Trên 100 nhà đầu tư tham gia hội thảo “Đầu tư ở Hoa Kỳ”

20:45 | 20/02/2020

(HQ Online) - Ngày 20/2, hơn 100 nhà đầu tư Việt Nam tham gia hội thảo “Đầu tư ở Hoa Kỳ” trong khuôn khổ chương trình phái đoàn các nhà đầu tư Việt Nam tham dự hội nghị đầu tư Lựa chọn Hoa Kỳ ở Washington, D.C. do phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức. 

tren 100 nha dau tu tham gia hoi thao dau tu o hoa ky
Phía Hoa Kỳ giới thiệu tại hội thảo

Hội thảo “Đầu Tư ở Hoa Kỳ” lần thứ ba này giới thiệu những lợi ích của việc đầu tư vào Hoa Kỳ, quốc gia có thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 20.000  tỷ USD.

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam được cung cấp những hướng dẫn thực tế về quy định của Việt Nam đối với đầu tư trực tiếp ra nước ngoài, khuôn khổ pháp lý và chính sách của Hoa Kỳ đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hoa Kỳ, quy định về thuế của Hoa Kỳ đối với các cơ sở đầu tư thường trú tại Hoa Kỳ của công ty Việt Nam, hướng dẫn về visa Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư nước ngoài và những nguồn lực của chính phủ ở cấp liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng giới thiệu về các công cụ trực tuyến hữu ích để các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng trong việc nghiên cứu về thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới nhằm tối đa hóa việc mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự Marie Damour khẳng định:  Một trong những ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ là thúc đẩy mối quan hệ thương mại với Việt Nam được phát triển trên nền tảng thương mại tự do, công bằng và có đi có lại và đóng góp vào sự thịnh vượng của cả hai quốc gia. “Tôi thường nói về lợi ích của việc mua những sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ, nhưng có một khía cạnh khác của mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam mới bắt đầu phát triển gần đây -- đó là đầu tư của Việt Nam tại Hoa Kỳ.”- Tổng Lãnh sự Marie Damour nhấn mạnh.

Tới đây, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức một phái đoàn gồm các công ty Việt Nam đến thủ đô Washington D.C. để tham dự hội nghị SelectUSA từ ngày 1 đến ngày 3/6/2020. Hội nghị này là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, với các tổ chức phát triển kinh tế trên khắp Hoa Kỳ, và các quan chức cấp cao của chính phủ để hỗ trợ đầu tư vào Hoa Kỳ.

Được biết, năm 2019, Văn phòng Bộ Thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam tổ chức một phái đoàn doanh nghiệp đầu tư Việt Nam bao gồm 35 thành viên tham dự hội nghị SelectUSA, là phái đoàn lớn nhất trong khu vực ASEAN.

 

Lê Thu