các nước châu Âu, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hiện đang ở thăm các quốc gia châu Á, nhằm tái khẳng định các chính sách nhất quán của nước này, cũng như tìm kiếm sự ủng hộ của các bên đối với căng thẳng giữa Iran với Mỹ. Dự kiến, Nga cũng sẽ là một chặng dừng chân tiếp theo của ông Javad Zarif trong những ngày tới.

Câu hỏi được đặt ra rằng, liệu với chuyến công du dài ngày, cùng 1 chính sách ngoại giao “cân bằng”, người đứng đầu ngành ngoại giao Iran có giúp quốc gia vùng Vịnh này thoát khỏi vòng vây trừng phạt kinh tế và sức ép quân sự đang lớn dần từ Mỹ?

Chuyến công du châu Á, gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia của Ngoại trưởng Iran Javad Zarif diễn ra sau hành trình gần một tuần của ông tại Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy và Pháp.

Cũng giống như mục đích thăm các nước châu Âu, tại Trung Quốc, một lần nữa thỏa thuận hạt nhân Iran là 1 nội dung trọng tâm trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Iran và người đồng cấp nước chủ nhà Vương Nghị. Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định, thỏa thuận này là một thành tựu to lớn của nền ngoại giao thế giới, là biểu tượng của chủ nghĩa đa phương. Vì vậy, Trung Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với Iran và cộng đồng quốc tế để duy trì thành tựu quan trọng này. Ngoài ra, qua chuyến thăm lần này, Ngoại trưởng Iran còn muốn Bắc Kinh ủng hộ nhiều hơn nữa trong việc hóa giải sức ép kinh tế từ Mỹ, với việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu dầu.

Còn tại Nhật Bản - 1 đồng minh quan trọng của Mỹ, hôm qua (28/8) Ngoại trưởng Iran đã được đích thân Thủ tướng Shinzo Abe tiếp đón. Khác với lúc thăm Trung Quốc, hay ở 1 số nước châu Âu, tại Nhật Bản, người đứng đầu ngành ngoại giao Iran đã “gián tiếp” làm rõ và giải quyết những lo ngại của Mỹ đối với các chính sách hiện này của Tehran. Ngoại trưởng Iran cho biết:

“Khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây, lãnh đạo Iran đã tuyên bố rất rõ ràng rằng, việc phát triển và sở hữu vũ khí hạt nhân là trái với luật Hồi giáo và ông sẽ không cho phép Iran làm điều này.”

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xác nhận các cam kết như vậy của Iran, đồng thời khẳng định Iran có 1 thiện chí trong việc giải quyết các căng thẳng hiện nay ở vùng Vịnh.

“Tôi rất vinh dự được gặp Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei khi đến thăm Iran. Trong các cuộc hội đàm, ông ấy đã tuyên bố rõ ràng Iran sẽ không phát triển, sở hữu hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân. Ngoài ra, Tổng thống Iran Rouhani đã bày tỏ ý chí mạnh mẽ để giảm thiểu và giải quyết căng thẳng hiện nay tại vùng Vịnh thông qua các cuộc đàm phán hòa bình.”

Đây có lẽ cũng là 1 lý do khiến Nhật Bản thời gian qua tỏ ra hết sức dè dặt với đề nghị tham gia “Chiến dịch Người Bảo vệ” do Mỹ dẫn đầu, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải tại Vùng Vịnh – một động thái có thể làm leo thang căng thẳng với Iran.

Dự kiến, hôm nay (29/8), Ngoại trưởng Iran sẽ tới Malaysia. Tại đây, sứ mệnh của người đứng đầu ngành ngoại giao Iran không những chỉ đẩy mạnh mối quan hệ song phương, mà còn là việc đẩy mạnh hợp tác đa phương với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, bởi Malaysia là một quốc gia Hồi giáo và cũng là thành viên quan trọng của ASEAN.

Cũng liên quan đến lịch trình công du của Ngoại trưởng Iran, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua xác nhận, Ngoại trưởng Javad Zarif cũng sẽ tới thăm Nga vào ngày 2/9 tới.

Nhận được sự đề cao “đối thoại” từ châu Âu trước đó và sự ủng hộ mạnh mẽ về chính sách từ các quốc gia Đông Á, cùng chuyến thăm “đầy hứa hẹn” sắp tới tại Nga, Iran đang thể hiện một chính sách ngoại giao “chủ động và cân bằng” của mình trước sức ép lớn từ quân sự và kinh tế từ Mỹ. Trong khi đó, về đối nội, Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua một lần nữa kêu gọi người dân Iran đoàn kết để tự vượt qua và giành chiến thắng trong “cuộc chiến kinh tế” chống lại nước này mà Mỹ khơi mào.

(Vov.vn)

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch đóng cửa USAID

Việc đóng cửa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) diễn ra trong bối cảnh Chính quyền của ông Trump đang xem xét tái cơ cấu cơ quan này bằng cách sáp nhập vào Bộ Ngoại giao.
Mỹ hay Trung Quốc giữ ngôi đầu nhập khẩu cá tra Việt Nam?

Mỹ hay Trung Quốc giữ ngôi đầu nhập khẩu cá tra Việt Nam?

(HQ Online) - Là một trong 2 mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực của thủy sản Việt Nam, thị trường nhập khẩu nhiều nhất cá tra Việt Nam năm 2025 liệu Mỹ có “soán ngôi” Trung Quốc?
Chính sách thuế quan của Mỹ đẩy giá vàng thế giới lên mức cao kỷ lục

Chính sách thuế quan của Mỹ đẩy giá vàng thế giới lên mức cao kỷ lục

Giá vàng thế giới tăng vọt do lo ngại về lạm phát và bất ổn kinh tế, chính sách thuế quan của Mỹ đối với Canada, Trung Quốc và Mexico là nguyên nhân chính.
Đạo luật AI của EU chính thức có hiệu lực

Đạo luật AI của EU chính thức có hiệu lực

Đạo luật Trí tuệ nhân tạo (AI Act) của Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực, đưa ra định nghĩa về hệ thống AI, nâng cao nhận thức về AI và quy định các trường hợp sử dụng AI bị cấm.
Lạm phát Eurozone tăng 2,5%, ECB đối mặt thách thức giảm lãi suất

Lạm phát Eurozone tăng 2,5%, ECB đối mặt thách thức giảm lãi suất

Tỷ lệ lạm phát ở Eurozone trong tháng Một tăng 2,5%, ECB dự kiến tiếp tục giảm lãi suất, nhưng cuộc xung đột thương mại với Mỹ có thể làm thay đổi tình hình.
Kinh tế thế giới có vững tay chèo trong năm 2025

Kinh tế thế giới có vững tay chèo trong năm 2025

(HQ Online) - Bất chấp những “cơn gió ngược” từ hậu quả của thiên tai cho đến sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy, xu hướng bảo hộ thương mại và bất ổn chính trị ở nhiều nước, song kinh tế thế giới vẫn cho thấy khả năng phục hồi đáng kể và có nhiều tín hiệu lạc quan trong năm 2024.
Để AI dẫn dắt thế giới?

Để AI dẫn dắt thế giới?

(HQ Online) - Việc công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên được sử dụng để xử lý các câu hỏi trong chương trình “Giao lưu trực tuyến” với người dân vào ngày 19/12/2024 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã chứng minh rằng khai thác tiềm năng và sức mạnh của AI trong mọi lĩnh vực đang trở thành xu hướng chủ đạo trên thế giới.
Tổng thống Trump cảnh báo áp thuế đối với các doanh nghiệp không sản xuất tại Mỹ

Tổng thống Trump cảnh báo áp thuế đối với các doanh nghiệp không sản xuất tại Mỹ

Tổng thống Trump tại Davos cảnh báo các doanh nghiệp không sản xuất tại Mỹ sẽ phải đối mặt với thuế quan.
Quan chức ngoại giao Nga thấy "cơ hội nhỏ" đàm phán với chính quyền mới ở Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga thấy "cơ hội nhỏ" đàm phán với chính quyền mới ở Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moskva nhìn thấy cơ hội nhỏ để đạt được các thỏa thuận với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Trump nêu khả năng áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Trump nêu khả năng áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thêm 10% thuế đối với hàng hóa Trung Quốc do hoạt động buôn bán trái phép fentanyl vào Mỹ.
Tổng thống Trump tuyên bố bắt đầu kỷ nguyên vàng cho nước Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố bắt đầu kỷ nguyên vàng cho nước Mỹ

Tổng thống Donald Trump tuyên bố bắt đầu kỷ nguyên vàng cho nước Mỹ, với mục tiêu xây dựng một đất nước vĩ đại, vững mạnh và ưu việt.
Ông Trump cam kết “thay đổi lịch sử” ngay ngày đầu nhậm chức

Ông Trump cam kết “thay đổi lịch sử” ngay ngày đầu nhậm chức

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về chính sách trong cuộc vận động tại Washington trước ngày nhậm chức.
“Trung-Nhật đang ở giai đoạn then chốt trong tiến trình cải thiện quan hệ”

“Trung-Nhật đang ở giai đoạn then chốt trong tiến trình cải thiện quan hệ”

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tiếp xúc với phái đoàn liên minh cầm quyền Nhật Bản, thảo luận về cải thiện quan hệ song phương.
Mỹ: Lạm phát cao, Fed có thể hãm phanh lộ trình hạ lãi suất

Mỹ: Lạm phát cao, Fed có thể hãm phanh lộ trình hạ lãi suất

Giá tiêu dùng Mỹ tăng mạnh, lạm phát vẫn cao, Fed có thể giảm lãi suất ít hơn dự kiến trong năm 2025.
Hai kịch bản kinh tế khác biệt cho ông Donald Trump

Hai kịch bản kinh tế khác biệt cho ông Donald Trump

Nền kinh tế Mỹ trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump: thách thức mới và những chính sách kinh tế khác biệt.
Dịch cúm mùa Đông lan rộng khắp châu Âu, hàng chục nghìn ca mắc bệnh

Dịch cúm mùa Đông lan rộng khắp châu Âu, hàng chục nghìn ca mắc bệnh

Dịch cúm mùa Đông đang bùng phát tại châu Âu, hàng chục nghìn ca mắc đã được ghi nhận, đặc biệt là trẻ em dưới 15 tuổi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Xem thêm
cong-ty-cp-cang-cai-mep-gemadept-terminal-link
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Quyết tâm cao độ, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt cho tăng trưởng 8% trở lên

Quyết tâm cao độ, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt cho tăng trưởng 8% trở lên

Việc đạt được mức tăng trưởng từ 8% trở lên trong năm 2025 sẽ là tiền đề để hướng đến tốc độ tăng trưởng cao hơn trong những năm tiếp theo.
TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

Theo Cục Hải quan TPHCM, trong năm 2024, đơn vị đã thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư tại nước ngoài mang theo khi xuất cảnh với trị giá hàng hóa trên 1.540 tỷ đồng.
WGC: Bất ổn về địa chính trị và kinh tế có thể làm tăng nhu cầu về vàng trong năm 2025

WGC: Bất ổn về địa chính trị và kinh tế có thể làm tăng nhu cầu về vàng trong năm 2025

Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho rằng, sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế vĩ mô có thể làm tăng nhu cầu về vàng như một "hầm trú ẩn" tài sản.
Năm giải pháp phát triển thị trường chứng khoán năm 2025

Năm giải pháp phát triển thị trường chứng khoán năm 2025

Ngày 5/2/2025, tại Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã chỉ đạo 5 giải pháp phát triển toàn diện thị trường chứng khoán.
Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Trong thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Transerco đều xuất hiện những gương người tốt, hành động đẹp.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Kinh tế - xã hội đạt nhiều chỉ số tích cực ngay từ tháng đầu năm 2025

Kinh tế - xã hội đạt nhiều chỉ số tích cực ngay từ tháng đầu năm 2025

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2025 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực với nhiều kết ...
Nhân viên xe buýt trả lại laptop cho hành khách để quên

Nhân viên xe buýt trả lại laptop cho hành khách để quên

Lái xe và phụ xe buýt tuyến số 29 vừa trao trả một túi hành lý chứa nhiều tài sản ...
Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh lớn lao đối với dân tộc

Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh lớn lao đối với dân tộc

Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đi tới con đường thắng lợi, thống nhất ...
Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất”

Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất”

Khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, ông Adam Sitkoff, Giám đốc ...
Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền bước vào Kỷ nguyên mới

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền bước vào Kỷ nguyên mới

Sau 40 năm đổi mới, Đảng ta tích luỹ và phát triển thành công những kinh nghiệm lãnh đạo cầm ...
Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Để đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đạt kết quả tốt, phải lưu ý các vấn đề: nắm ...
TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

TP Hồ Chí Minh: Khách nước ngoài mua hơn 1.500 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh

Theo Cục Hải quan TPHCM, trong năm 2024, đơn vị đã thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa ...
Hải quan Khánh Hòa xếp hạng tốt về cải cách hành chính

Hải quan Khánh Hòa xếp hạng tốt về cải cách hành chính

Cục Hải quan Khánh Hòa xếp hạng tốt trong tổng số 6 cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh ...
Móng Cái: Hơn 2.300 tấn hàng xuất khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 sau kỳ nghỉ Tết

Móng Cái: Hơn 2.300 tấn hàng xuất khẩu qua Lối mở cầu phao Km3+4 sau kỳ nghỉ Tết

Tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã không ngừng ...
Xuất nhập khẩu qua Quảng Trị diễn ra thuận lợi ngày đầu Xuân

Xuất nhập khẩu qua Quảng Trị diễn ra thuận lợi ngày đầu Xuân

Phương tiện xuất nhập cảnh an toàn và đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng nhất cho ...
Lạng Sơn: Hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

Lạng Sơn: Hàng trăm tấn sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc

Tính đến ngày 4/2/2025, các lực lượng chức năng tại Lạng Sơn đã làm thủ tục thông quan cho hàng ...
Hải quan Hà Tĩnh đảm bảo thông quan xuyên tết Ất Tỵ

Hải quan Hà Tĩnh đảm bảo thông quan xuyên tết Ất Tỵ

Hải quan Hà Tĩnh đã bố trí công chức thực hiện thủ tục hải quan 24/7 để nhanh chóng thông ...
Hải quan An Giang kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới

Hải quan An Giang kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới

Hải quan An Giang thực hiện thông quan hàng hóa XNK thông suốt; kiểm soát chặt chẽ buôn lậu, vận ...
Hải quan Quảng Trị phát hiện nhiều vụ hàng cấm trong đợt cao điểm

Hải quan Quảng Trị phát hiện nhiều vụ hàng cấm trong đợt cao điểm

Giấu 180 kg pháo trong mặt hàng than đá nhập khẩu và trùm bạt che đậy nhằm qua mắt các ...
(PHOTO) Bắt đối tượng mang theo súng, đạn khi nhập cảnh qua cửa khẩu La Lay

(PHOTO) Bắt đối tượng mang theo súng, đạn khi nhập cảnh qua cửa khẩu La Lay

Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan Quảng Trị) đã phối hợp bắt đối tượng có ...
Qua soi chiếu, Hải quan bắt đối tượng mang theo 2 khẩu súng, 92 viên đạn khi nhập cảnh

Qua soi chiếu, Hải quan bắt đối tượng mang theo 2 khẩu súng, 92 viên đạn khi nhập cảnh

Bắt quả tang Cao Bá Huy, sinh năm 2000 (trú tại Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An có hành vi ...
Gia cố hầm, vách trên ô tô để giấu ma túy

Gia cố hầm, vách trên ô tô để giấu ma túy

Gia cố trên trần, hầm, vách trên các xe ô tô mang biển kiểm soát Lào (loại xe ô tô ...
Xử lý nghiêm hành  vi vận chuyển trái phép đá quý qua đường hàng không

Xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép đá quý qua đường hàng không

(HQ Online) - Người xuất cảnh, nhập cảnh mang hàng hóa vượt định mức hành lý miễn thuế qua ...
Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Transerco tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách

Trong thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Transerco đều xuất hiện những gương người tốt, hành động đẹp.
Central Retail Việt Nam giảm giá hàng ngàn mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sau Tết

Central Retail Việt Nam giảm giá hàng ngàn mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sau Tết

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết ...
Doanh nghiệp linh hoạt khai thác cơ hội “vàng” xuất khẩu trong năm 2025

Doanh nghiệp linh hoạt khai thác cơ hội “vàng” xuất khẩu trong năm 2025

Bước vào năm 2025, xuất khẩu Việt Nam đang có khởi đầu đầy lạc quan với mức tăng trưởng ấn ...
Doanh nghiệp logistics lo tăng chi phí do giới hạn giờ lái xe

Doanh nghiệp logistics lo tăng chi phí do giới hạn giờ lái xe

Các doanh nghiệp dự kiến sẽ đối mặt với chi phí vận hành tăng từ 10-20%, chủ yếu do nhu ...
Doanh nghiệp tăng tốc ngay từ đầu Xuân 2025

Doanh nghiệp tăng tốc ngay từ đầu Xuân 2025

Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Ất Tỵ 2025, các doanh nghiệp đã bắt tay ...
Từ những thương vụ hợp tác lớn, hiện thực hoá giấc mơ doanh nghiệp Việt Nam hùng cường

Từ những thương vụ hợp tác lớn, hiện thực hoá giấc mơ doanh nghiệp Việt Nam hùng cường

Trong tháng cuối năm 2024, cú bắt tay lịch sử giữa Việt Nam và NVIDIA - tập đoàn công nghệ ...
Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời và hướng dẫn Công ty CP XNK Châu Á – ...
Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Các đơn vị hải quan triển khai và tổ chức tuyên truyền đến cộng đồng DN thực hiện áp dụng ...
Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Đó là vướng mắc của Cục Hải quan TPHCM trong quá trình thông báo, xác định số tiền thuế phải ...
Triển khai thực hiện quy định về đăng ký thuế

Triển khai thực hiện quy định về đăng ký thuế

Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố lưu ý một số nội dung tại ...
Chế độ báo cáo, trách nhiệm kiểm tra đối với dự án ưu đãi đầu tư

Chế độ báo cáo, trách nhiệm kiểm tra đối với dự án ưu đãi đầu tư

Tổng cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan Quảng Bình thực hiện chính sách đối với dự án “Nhà ...
Rà soát, kiểm tra việc áp dụng mã số đối với mặt hàng nước chống say tàu xe

Rà soát, kiểm tra việc áp dụng mã số đối với mặt hàng nước chống say tàu xe

Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra việc áp dụng ...
Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong nửa đầu tháng 1 đạt hơn 87,2 triệu USD.
Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

e ôtô Trung Quốc trở lại thị trường Việt Nam với chiến lược mới: xe điện giá rẻ và công ...
Chính sách của ông Trump có thể khiến các nhà sản xuất ôtô của Mỹ tụt hậu

Chính sách của ông Trump có thể khiến các nhà sản xuất ôtô của Mỹ tụt hậu

Tổng thống Trump hủy bỏ chính sách hỗ trợ xe điện có thể khiến các nhà sản xuất ôtô Mỹ ...
Cuộc bứt phá trên thị trường châu Âu của thương hiệu ôtô Trung Quốc

Cuộc bứt phá trên thị trường châu Âu của thương hiệu ôtô Trung Quốc

Với sự hiện diện ngày càng lớn, các thương hiệu xe Trung Quốc đang dần khẳng định vị thế tại ...
Các nhà sản xuất xe điện châu Âu đối mặt một năm khó khăn

Các nhà sản xuất xe điện châu Âu đối mặt một năm khó khăn

Các nhà sản xuất xe điện cảnh báo với nhu cầu yếu, triển vọng chung của ngành ôtô châu Âu ...
Triển vọng tích cực cho doanh số xe điện toàn cầu năm 2025

Triển vọng tích cực cho doanh số xe điện toàn cầu năm 2025

Dự báo doanh số xe điện năm 2025: Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu, Mỹ và châu Âu đối mặt ...
Phiên bản di động