Facebook Twitter youtube Tiktok

Sửa Nghị định 08 và 59 để phù hợp với thực tiễn cải cách, minh bạch hơn nữa

(HQ Online) - Nghị định 08/2015/NĐ-CP và Nghị định 59/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan đang được rà soát để sửa đổi các quy định phù hợp với tình hình thực tế. Việc sửa đổi văn bản pháp luật này được Tổng cục Hải quan dự kiến báo cáo Bộ Tài chính, trình Chính phủ vào năm 2021.
sua nghi dinh 08 va 59 de phu hop voi thuc tien cai cach minh bach hon nua 126162 Nghị định sửa Nghị định 20 về giao dịch liên kết sẽ sớm được ban hành
sua nghi dinh 08 va 59 de phu hop voi thuc tien cai cach minh bach hon nua 126162 Tháng 4, tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp về hai Nghị định 08 và 59
sua nghi dinh 08 va 59 de phu hop voi thuc tien cai cach minh bach hon nua 126162 Rà soát sửa đổi hai nghị định về thủ tục, kiểm tra, giám sát và kiểm soát hải quan
sua nghi dinh 08 va 59 de phu hop voi thuc tien cai cach minh bach hon nua 126162 Sửa Nghị định về chống chuyển giá: Không thể quy định hồi tố theo yêu cầu của doanh nghiệp
sua nghi dinh 08 va 59 de phu hop voi thuc tien cai cach minh bach hon nua 126162
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: N.Linh.

Đã tạo sự minh bạch, rõ ràng trong việc thi hành pháp luật

Trong quá trình thực hiện Nghị định 08/2015/NĐ-CP và 59/2018/NĐ-CP đã đảm bảo được sự minh bạch, rõ ràng trong việc thi hành pháp luật hải quan; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp XNK trong quá trình làm thủ tục hải quan từ trước, trong và sau thông quan, đáp ứng được tình hình thực tế, tháo gỡ nhiều vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan.

Đặc biệt, việc thực hiện 2 Nghị định là bước đột phá trong việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý một cách đồng bộ giữa người khai hải quan, cơ quan quản lý nhà nước thông qua Hệ thống quản lý hải quan điện tử, Cổng thông tin một cửa quốc gia… nhằm rút ngắn thời gian thông quan, cắt giảm chi phí, đơn giản hóa thủ tục hành chính, góp phần tạo thuận lợi, tạo thông thoáng về thủ tục XNK. Bên cạnh đó, các nghị định tạo sự chặt chẽ trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực hải quan; tạo hiệu quả trong việc phát hiện, ngăn ngừa các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới…

Theo Tổng cục Hải quan, qua thời gian thực hiện các nội dung tại 2 Nghị định nêu trên đã bộc lộ một số quy định không còn phù hợp so với thực tế công tác quản lý hải quan hoặc chồng chéo với các văn bản quy phạm pháp luật khác, như: Công tác kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra, giám sát hải quan, thủ tục hải quan đối với một số loại hình hàng hóa XNK, quản lý rủi ro, hoạt động kiểm tra sau thông quan… Ngoài ra, hiện nay, Việt Nam đã và đang tham gia đàm phán ký kết nhiều Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới như: EVFTA, CPTPP… cũng đòi hỏi thủ tục hải quan phải được cải cách, minh bạch hơn nữa.

Chính vì vậy, Tổng cục Hải quan dự kiến năm 2021 sẽ báo cáo Bộ Tài chính, trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP và Nghị định 59/2018/NĐ-CP để đảm bảo phù hợp với thực tế và theo đúng cam kết tại các hiệp định.

Sửa đổi để phù hợp thực tiễn

Góp ý những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP và Nghị định 59/2018/NĐ-CP, các cục hải quan tỉnh, thành phố có nhiều ý kiến liên quan đến thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia; kiểm tra chuyên ngành; áp dụng quản lý rủi ro; vấn đề xác định trước mã số, xuất xứ, trị giá; vấn đề trách nhiệm và quan hệ phối hợp của các cơ quan có thẩm quyền tại cửa khẩu trong việc kiểm tra hàng hóa, phương tiện vận tải tại cửa khẩu; vấn đề tạm nhập tái xuất hàng hóa…

Cục Hải quan Hải Phòng đề nghị bãi bỏ quy định trách nhiệm của các bộ, ngành trong thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia tại Điều 8 Nghị định 08/2015/NĐ-CP, bởi tại Điều 7, Điều 10 Nghị định 85/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định về vấn đề này. Bên cạnh đó, Hải quan Hải Phòng cũng đề nghị bổ sung thêm đối tượng áp dụng quản lý rủi ro (Điều 13 Nghị định 08/2015/NĐ-CP) ngoài người khai hải quan còn bao gồm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động XNK, quá cảnh hàng hóa, xuất nhập cảnh, quá cảnh phương tiện vận tải.

Hải quan Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung trường hợp gặp sự cố không thực hiện được các giao dịch điện tử khi thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia tại Khoản 3 Điều 7 như sau: Người khai hải quan tiếp nhận kết quả xử lý từ các cơ quan nhà nước thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia để thực hiện thủ tục hải quan và thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, người và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh. Người khai hải quan không phải nộp, xuất trình chứng từ giấy đối với các chứng từ đã được tiếp nhận, xử lý thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia, trừ các chứng từ phải nộp bản giấy theo quy định của pháp luật hoặc trường hợp gặp sự cố không thực hiện được các giao dịch điện tử thì người khai hải quan nộp cho cơ quan hải quan hồ sơ giấy theo mẫu chứng từ do Bộ Tài chính quy định, ngay sau khi hệ thống được phục hồi, người khai hải quan tạo lập và gửi thông tin điện tử lên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Hải quan Quảng Ninh nêu lên vấn đề quy định hợp tác hải quan-doanh nghiệp tại điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 08/2015/NĐ-CP. Cụ thể, tại điểm này quy định việc đánh giá mức độ tuân thủ của người khai hải quan được dựa trên hệ thống các chỉ tiêu thông tin về: “…Việc hợp tác với cơ quan Hải quan trong thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan và chấp hành các quyết định khác của cơ quan Hải quan”. Cục Hải quan Quảng Ninh đề nghị bổ sung thành “Việc hợp tác với cơ quan Hải quan trong cung cấp thông tin, thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan và chấp hành các quyết định khác của cơ quan Hải quan”.

Bởi, theo Cục Hải quan Quảng Ninh hiện tại cơ quan Hải quan đang xây dựng phát triển mối quan hệ đối tác hải quan-doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, cơ quan Hải quan cung cấp thông tin liên quan đến việc khai hải quan đối với hàng hóa, phương tiện vận tải, hướng dẫn làm thủ tục hải quan, phổ biến pháp luật về hải quan. Nhưng về phía ngược lại, khi được cơ quan Hải quan yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ cho công tác thu thập, đánh giá rủi ro thì người khai hải quan thường không cung cấp, hoặc cung cấp thông tin sơ sài.

Ngoài các nội dung trên, các cục hải quan tỉnh, thành phố trên cơ sở thực tiễn triển khai tại cơ sở cũng kiến nghị nhiều nội dung có liên quan.

Hiện Tổng cục Hải quan đang tiếp nhận các ý kiến rà soát của hải quan địa phương cũng như của doanh nghiệp để có thể đánh giá toàn diện thực trạng triển khai Nghị định 08/2015/NĐ-CP và Nghị định 59/2018/NĐ-CP cũng như kiến nghị cấp trên sửa đổi, bổ sung các quy định cần thiết.

N.Linh

Tin liên quan

Đơn giản hóa thủ tục hải quan thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Đơn giản hóa thủ tục hải quan thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Ngày 30/6/2025 Chính phủ ban hành Nghị định 167/2025/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 167) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan với trọng tâm cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan. Mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số và tạo thuận lợi cho hoạt động XNK được kỳ vọng góp phần giảm chi phí, rút ngắn thời gian thông quan cho DN.
Đảng bộ Hải quan khu vực XI tập trung cải cách, ứng dụng công nghệ

Đảng bộ Hải quan khu vực XI tập trung cải cách, ứng dụng công nghệ

Tại Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 của Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực XI tổ chức ngày 18/7, Hải quan khu vực XI đặt mục tiêu tập trung cải cách, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu nghiệp vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quản lý của 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.
Cải cách vì người dân, doanh nghiệp: Thuế tỉnh Nghệ An gửi thông điệp mạnh mẽ

Cải cách vì người dân, doanh nghiệp: Thuế tỉnh Nghệ An gửi thông điệp mạnh mẽ

Với mục tiêu xây dựng ngành Thuế “Minh bạch – chuyên nghiệp – liêm chính – đổi mới; đội ngũ cán bộ, công chức thuế Kỷ cương – trách nhiệm – đoàn kết – sáng tạo", mới đây Thuế tỉnh Nghệ An đã phát hành thư ngỏ gửi đến người nộp thuế trên địa bàn.
Hải quan Cát Lở đối thoại, giải đáp thỏa đáng vướng mắc cho doanh nghiệp

Hải quan Cát Lở đối thoại, giải đáp thỏa đáng vướng mắc cho doanh nghiệp

Ngày 5/8, Hải quan cửa khẩu cảng Cát Lở đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp. Nhiều câu hỏi vướng mắc về thủ tục hải quan đã được giải đáp, hướng dẫn thỏa đáng.
Doanh nghiệp ưu tiên bị đình chỉ trong trường hợp nào?

Doanh nghiệp ưu tiên bị đình chỉ trong trường hợp nào?

Theo Nghị định 167/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP (quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan) có 3 trường hợp doanh nghiệp ưu tiên bị xem xét, đình chỉ.
Xác định đối tượng không được giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%

Xác định đối tượng không được giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%

Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Thuế khu vực XV - Bộ phận một cửa tại Đồng Nai (nay là Thuế tỉnh Đồng Nai) về việc thuế suất thuế GTGT.
Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với mặt hàng sữa nhập khẩu

Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với mặt hàng sữa nhập khẩu

Cục Hải quan vừa hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XII thực hiện quy định về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa NK.
Thực hiện tự động phân công công chức kiểm tra hồ sơ trên Hệ thống VNACCS/VCIS

Thực hiện tự động phân công công chức kiểm tra hồ sơ trên Hệ thống VNACCS/VCIS

Cục Hải quan vừa có hướng dẫn các chi cục hải quan khu vực thực hiện chức năng tự động phân công công chức kiểm tra hồ sơ trên hệ thống VNACCS/VCIS.
Thủ tục nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng

Thủ tục nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng

Trong quá trình làm thủ tục hải quan, Công ty TNHH SX Gia công cơ khí Vĩnh Phúc cho biết đã gặp khó khăn khi NK máy móc thiết bị máy móc đã qua sử dụng từ Nhật Bản.
Chính sách thuế đối với thu nhập từ trồng trọt theo hình thức giao khoán và hợp tác đầu tư

Chính sách thuế đối với thu nhập từ trồng trọt theo hình thức giao khoán và hợp tác đầu tư

Cục Thuế vừa có công văn trả lời Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ liên quan đến thuế TNDN và hạch toán doanh thu, chi phí.
Kiến nghị bỏ quy định phải đăng ký lại người phụ thuộc khi chuyển công ty: Cục Thuế nói gì?

Kiến nghị bỏ quy định phải đăng ký lại người phụ thuộc khi chuyển công ty: Cục Thuế nói gì?

Khi chuyển nơi làm việc, người nộp thuế cần đăng ký lại người phụ thuộc tại đơn vị mới để tiếp tục được tính giảm trừ gia cảnh, do các cơ quan trả thu nhập chưa có hệ thống chia sẻ dữ liệu với nhau.
Thủ tục đối với hàng hóa giao dịch thương mại điện tử và biên lai thu thuế, phí hải quan

Thủ tục đối với hàng hóa giao dịch thương mại điện tử và biên lai thu thuế, phí hải quan

Trước vướng mắc của Hiệp hội chuyển phát nhanh châu Á Thái Bình Dương (CAPEC) liên quan đến thực hiện thủ tục hải quan theo quy định tại Thông tư 29/2025/TT-BTC và biên lai lệ phí hải quan theo quy định tại Nghị định 70/2025/NĐ-CP.
Quy trình thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên thế nào?

Quy trình thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên thế nào?

Theo Nghị định 167 ngày 30/6/2025 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP (quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan), việc thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên được thực hiện dựa trên hồ sơ và thẩm định thực tế.
Quy định hoàn thuế và hình thức, mức độ kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu

Quy định hoàn thuế và hình thức, mức độ kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu

Cục Hải quan vừa có công văn trả lời Công ty TNHH KSD Vina và Công ty TNHH Kiseung Inc Vina về vấn đề liên quan đến quy định hoàn thuế và mức độ kiểm tra thực tế đối với hàng hóa NK.
Từ ngày 15/8, 3 đối tượng phải thực hiện thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Từ ngày 15/8, 3 đối tượng phải thực hiện thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Theo quy định tại Nghị định 167/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 08/2015/NĐ-CP, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2025 sẽ có 3 đối tượng phải làm thủ tục hải quan, chịu sự kiểm tra và giám sát hải quan.
Hồ sơ đề nghị công nhận doanh nghiệp ưu tiên gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị công nhận doanh nghiệp ưu tiên gồm những gì?

Tại Nghị định 167 ngày 30/6/2025 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 08/2015/NĐ-CP (quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan), sửa đổi, bổ sung quy định về công nhận, gia hạn, tạm đình chỉ, đình chỉ áp dụng chế độ ưu tiên.
Xem thêm
toan-phat-group
trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-2025
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan Cát Lở đối thoại, giải đáp thỏa đáng vướng mắc cho doanh nghiệp

Hải quan Cát Lở đối thoại, giải đáp thỏa đáng vướng mắc cho doanh nghiệp

Ngày 5/8, Hải quan cửa khẩu cảng Cát Lở đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp. Nhiều câu hỏi vướng mắc về thủ tục hải quan đã được giải đáp, hướng dẫn thỏa đáng.
VNSteel củng cố vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép Việt Nam

VNSteel củng cố vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép Việt Nam

VNSteel cần xác định rõ vai trò, sứ mệnh tiên phong trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững.
HDBank giữ vị trí thứ 3 Top ngân hàng niêm yết uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam

HDBank giữ vị trí thứ 3 Top ngân hàng niêm yết uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam

Trong Bảng xếp hạng Top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam năm 2025, HDBank giữ vị trí thứ 3 nhóm các ngân hàng niêm yết, tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ với hiệu quả kinh doanh vượt trội, năng lực quản trị vững vàng và uy tín
Hà Tĩnh: Hoạt động xuất khẩu kỳ vọng những bứt phá

Hà Tĩnh: Hoạt động xuất khẩu kỳ vọng những bứt phá

Dù kim ngạch XNK 7 tháng giảm so với cùng kỳ năm 2024 nhưng Hà Tĩnh vẫn đặt mục tiêu đạt 2,5 tỷ USD XK hàng hóa trong năm nay.
Doanh nghiệp ưu tiên bị đình chỉ trong trường hợp nào?

Doanh nghiệp ưu tiên bị đình chỉ trong trường hợp nào?

Cơ quan Hải quan đã ban hành một số quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ đối với doanh nghiệp ưu tiên.
(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

2 phương án về biểu thuế lũy tiến từng phần được đưa ra tại dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
Hải quan khu vực VI: Công tác thu đã về đích

Hải quan khu vực VI: Công tác thu đã về đích

Theo Chi cục Hải quan khu vực VI, tính đến 30/7/2025, tổng số thu của đơn vị đã đạt 6.639 ...
Tập trung hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh

Tập trung hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 127/CĐ-TTg ngày 4/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, ...
Đà Nẵng chủ động hỗ trợ người nộp thuế thích ứng với chính sách mới

Đà Nẵng chủ động hỗ trợ người nộp thuế thích ứng với chính sách mới

Ngành Thuế Thành phố Đà Nẵng không chỉ đi sớm trong tổ chức các buổi tuyên truyền, hỗ trợ mà ...
Tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế)

Tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế)

Ngày 4/8/2025, Cục Thuế tiếp tục tổ chức cuộc họp lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật ...
Hải quan khu vực XIX chủ động hỗ trợ doanh nghiệp XNK vượt khó

Hải quan khu vực XIX chủ động hỗ trợ doanh nghiệp XNK vượt khó

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK), ...
Thuế thành phố Hải Phòng công khai công chức hỗ trợ người nộp thuế

Thuế thành phố Hải Phòng công khai công chức hỗ trợ người nộp thuế

Thuế thành phố Hải Phòng công khai danh sách công chức các bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp ...
VNSteel củng cố vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép Việt Nam

VNSteel củng cố vị thế doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép Việt Nam

VNSteel cần xác định rõ vai trò, sứ mệnh tiên phong trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi xanh và ...
HDBank giữ vị trí thứ 3 Top ngân hàng niêm yết uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam

HDBank giữ vị trí thứ 3 Top ngân hàng niêm yết uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam

Trong Bảng xếp hạng Top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất Việt Nam năm 2025, ...
Đề xuất kéo dài 600m đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vinh

Đề xuất kéo dài 600m đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vinh

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa tổ chức họp báo tình hình triển khai các dự ...
Chứng khoán TCBS công bố giá IPO dự kiến 46.800 đồng/cổ phiếu

Chứng khoán TCBS công bố giá IPO dự kiến 46.800 đồng/cổ phiếu

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương sẽ chào bán tối đa 231,15 triệu cổ phiếu lần đầu ra ...
Toshin Development khởi công dự án tổ hợp Westlake Square Hanoi

Toshin Development khởi công dự án tổ hợp Westlake Square Hanoi

Toshin Development vừa chính thức khởi công dự án tổ hợp Westlake Square Hanoi tại khu đô thị Starlake.
Vedan Việt Nam được Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì thành tích xuất khẩu

Vedan Việt Nam được Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì thành tích xuất khẩu

Mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen ...
Hà Tĩnh: Hoạt động xuất khẩu kỳ vọng những bứt phá

Hà Tĩnh: Hoạt động xuất khẩu kỳ vọng những bứt phá

Dù kim ngạch XNK 7 tháng giảm so với cùng kỳ năm 2024 nhưng Hà Tĩnh vẫn đặt mục tiêu ...
Sầu riêng Việt 'nâng tầm' chuẩn quốc tế

Sầu riêng Việt 'nâng tầm' chuẩn quốc tế

Lần đầu tiên, sầu riêng xuất khẩu có quy trình kiểm soát an toàn thực phẩm riêng, đánh dấu bước ...
Bị áp thuế cao, doanh nghiệp cá ngừ lo mất thị phần tại Mỹ

Bị áp thuế cao, doanh nghiệp cá ngừ lo mất thị phần tại Mỹ

Là nước nhập khẩu cá ngừ lớn thứ 2 vào Mỹ, sau khi bị Mỹ áp mức thuế đối ứng ...
Nghịch lý xuất, nhập khẩu gạo của doanh nghiệp Việt

Nghịch lý xuất, nhập khẩu gạo của doanh nghiệp Việt

Xuất khẩu tăng, nhưng Việt Nam vẫn chi trên 1 tỷ USD để nhập gạo giữa lúc giá thế giới ...
Thêm “cú huých” cho phát triển cảng biển Hải Phòng

Thêm “cú huých” cho phát triển cảng biển Hải Phòng

Năm 2024, sản lượng hàng hóa qua cảng Hải Phòng đạt 190 triệu tấn và dự kiến trong năm 2025 ...
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 40 tỷ USD

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 40 tỷ USD

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 40 tỷ USD sau 7 tháng, trong đó xuất siêu tăng gần ...
Đề xuất bổ sung quy định quản lý nền tảng đa dịch vụ

Đề xuất bổ sung quy định quản lý nền tảng đa dịch vụ

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung quy định về nền tảng đa dịch vụ, livestream bán hàng vào dự ...
TikToker Phạm Thoại bị phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng

TikToker Phạm Thoại bị phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng

TikToker Phạm Thoại vừa bị Công an TP Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.
Thanh Hóa tạm giữ 4 đối tượng tiêu thụ 1,6 tấn thịt mắc dịch tả lợn châu Phi

Thanh Hóa tạm giữ 4 đối tượng tiêu thụ 1,6 tấn thịt mắc dịch tả lợn châu Phi

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi ...
MegaLive – Cầu nối để thanh niên Việt Nam tự tin khởi nghiệp

MegaLive – Cầu nối để thanh niên Việt Nam tự tin khởi nghiệp

Chương trình thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác, giúp thanh niên Việt Nam tự tin khởi nghiệp, mở ...
Giải bài toán giao hàng xanh tại hai đầu cầu kinh tế

Giải bài toán giao hàng xanh tại hai đầu cầu kinh tế

Trước lộ trình hạn chế xe xăng, dầu tại hai đô thị lớn nhất cả nước, Shopee và Vingroup đã ...
Lên sàn quốc tế - cơ hội vàng cho sản phẩm OCOP Việt Nam

Lên sàn quốc tế - cơ hội vàng cho sản phẩm OCOP Việt Nam

Sự đồng hành của Alibaba.com với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ giúp doanh nghiệp Việt mở ...
Xây dựng nhóm chính sách hỗ trợ về thuế để trở nâng tầm doanh nghiệp

Xây dựng nhóm chính sách hỗ trợ về thuế để trở nâng tầm doanh nghiệp

Bộ Tài chính xây dựng nhóm chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh về thuế ...
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo giảm lãi suất cho vay

Các Ngân hàng tiết giảm chi phí hoạt động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, ...
Hoạt động tín dụng tại Hà Nội ghi nhận nhiều điểm sáng

Hoạt động tín dụng tại Hà Nội ghi nhận nhiều điểm sáng

Theo số liệu của Thống kê Hà Nội, hoạt động tín dụng trên địa bàn Hà Nội tiếp tục ghi ...
Du lịch Hà Nội khởi sắc mạnh mẽ trong 7 tháng đầu năm 2025

Du lịch Hà Nội khởi sắc mạnh mẽ trong 7 tháng đầu năm 2025

Theo số liệu từ Thống kê TP Hà Nội, 7 tháng năm, Hà Nội đã đón khoảng 4,25 triệu lượt ...
Hà Nội thu hút 77,4 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong tháng 7

Hà Nội thu hút 77,4 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong tháng 7

Theo Thống kê thành phố Hà Nội, trong tháng 7/2025, thành phố đã thu hút 77,4 triệu USD vốn đầu ...
MG Pickleball Championship 2025:  Hành trình tìm ra nhà vô địch đầy cảm xúc

MG Pickleball Championship 2025: Hành trình tìm ra nhà vô địch đầy cảm xúc

Ngày 3/8/2025, tại cụm sân Ballburn Pickle Club, Hà Nội, những nhà vô địch của giải đấu MG Pickleball Championship ...
Phiên bản di động