Sẽ có khoảng 500 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Việt – Nga

16:03 | 12/11/2019

(HQ Online) - Ngày 12/11 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Triển lãm quốc tế Việt - Nga (Expo-Russia Vietnam 2019) và Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt - Nga.

se co khoang 500 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te viet nga Gian hàng quốc gia Việt Nam gây chú ý tại FIHAV 2019
se co khoang 500 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te viet nga Hơn 100 doanh nghiệp dự triển lãm quốc tế nội thất
se co khoang 500 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te viet nga Hơn 350 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019
se co khoang 500 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te viet nga Hàng loạt thương hiệu quốc gia hội tụ tại Triển lãm Foodexpo 2019
se co khoang 500 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te viet nga
Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga sẽ được tổ chức từ ngày 14 – 16/11/2019. Ảnh: Internet.

Triển lãm Quốc tế Việt - Nga và Diễn đàn Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt – Nga sẽ được tổ chức từ ngày 14 – 16/11/2019. Sự kiện năm nay đặc biệt có ý nghĩa khi là một trong trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm Năm chéo Việt – Nga và kỉ niệm 70 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt – Nga đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo Ngoại trưởng Nga S. Lavrov trong gần bảy thập kỷ, quan hệ giữa hai quốc gia là một tấm gương về quan hệ hợp tác bình đẳng, cùng có lợi. Triển lãm Quốc tế Việt –Nga - Expo-Russia Vietnam đóng góp đáng kể vào việc xây dựng sự hợp tác thiết thực đó. Đặc biệt, Diễn đàn trong khuôn khổ Triển lãm năm này sẽ trở thành nền tảng cần thiết nhất để trao đổi thông tin, các cuộc họp, điều phối các dự án và chương trình chung đầy triển vọng trong nhiều lĩnh vực.

Triển lãm lần này được tổ chức không chỉ dành riêng cho cho cộng đồng doanh nghiệp Liên bang Nga và Việt Nam mà còn dành cho các doanh nghiệp đến từ khối ASEAN và Liên minh Kinh tế Á-Âu.

Triển lãm ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực: vật liệu xây dựng, vận chuyển, năng lượng, khai thác và viễn thông, đại diện các phòng thí nghiệm vi sinh, chuyên gia từ các trung tâm nghiên cứu khoa học, y tế và giáo dục, nhà phân phối và sản xuất thực phẩm (đặc biệt là sữa dừa, bột trái, gia vị, siêu thực phẩm), đại diện các tổ hợp chăn nuôi và thủy sản.

Tại Triển lãm sẽ trưng bày sản phẩm đến từ 19 vùng/ khu vực, nước cộng hòa thuộc Nga của Nga và hơn 20 tỉnh thành của Việt Nam. Hiện có khoảng 500 doanh nghiệp hai bên đăng ký tham dự chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm.

Nhằm mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hai bên kết nối với nhau một cách hiệu quả, đi vào thực chất, trong chuỗi các hoạt động kết nối doanh nghiệp Việt – Nga lần này, VCCI đã bố trí các cuộc gặp trực tiếp doanh nghiệp hai bên trong 3 ngày diễn ra Triển lãm. Cho đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia phiên gặp gợ trực tiếp này, với tổng số cuộc gặp được đăng ký lên tới hơn 300 cuộc.

Xuân Thảo