SSI được vinh danh là nhà môi giới tốt nhất Việt Nam lần thứ 9

16:23 | 28/05/2020

(HQ Online) - Công ty CP Chứng khoán SSI lần thứ 9 được vinh danh với giải thưởng “Best Broker” (Nhà Môi giới tốt nhất Việt Nam) tại giải thưởng FinanceAsia Country Awards. Giải thưởng này đã khẳng định giá trị của tầm nhìn phát triển bền vững, những nỗ lực không ngừng của công ty, cùng niềm tin mà khách hàng và đối tác dành cho SSI trong mọi biến động của thị trường.

ssi duoc vinh danh la nha moi gioi tot nhat viet nam lan thu 9 SSI trở thành công ty chứng khoán lớn nhất thị trường
ssi duoc vinh danh la nha moi gioi tot nhat viet nam lan thu 9 Chứng khoán lao dốc, lợi nhuận của SSI chỉ bằng 6% cùng kỳ năm trước
ssi duoc vinh danh la nha moi gioi tot nhat viet nam lan thu 9
SSI luôn chú trọng đào tạo đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp

Như mọi năm, FinanceAsia Country Awards được tạp chí uy tín hàng đầu châu Á FinanceAsia thực hiện, nhằm vinh danh những tổ chức tài chính hoạt động hiệu quả nhất tại các quốc gia trong khu vực. Giải thưởng được trao dựa trên các số liệu đánh giá khách quan, với những tiêu chí khắt khe về kết quả kinh doanh, giao dịch nổi bật trên thị trường, giá trị mang lại cho khách hàng, cũng như tầm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thị trường trong nước và khu vực.

Đây là năm thứ 9 SSI nhận được giải thưởng này. Năm nay, giải thưởng được trao trong bối cảnh khá đặc biệt, khi thế giới đều đang phải chống chọi với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Trong bối cảnh đó, Finance Asia cũng nhấn mạnh đến khả năng phục hồi và thích ứng với các điều kiện thay đổi nhanh chóng của doanh nghiệp được coi là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá các giải thưởng.

Năm 2019 đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp SSI đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ với thị phần đạt 13,96% tại HOSE và 9,7% tại HNX. Tính chung trên 2 Sở Giao dịch Chứng khoán, thị phần SSI năm 2019 đạt 13,31%. Trong quý 1/2020, khi thị trường chứng khoán Việt Nam phản ứng tiêu cực trước thông tin về dịch bệnh, tổng giá trị SSI bán giải chấp trong tháng 3 chỉ ở mức thấp so với tình hình thị trường. Đến nay, SSI không phát sinh nợ xấu. SSI đặt mục tiêu bảo toàn vốn, quản lý rủi ro chặt chẽ không chỉ cho công ty mà cả khách hàng để giảm thiểu thiệt hại trong bối cảnh biến động.

SSI tiếp tục tăng cường mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu thông qua các công ty chứng khoán và ngân hàng quốc tế để cung cấp thông tin về thị trường, cũng như giới thiệu nhiều cơ hội đầu tư cho khách hàng quốc tế. Chỉ riêng trong năm 2019, SSI đã tổ chức trên 500 cuộc gặp gỡ giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp, 7 hội thảo đầu tư trong và ngoài nước, 6 chuyến thăm quan doanh nghiệp theo chủ đề: dầu khí và năng lượng, bất động sản và khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn hóa vừa và nhỏ, ngân hàng, nông nghiệp và hải sản, cảng biển và vận tải.

PV