Tân cảng Hiệp Phước đạt năng suất xếp dỡ cao kỷ lục

15:21 | 10/10/2020

(HQ Online) - Với năng suất xếp dỡ đạt tới 118 container/giờ/tàu, cảng Tân cảng Hiệp Phước (thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn) đạt năng suất xếp dỡ cao nhất từ trước đến nay.

Tân cảng Hiệp Phước đạt năng suất xếp dỡ cao kỷ lục
Tân cảng Hiệp Phước đón tàu có tải trọng lớn

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và các đơn vị khai thác cảng nói riêng, cảng Tân cảng Hiệp Phước luôn duy trì sản xuất song song với công tác kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa dịch bệnh, đồng thời đảm bảo đầy đủ trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng tiếp nhận và khai thác các tàu có trọng tải lớn, nâng cao năng suất giải phóng tàu, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng khi đến cảng.

Việc không ngừng nâng cao năng suất xếp dỡ của cảng Tân cảng Hiệp Phước đã giúp các hãng tàu tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể khi đưa tàu vào làm hàng tại cảng.

Điển hình như, vào ngày 22/09/2020, Tân cảng Hiệp Phước đã đạt năng suất xếp dỡ cao lên tới 118 container/giờ/tàu khi xếp dỡ tổng cộng 1.679 container (tương đương 2.430 TEU) cho tàu HAYDN của hãng tàu ONE.

Với cam kết chất lượng dịch vụ đồng nhất với Tân cảng Cát Lái, Tân cảng Hiệp Phước có những ưu đãi về chi phí vận chuyển cho tàu chở container hàng và rỗng giữa Tân cảng Hiệp Phước và Tân cảng Cát Lái áp dụng từ tháng 10/2020 – 2/2021. Theo đó hàng hóa đảm bảo được giao nhận kịp thời theo đúng cam kết vận chuyển với các hãng tàu, bên cạnh đó các khách hàng cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực về thủ tục hải quan, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí.

Lê Thu