Facebook Twitter youtube Tiktok

Tín hiệu tích cực của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

(HQ Online) - Với hàng loạt cơ hội hợp tác, kết nối đầu tư được mở ra cùng những chính sách hỗ trợ được tích cực thúc đẩy, tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ đã và đang có nhiều tín hiệu tích cực.
Tôn vinh 10 doanh nghiệp tích cực tham gia chương trình doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật về hải quan Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ còn “yếu thế” trong chuỗi cung ứng Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ ngành hàng không Tiến trình phục hồi của thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu tích cực
Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đặt nhiều kỳ vọng vào sự chuyển dịch sản xuất cũng như nỗ lực thúc đẩy hợp tác của các bên.  Ảnh: H.Dịu
Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đặt nhiều kỳ vọng vào sự chuyển dịch sản xuất cũng như nỗ lực thúc đẩy hợp tác của các bên. Ảnh: H.Dịu

Cơ hội từ những "cái bắt tay”

Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) đã có hàng loạt kết nối, ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức quốc tế liên quan đến đầu tư, sản xuất, liên kết trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, nhất là công nghiệp điện tử, chip bán dẫn, bo mạch, linh kiện cơ khí chính xác trong lĩnh vực điện tử, điện thoại…

Mới đây nhất, HANSIBA và Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Group) đã ký hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử điện thoại Trung Quốc - Ấn Độ - Việt Nam (CMA) về việc ứng dụng công nghệ tự động hóa hỗ trợ phát triển chuỗi các nhà cung ứng cho ngành điện tử tại Việt Nam. Theo đó, các bên sẽ cùng nhau liên doanh, liên kết sản xuất, kinh doanh để hình thành nên các tổ hợp sản xuất chip bán dẫn, tổ hợp cơ khí chính xác cao... tại giai đoạn 2 của Khu công nghiệp HANSSIP Hà Nội và tại một số khu công nghiệp do N&G Group đầu tư phát triển.

Trước đó, HANSIBA cũng đã ký kết hợp tác phát triển với Hội đồng doanh nhân Thành phố Cheongju, Hàn Quốc (CEC) để cùng đầu tư, sản xuất chip bán dẫn, bo mạch điện tử, cơ khí chính xác cho các ngành hàng không vũ trụ, kinh tế biển, nông lâm ngư nghiệp và các sản phẩm dân dụng… Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ cùng nhau đào tạo lao động kỹ thuật cao, điều hành quản lý, chuyển giao công nghệ...

Ngoài ra, hiệp hội và các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội và các tỉnh thành khác còn ký kết, “bắt tay” hợp tác với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ… để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, học tập và được chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thị trường, từ đó tạo cú hích cho sự phát triển trong năm 2024.

Cần gỡ vướng và hỗ trợ nâng cao chất lượng

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sản xuất công nghiệp Việt Nam đã có sự phục hồi và đón nhận thêm nhiều tín hiệu tích cực dù chưa thực sự đột biến. Tổng cục Thống kê nhận định, nhờ các doanh nghiệp sản xuất nỗ lực tìm kiếm đơn hàng để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm cũng như chuẩn bị hàng hóa phục vụ tiêu dùng dịp cuối năm, sản xuất công nghiệp tháng 11 tiếp tục xu hướng tích cực. Hơn nữa, Việt Nam còn có thể hưởng lợi từ việc các tập đoàn đa quốc gia chuyển dịch sản xuất.

Nói thêm về vấn đề này, ông Đào Phan Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam cho biết, các nước công nghiệp phát triển tiếp tục đẩy mạnh chiến lược đa dạng hoá nguồn cung, đa dạng hóa chuỗi cung ứng… nên sẽ giúp Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất và xuất khẩu quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo các doanh nghiệp, nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tiếp tục được triển khai tích cực, đồng bộ nên đã hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. 11 tháng qua đã miễn, giảm, gia hạn trên 172.000 tỷ đồng thuế, phí, tiền sử dụng đất, trong đó miễn, giảm khoảng 65.000 tỷ đồng. Đây là động lực để tình hình kinh doanh càng thêm khởi sắc.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp và chuyên gia cũng nêu lên không ít lo ngại. Đại diện Công ty Cơ khí SKD Việt Nam cho rằng, kinh tế toàn cầu năm 2024 vẫn còn nhiều thách thức và khó lường, kinh tế Việt Nam có độ mở lớn nên rất dễ chịu tác động tiêu cực. Vì thế, vị này cho rằng, các doanh nghiệp cần được hỗ trợ thêm để nâng cao sức chống chịu cũng như tăng cường kết nối, tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch HANSIBA cũng nhìn nhận, các doanh nghiệp trong hiệp hội vẫn gặp nhiều khó khăn về vốn, năng lực tài chính… trong khi lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, cơ khí cần đầu tư lớn về nguồn vốn nhưng thời gian thu hồi vốn dài. Vì thế, đại diện các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội đề nghị cần tăng khả năng tiếp cận vốn cũng như thêm nhiều giải pháp kết nối để các doanh nghiệp tham gia thuận lợi hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Còn theo ông Onaga Masaru, Chủ tịch Công ty Onaga, công ty đang nỗ lực để có thể làm các công đoạn trong cung ứng cho Boeing, từ đơn giản đến phức tạp hơn, nhưng cần phải có chứng nhận AS9100 "Hệ thống Quản lý chất lượng ngành hàng không". Đây là một trong những chứng nhận thiết yếu dành cho các doanh nghiệp phụ trợ trong và ngoài nước khi có ý định tham gia vào chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ toàn cầu nói chung và của các tập đoàn như Boeing nói riêng. Do đó, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ bày tỏ mong muốn được hỗ trợ để đạt được chứng nhận này, từ đầu tư cơ sở hạ tầng cho đến nguồn nhân lực...

Hương Dịu

Tin liên quan

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải quan cho thấy, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.
Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

(HQ Online) - Hệ thống thông quan điện tử phiên bản 6 được xây dựng với chức năng dự phòng cho hệ thống VNACCS/VCIS khi hệ thống VNACCS/VCIS gặp sự cố.
Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

(HQ Online) - Tính đến ngày 28/2/2025, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 72 doanh nghiệp nợ thuế xuất nhập khẩu (XNK) quá hạn cưỡng chế, với tổng số tiền trên 246 tỷ đồng.
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Ngày đầu tiên của tháng 4/2025, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục. Chênh lệch mua – bán cao nhất ở mức 2,4 triệu đồng/lượng.
Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Sau thời kỳ khó khăn khi hàng loạt dự án bị đình trệ và niềm tin thị trường suy yếu, giai đoạn 2024-2025 được kỳ vọng là giai đoạn “tái sinh” ấn tượng của ngành xây dựng với một loạt tín hiệu lạc quan. Điều này được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chỉ rõ khi chính thức công bố Top 10 công ty xây dựng uy tín năm 2025 vào ngày 31/3/2025.
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so với yêu cầu và mục tiêu của Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội thì vẫn chưa đáp ứng được.
Viettel khôi phục liên lạc, hỗ trợ người dân và đoàn cứu hộ tại Myanmar

Viettel khôi phục liên lạc, hỗ trợ người dân và đoàn cứu hộ tại Myanmar

Ngay sau khi trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra tại Myanmar vào ngày 28/3 (giờ địa phương) gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Mytel – thương hiệu Viettel tại Myanmar – đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, thể hiện tinh thần sẵn sàng dấn thân và trách nhiệm của người Việt Nam trên đất nước bạn.
Giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ

Giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ

Liên quan đến chỉ đạo nghiên cứu thành lập Quỹ nhà ở Quốc gia, chuyên gia đến từ Savills Việt Nam cho rằng, đây là thông tin tích cực, mang tới kỳ vọng lớn về việc giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM.
Ngày 31/3: Vàng miếng và nhẫn vượt mốc 100 triệu đồng/lượng

Ngày 31/3: Vàng miếng và nhẫn vượt mốc 100 triệu đồng/lượng

Sáng 31/3, giá vàng đầu tuần niêm yết tại một số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đều vượt ngưỡng 100 triệu đồng/lượng.
Bất động sản có cơ hội đón nhiều làn sóng đầu tư

Bất động sản có cơ hội đón nhiều làn sóng đầu tư

(HQ - Online) - Thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực. Quá trình tăng trưởng kinh tế sẽ kéo theo nhu cầu bất động sản tăng cao ở tất cả các phân khúc… Cùng với đó, tín hiệu từ thị trường tiền tệ cũng tác động tích cực, thúc đẩy đầu tư trên thị trường bất động sản.
Tân Cảng Sài Gòn và Cảng Phước An ký kết hợp tác chiến lược phát triển logistics toàn diện

Tân Cảng Sài Gòn và Cảng Phước An ký kết hợp tác chiến lược phát triển logistics toàn diện

Ngày 28/3, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác Cảng Phước An (PAP), đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hệ sinh thái cảng và logistics tích hợp tại khu vực phía Nam.
Viettel ra mắt đơn vị thành viên mới

Viettel ra mắt đơn vị thành viên mới

Ngày 27/3, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khách hàng Viettel (Viettel Customer Service). Việc ra mắt công ty này giúp Tập đoàn bước vào thị trường dịch vụ khách hàng với quy mô dự kiến gần 650 tỷ USD vào năm 2030.
Tập đoàn Thành Công vận hành nhà máy sản xuất ô tô thứ tư tại Việt Nam

Tập đoàn Thành Công vận hành nhà máy sản xuất ô tô thứ tư tại Việt Nam

Trong vòng 25 tháng, Tập đoàn Thành Công (TC Group) đã khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam. Đây là nhà máy sản xuất ô tô thứ 4 của TC Group.
Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

(HQ Online) - Ngày 26/3/2025, Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải

(HQ Online) - Ngày 26/3, tại Tân cảng Cát Lái, Đại tá Bùi Sĩ Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn dự, chỉ đạo luyện tập phương án giả định xử lí tình huống sự cố an toàn hàng hải đợt 1 năm 2025.
Giá mở bán Omoda C5 Luxury chỉ 499 triệu đồng

Giá mở bán Omoda C5 Luxury chỉ 499 triệu đồng

(HQ Online) - Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Omoda C5 Luxury với ưu đãi mở bán chỉ 499 triệu đồng.
Xem thêm
vinacomin
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục.
Từ vụ Kẹo rau củ Kera: Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội

Từ vụ Kẹo rau củ Kera: Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội

Công ty kẹo rau củ Kera bị phạt 125 triệu đồng do buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc.
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, phân loại, áp mã HS cụ thể đối với mặt hàng máy đào Bitcoin.
Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Giai đoạn 2024-2025 được kỳ vọng là giai đoạn “tái sinh” ấn tượng của ngành xây dựng với một loạt tín hiệu lạc quan.
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so với yêu cầu và mục tiêu của Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội thì vẫn chưa đáp ứng được.
(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

Hết tháng 2/2025 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 127,07 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
Từ 31/3/2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế

Từ 31/3/2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế

Các mặt hàng như ô tô, gỗ, ethanol, đùi gà đông lạnh, táo, cherry, một số loại hạt... sẽ được ...
TPHCM hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế

TPHCM hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế

Chi cục Thuế khu vực II (Cục Thuế TP HCM trước đây) tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ ...
Hải quan khu vực XI tích cực triển khai nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức bộ máy mới

Hải quan khu vực XI tích cực triển khai nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức bộ máy mới

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp (DN) và người khai ...
Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV  vận hành ổn định

Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV vận hành ổn định

Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV đã đi vào hoạt động ổn định ...
Thuế khu vực III triển khai quy trình quản lý thuế theo tổ chức bộ máy mới

Thuế khu vực III triển khai quy trình quản lý thuế theo tổ chức bộ máy mới

Chi cục Thuế khu vực III quyết tâm xây dựng nền hành chính thuế hiện đại, minh bạch, chuyên nghiệp, ...
Từ 1/6/2025: hóa đơn phải có mã định danh cá nhân của người mua

Từ 1/6/2025: hóa đơn phải có mã định danh cá nhân của người mua

Từ 1/6/2025, nội dung trên hóa đơn phải có thêm thông tin về mã định danh cá nhân của người ...
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, ...
Thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh mới

Thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh mới

Sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng với những nỗ lực tối ưu hóa logistics và nâng ...
Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Tỷ trọng cao của doanh nghiệp FDI trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước được duy trì trong nhiều ...
Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Cục Hải quan (Bộ Tài chính) ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đến 15/3 đạt 162,8 ...
7 thị trường nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam trong tháng đầu năm

7 thị trường nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam trong tháng đầu năm

Tháng 1/2025, tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 30,06 tỷ USD, giảm 14,1% so với tháng trước và ...
Tháng đầu năm có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ đô

Tháng đầu năm có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ đô

Đáng chú ý, trong tháng 1/2025, có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch 1 tỷ USD trở lên.
Manh mối lần ra "xưởng sản xuất ma túy" lớn nhất Việt Nam

Manh mối lần ra "xưởng sản xuất ma túy" lớn nhất Việt Nam

Tại nhà xưởng xuất ma túy ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), lực lượng chức năng thu giữ tới 1,4 ...
Quảng Trị: Thu giữ 130kg pháo vận chuyển trái phép

Quảng Trị: Thu giữ 130kg pháo vận chuyển trái phép

Các đơn vị chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát tỉnh Quảng Trị phát hiện hai đối tượng vận ...
Hình ảnh xưởng sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa bị triệt phá

Hình ảnh xưởng sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa bị triệt phá

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng C04, đến thời điểm này, đây là vụ sản xuất trái phép ...
Phá vụ sản xuất trái phép ma túy quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay

Phá vụ sản xuất trái phép ma túy quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay

Thông tin về kết quả đấu tranh, triệt phá tổ chức tội phạm sản xuất trái phép ma túy tổng ...
Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Tính đến ngày 28/2/2025, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 72 doanh nghiệp nợ thuế xuất nhập khẩu (XNK) ...
Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế XNK tại Đồng Tháp

Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế XNK tại Đồng Tháp

6 doanh nghiệp tại Đồng Tháp nợ thuế chây ỳ gần 160 tỷ đồng đang bị Chi cục Hải quan ...
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, ...
Mở rộng đối tượng được giảm thuế giúp nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng

Mở rộng đối tượng được giảm thuế giúp nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng

Thực tế đã chứng minh việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% có tác động tích cực, đa chiều ...
Chi cục thuế khu vực VII hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế

Chi cục thuế khu vực VII hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế

Chi cục Thuế khu vực VII tổ chức hội nghị trực tuyến giải đáp chính sách thuế và các thủ ...
Dự kiến giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm hàng hoá

Dự kiến giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm hàng hoá

Dự kiến trong tháng 3 sẽ giảm thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với một số nhóm hàng hoá ...
Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

Hải quan triển khai hệ thống thông quan dự phòng cho VNACCS/VCIS

Cục Hải quan có công văn hỏa tốc 497/CHQ-CNTT về triển khai hệ thống thông quan điện tử phiên bản ...
Cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2024

Cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2024

Cục Thuế tổ chức Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập ...
Phiên bản di động