Tập đoàn TH đầu tư xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nội

10:28 | 28/06/2020

(HQ Online) - Công ty Cổ phần Tập đoàn TH sẽ xây dựng Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng và chế biến nông sản kết hợp du lịch sinh thái tại Hà Nội.

Chế biến sâu, đầu ra thuận lợi
Thêm động lực phát triển nông nghiệp
Đại gia 'ầm ầm' đầu tư vào nông nghiệp
tap doan th dau tu xay dung khu nong nghiep cong nghe cao tai ha noi
Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH ký kết biên bản hợp tác đầu tư với TP Hà Nội.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn TH sẽ xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao tại khu vực bãi bồi sông Đáy; bãi bồi ven sông và cù lao sông Hồng, nằm trên địa phận các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh và các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Long Biên và Hoàng Mai.

Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2020 đến 2022 nhằm tận dụng những lợi thế sẵn có về đất đai, khí hậu và đặc biệt là về vị trí địa lý của thành phố Hà Nội cho sự phát triển bền vững ngành nông nghiệp nói riêng và kinh tế - xã hội của Thủ đô nói chung.

Khu nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao này sẽ ứng dụng những thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác ươm tạo, sản xuất, tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật giống và làm nông nghiệp, thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư để phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp...

Tập đoàn TH dự tính, khu nông nghiệp này sẽ góp phần cung cấp một lượng lớn thực phẩm sạch, hữu cơ, có chất lượng cao, an toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế, trước mắt là để phục vụ cho nhu cầu của hơn 8 triệu người dân Thủ đô, sau đó sẽ phát triển thị trường ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng thời, đây cũng sẽ là một khu vực nông nghiệp có cảnh quan đẹp, là một điểm đến của du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch nông sản, làng nghề đồng thời là điểm giao thương nông sản Việt tầm cỡ quốc tế.

Việc hình thành Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TH dự kiến sẽ thu hút được một lượng lớn lao động tại địa phương và các vùng lân cận, giải quyết công ăn việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Dự án sẽ liên kết sản xuất nông nghiệp trên diện rộng theo hình thức Hợp tác xã với nông dân, Tập đoàn TH sẽ cung cấp cây giống, chuyển giao và đào tạo công nghệ trồng trọt, tưới tiêu, thu hoạch... hiện đại và phân bón hữu cơ, vi sinh cho bà con, bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Hương Dịu