Samsung Việt Nam khởi động chương trình “Chung dòng máu Việt 2022”

19:38 | 07/09/2022

(HQ Online) - Hôm nay 7/9, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022” nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị.

Samsung Việt Nam tuyển dụng hàng loạt kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học
Samsung khởi động dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh
Samsung Việt Nam khởi động chương trình “Chung dòng máu Việt 2022”
Với mục tiêu 10.000 đơn vị máu được hiến tặng trong năm nay, chương trình “Chung dòng máu Việt 2022” sẽ đánh dấu việc vượt qua mốc 100.000 đơn vị máu được hiến tặng từ năm 2010. Ảnh: Samsung Việt Nam

Đây là sự kiện thường niên được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện từ năm 2010.

Chương trình “Chung dòng máu Việt 2022” được phát động và triển khai tại các cơ sở của Samsung Việt Nam bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung SDI Việt Nam (SDIV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC).

Mang thông điệp “Thanh xuân có nhau”, chương trình năm nay được Samsung kỳ vọng sẽ trở thành điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, là nơi để các nhân viên Samsung cùng nhau sẻ chia yêu thương với cộng đồng, đồng thời lan toả truyền thống hiến máu tốt đẹp của người Samsung.

Với mục tiêu 10.000 đơn vị máu được hiến tặng trong năm nay, chương trình “Chung dòng máu Việt 2022” sẽ đánh dấu việc vượt qua mốc 100.000 đơn vị máu được hiến tặng từ năm 2010.

Theo đại diện Samsung Việt Nam: “Năm 2022, Samsung Việt Nam tự hào sẽ bước qua mốc 100.000 đơn vị máu tổng cộng được hiến tặng tính từ năm 2010. Cột mốc này sẽ là minh chứng cho chương trình “Chung dòng máu Việt” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của lãnh đạo và nhân viên Samsung, dù là người Hàn Quốc hay Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua”.

PGS. TS Nguyễn Hà Thanh , Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Gần 100.000 đơn vị máu được hiến tặng trong hơn một thập kỷ qua là con số vô cùng ấn tượng mà không phải cơ quan, doanh nghiệp nào cũng làm được như Samsung Việt Nam. Từ Samsung Việt Nam, hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan toả, tác động tích cực đến nhiều tập đoàn, nhiều công ty trên toàn quốc”.

Cùng với chương trình “Chung dòng máu Việt”, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng khác như: xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung tại các tỉnh thành Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn; trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; chương trình “Con đường ước mơ” gây quỹ hỗ trợ trẻ em cần hỗ trợ đặc biệt về y tế, giáo dục; chương trình phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em hở hàm ếch, di tật…

Thanh Nguyễn