Ba tiêu chí để mua được xe điện chất lượng và chính hãng

10:48 | 13/09/2020

(HQ Online) - Xe điện là phương tiện phù hợp với học sinh, sinh viên nên nhu cầu mua xe điện trong dịp năm học mới tăng cao. Nhưng phụ huynh và học sinh cần lưu ý lựa chọn xe điện chất lượng, chính hãng để xứng đáng với chi phí bỏ ra.

4918 gq3a9999599
Là phương tiện phù hợp với học sinh, sinh viên nên phụ huynh và học sinh cần lưu ý lựa chọn xe điện chất lượng, chính hãng để xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Có 3 tiêu chí người dùng nên chú ý khi quyết định mua xe điện, đó là: độ bền sản phẩm, chính sách bảo hành đi kèm và thương hiệu uy tín.

Chất lượng xe điện được quyết định bởi 3 bộ phận: ắc quy, động cơ và độ hoàn thiện của sản phẩm.

Một chiếc xe tốt là ắc quy có tuổi thọ dài, lâu bị chai bình, cung cấp nguồn điện ổn định khi vận hành xe. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy giá thành rẻ, nhưng tuổi thọ ngắn, chỉ sử dụng sau khoảng 1 năm đã phải thay mới do bị chai điện, vỏ ngoài phồng rộp, nứt vỡ. Tuy nhiên, việc công nghệ ứng dụng vật liệu Graphene vào ắc quy được đánh giá là bước tiến vượt trội của ngành xe điện. Ắc quy Graphene có tuổi thọ tới 5 năm với 1300 lần sạc, hơn hẳn các loại ắc quy khác chỉ đạt khoảng 250 lần sạc và sau 1 năm đã phải thay mới.

Động cơ xe cũng là yếu tố quyết định chất lượng vận hành của xe điện. Động cơ tốt sẽ mang đến sự vận hành êm ái, không gây ra các tiếng động lớn hoặc nhiệt độ nóng lên đột ngột. Người dùng cũng nên lựa chọn các loại xe có động cơ chống nước để phù hợp với điều kiện thời tiết mưa nhiều, đường ngập lụt tại Việt Nam. Ngoài ra, chiếc xe điện chất lượng sẽ có độ hoàn thiện tốt, chắc chắn, các mối hàn sắc nét, chỉn chu. Dàn yếm và vỏ xe nên là loại nhựa ABS chất lượng cao để có độ bền tốt hơn.

Tiêu chí chọn xe điện tốt còn nằm ở chính sách dịch vụ của các hãng xe. Khi mua xe, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian và chế độ bảo hành của ắc quy, động cơ xe, bộ điều khiển ECU,... Các phụ tùng nên sử dụng thương hiệu chính hãng, chất lượng cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng rõ ràng. Người dùng cũng nên lựa chọn mua xe có chế độ bảo hành tại nhiều hệ thống để thuận tiện kiểm tra xe khi có vấn đề phát sinh.

Xmen Neo mẫu xe của YADEA hiện đang là mẫu xe được giới trẻ và phụ huynh lựa chọn đồng hành cùng con em mình. Xe có thiết kế trẻ trung, mạnh mẽ sở hữu những ưu điểm nổi bật trong phân khúc giá khoảng 15 triệu đồng. Xmen Neo được trang bị Ắc quy Graphene thế hệ mới, tuổi thọ 5 năm với 1300 lần sạc, cho quãng đường di chuyển lên tới 80 km trong một lần sạc. YADEA mang đến chế độ bảo hành toàn quốc cho ắc quy của Xmen Neo lên tới 18 tháng đồng thời áp dụng chính sách lỗi 1 đổi 1 toàn xe trong 15 ngày. Động cơ của Xmen Neo là động cơ GTR 3.0 độc quyền phát triển bởi YADEA. Với động cơ có khả năng chống nước IPX6, Xmen Neo có thể vận hành thoải mái trong thời tiết mưa nhiều, chịu mực nước ngập 0,5 mét.

Xmen Neo trang bị nhiều công nghệ như phanh đĩa đối xứng cả bánh trước và sau, hệ thống đèn LED toàn xe, vỏ xe bằng nhựa ABS cao cấp độ bền cao, giảm xóc êm ái, lốp không săm có độ bám đường cao,... Và đặc biệt là chế độ dịch vụ chăm sóc khách hàng trên toàn quốc, đạt tiêu chuẩn quốc tế của YADEA toàn cầu.

Nguyễn Hà