Gian hàng quốc gia Việt Nam gây chú ý tại FIHAV 2019

20:09 | 08/11/2019

(HQ Online) - Theo thông tin từ Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương, gian hàng quốc gia của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp (DN) và lãnh đạo cao cấp của Cu Ba tại hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 37 (FIHAV 2019).     

gian hang quoc gia viet nam gay chu y tai fihav 2019
Gian hàng quốc gia Việt Nam tại FIHAV 2019.

FIHAV 2019 do Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, Phòng Thương mại Cuba và Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Expo Cuba phối hợp tổ chức từ ngày 4 đến ngày 8/11/2019. Đây là Hội chợ thường niên có quy mô lớn nhất khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribê. FIHAV 2019 thu hút sự tham dự của hơn 4.000 DN đến từ trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trưng bày trên tổng diện tích 25.000 m2.

Năm 2019, Việt Nam tham dự Hội chợ FIHAV với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gian hàng quốc gia rộng 400m2 tại Trung tâm Hội chợ ExpoCuba. 21 DN, trong đó có nhiều DN lớn và uy tín tham gia trưng bày, giới thiệu đa dạng các mặt hàng phù hợp với nhu cầu thị trường Cuba bao gồm: hàng nông sản, thực phẩm chế biến, may mặc, xe đạp điện, vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, hàng thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng...

Khu gian hàng Việt Nam với thiết kế đặc trưng, nổi bật cùng sự đa dạng của các sản phẩm trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan đặc biệt là các DN nhập khẩu đầu mối của Cuba cũng như các DN thuộc khu vực Trung Mỹ, Ca-ri-bê đến tìm hiểu, giao thương. Đặc biệt Bộ trưởng Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Antonio Carricarte và đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành Cuba đã đến thăm gian hàng. Hoạt động và hình ảnh khu gian hàng Việt Nam được thông tin rộng rãi trên các kênh truyền thông chính của Cuba.

Trong khuôn khổ hội chợ, Cục Xúc tiến thương mại cũng phối hợp với các ban, ngành của Cuba đã tổ chức chương trình Ngày Việt Nam tại Cuba và giao thương DN Việt Nam – Cuba vào chiều ngày 5/11/2019. Đại diện lãnh đạo Cuba, Việt Nam và hơn 20  tập đoàn, tổng công ty đầu mối nhập khẩu hàng đầu của Cuba đã tham dự sự kiện, cắt băng khai trương gian hàng và giao thương trực tiếp với DN ngay tại khu gian hàng Quốc gia Việt Nam. 

Ngoài ra, trong các ngày Hội chợ, Cục Xúc tiến thương mại cũng phối hợp với các đơn vị triển khai các hoạt động kết nối với các tổng công ty đầu mối xuất nhập khẩu của Cuba nhằm tạo điều kiện cho đoàn DN đạt kết quả tốt nhất.

Theo Cục Xúc tiến thương mại, Việt Nam và Cuba có mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước trong những năm qua có nhiều bước phát triển đáng kể. Kim ngạch thương mại hai chiều luôn duy trì ở mức trên 200 triệu USD. Cuba luôn là một trong mười thị trường trọng điểm của Việt Nam ở khu vực Mỹ La tinh và vủng Ca-ri-bê.

Nguyễn Huế