Vietnam Airlines được cấp thêm 12 chuyến bay chở người Việt từ Mỹ về nước

15:18 | 11/06/2021

(HQ Online) - Vietnam Airlines vừa chính thức được nhà chức trách Hoa Kỳ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Mỹ về nước trong năm 2021. Trong đó, giấy phép của Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) là điều kiện pháp lý quan trọng nhất để các chuyến bay này có thể cất cánh.

Vietnam Airlines chính thức thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử
Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí người và hành lý phòng chống dịch cho Bắc Ninh, Bắc Giang
Vietnam Airlines sẽ nối lại một số đường bay quốc tế
Vietnam Airlines tiếp tục được cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở người Việt từ Mỹ về nước
Năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hóa và chuyên gia. Ảnh: VNA.

Cho đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được TSA cấp giấy phép bay đến Hoa Kỳ. Hiện tại, Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước và xin cấp slot cất, hạ cánh tại các sân bay.

Chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 22/6 với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam vào ngày 24/6. Mọi biện pháp phòng, chống dịch cũng được Hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay.

Năm 2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hóa và chuyên gia. Các chuyến bay theo hình thức thuê chuyến là bước đệm để hãng thử nghiệm, đánh giá và chuẩn bị cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay giữa Việt Nam và Mỹ trong tương lai sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát và nhu cầu thị trường chuyển biến tích cực.

Xuân Thảo