Viettel trúng thầu xây dựng mạng cáp quang lớn nhất cho Bộ Công an

09:43 | 15/08/2019

(HQ Online) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Cục Viễn thông và Cơ yếu - Bộ Công an vừa ký hợp đồng tư vấn thiết kế lắp đặt cáp quang, thuộc Dự án "Mạng cáp quang ngành Công an giai đoạn II".

viettel trung thau xay dung mang cap quang lon nhat cho bo cong an Viettel phát sóng trạm 5G đầu tiên tại TPHCM
viettel trung thau xay dung mang cap quang lon nhat cho bo cong an Viettel Post xây dựng dịch vụ tàu container Bắc – Nam dưới 40 giờ
viettel trung thau xay dung mang cap quang lon nhat cho bo cong an Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh cấp tỉnh đầu tiên đã đi vào hoạt động
viettel trung thau xay dung mang cap quang lon nhat cho bo cong an
Lế ký hợp đồng giữa Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel và Bộ Công an

Theo đó, trong vòng 115 ngày, Viettel sẽ hoàn thiện dự án mạng cáp quang lớn nhất của Bộ Công an nhằm quy hoạch phát triển, mở rộng hạ tầng thông tin liên lạc và tác chiến điện tử cơ yếu của Bộ Công an đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030.

Dự án yêu cầu tính đồng bộ, tốc độ cao và bảo mật nên phải sử dụng công nghệ truyền dẫn mới, đa giao diện, đa dịch vụ (NG-SDH), công nghệ quang ghép kênh đa bước sóng (WDM). Đơn vị thực hiện trực tiếp là Công ty Tư Vấn Thiết kế Viettel.

Tại Việt Nam, Công ty Tư Vấn Thiết kế Viettel là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, luôn tự lực thực hiện các dự án hạ tầng viễn thông của Viettel từ những ngày đầu, không cần sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài. Điều này minh chứng Người Việt Nam đủ năng lực triển khai dự án khó và đảm bảo tính bảo mật quốc gia. Viettel cũng là đơn vị duy nhất tham gia gói thầu đáp ứng được tiến độ triển khai của dự án.

Dự án giai đoạn II đảm bảo hiệu quả đầu tư, khai thác sử dụng lâu dài, dễ dàng nâng cấp mở rộng dung lượng mạng sau này cho 27 Công an tỉnh còn lại. Đặc biệt, vấn đề an toàn mạng là rất quan trọng, phải có đường vu hồi, mạch vòng khép kín để đảm bảo an toàn thông tin khi trường hợp có sự cố xảy ra. Dự án sẽ thống nhất đồng thời các chỉ đạo, chiến đấu của toàn lực lượng Công an nhân dân từ cơ quan Bộ đến tận cùng các quận/huyện/thị xã, địa bàn trọng điểm.

Trước đó, Viettel cũng đã hợp tác với các bộ, ban, ngành của Chính phủ trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình viễn thông và đã nhận được sự đánh giá rất tốt, tiêu biểu như: Hệ thống cột an ten cấp huyện cho Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Công an; Hệ thống trực canh cảnh báo sóng thần, hệ thống các trạm khí tượng thủy văn tự động, hồ chứa nước.. của Bộ NN&PTNN…

M.Dung