SeABank vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

09:50 | 03/01/2021

(HQ Online) - Vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị Triển khai nhiệm vụ Ngân hàng năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ ghi nhận “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019” vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Ngân hàng.

SeABank đồng nhất trải nghiệm của ngân hàng số SeAMobile trên tất cả các thiết bị
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng
Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu ngành Du lịch
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Cờ thi đua cho đại diện lãnh đạo SeABank.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Cờ thi đua cho đại diện lãnh đạo SeABank.

Đây là phần thưởng cao quý khẳng định những đóng góp của SeABank cho sự phát triển bền vững của ngành Ngân hàng nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung, đồng thời là động lực để SeABank tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ để phục vụ khách hàng tối đa, hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Năm 2019 được xem là năm phát triển đột phá của SeABank với con số tăng trưởng ấn tượng: Lợi nhuận trước thuế đạt 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương tăng 123,4% so với 2018; tất toán toàn bộ trái phiếu đặc biệt tại Công ty Quản lý tài sản (VAMC) và trích đầy đủ dự phòng rủi ro theo quy định.

Cũng trong năm 2019, SeABank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt đạt chuẩn mực quốc tế Basel II theo Thông tư 41 trước thời hạn quy định và được tổ chức uy tín quốc tế Moody’s xếp hạng tín nhiệm dài hạn ở mức B1.

Với kết quả đóng góp cho ngân sách Nhà nước, SeABank đã được Bộ Tài chính trao tặng Bằng khen “Đã có thành tích thực hiện tốt công tác kê khai nộp thuế năm 2019”, được xếp hạng trong “Top 50 doanh nghiệp có lợi nhuận xuất sắc nhất Việt Nam - Profit500, “103/1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập nhiều nhất năm 2019”.

SeABank cũng là ngân hàng luôn đề cao trách nhiệm xã hội, gắn chặt nhiệm vụ này với mục tiêu phát triển kinh doanh. Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, SeABank cùng Tập đoàn BRG đã ủng hộ gần 8 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho các địa phương nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.

Đồng thời, SeABank và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 16.052 suất quà nhu yếu phẩm bao gồm 42,7 tấn gạo, hơn 115.000 gói mì tôm cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, nước tương, lạc… cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 25 tỉnh thành của đất nước với ngân sách gần 1,4 tỷ đồng. T

rước những hậu quả to lớn và nặng nề mà đợt mưa bão vừa qua gây ra cho người dân các tỉnh miền Trung, SeABank và Tập đoàn BRG cùng cán bộ nhân viên trong hệ sinh thái của Tập đoàn BRG đã chung tay ủng hộ gần 4,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác khắc phục sau lũ, giúp người dân ổn định lại cuộc sống và nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, SeABank và Quỹ Ươm mầm Ước mơ cũng trao tặng 27 học bổng khuyến học trọn đời phổ thông tổng trị giá 2,2 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc.

Trong thời gian tới, với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất tại Việt Nam, SeABank sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ theo hướng số hóa để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm thú vị về dịch vụ ngân hàng trong thời đại công nghệ số, từng bước khẳng định vị thế trên thị trường tài chính - ngân hàng.

H.Vân