Samsung Việt Nam khánh thành ngôi trường hy vọng thứ 4 tại Lạng Sơn

17:13 | 08/09/2022

(HQ Online) - Hôm nay 8/9, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào đúng dịp chào mừng năm học mới.

Samsung Việt Nam khởi động chương trình “Chung dòng máu Việt 2022”
Samsung khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh
Samsung Việt Nam khánh thành ngôi trường hy vọng thứ 4 tại Lạng Sơn
Lễ Khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Samsung Việt Nam

Đây ngôi trường thứ 4 được hoàn thành và đi vào hoạt động trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam sau các trường tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Ngôi trường được xây dựng trên diện tích 7.409 m2 bao gồm: 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng các khu vực vui chơi ngoài trời… Kinh phí cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án do Samsung Việt Nam tài trợ.

Ngôi trường này sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở trong tỉnh.

Đây là các em học sinh được nhà trường phối hợp với địa phương lựa chọn sau khi tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và đến tận nhà đánh giá nhằm lựa chọn đúng đối tượng tham gia dự án.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: "Mặc dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn đã được hoàn thành chỉ sau gần 9 tháng xây dựng. Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để các em học sinh có thể phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo tiềm ẩn của mình, để thực hiện giấc mơ, trở thành những chủ nhân của tương lai”

Ngoài 4 Ngôi trường Hy vọng Samsung đã được hoàn thành tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn, Samsung cũng đang thỏa thuận để triển khai thêm các dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại các tỉnh Đồng Nai và Vĩnh Phúc.

Ngôi trường Hy vọng Samsung là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh địa phương có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Thanh Nguyễn