Phát hiện một cơ sở kinh doanh hơn 26.000 phụ tùng máy công trình giả

20:47 | 12/12/2019

(HQ Online) - Một cơ sở kinh doanh 26.211 sản phẩm phụ tùng máy công trình có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thu giữ.

phat hien co so kinh doanh hon 26000 phu tung may cong trinh gia Container chứa đầy phụ tùng xe ô tô sang nhập lậu
phat hien co so kinh doanh hon 26000 phu tung may cong trinh gia Phát hiện cở sở kinh doanh đồ điện tử, điện lạnh cũ không giấy tờ
phat hien co so kinh doanh hon 26000 phu tung may cong trinh gia Phát hiện cơ sở kinh doanh gà... bơm nước
phat hien mot co so kinh doanh hon 26000 phu tung may cong trinh gia
Lực lượng QLTT kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Ngày 11/12, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh phớt và phụ tùng, bơm thủy lực máy công trình tại số 63, ngõ 258, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc đã được đóng gói thành phẩm, nhãn giấy có chữ: NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS; 64.000 chiếc nhãn giấy có chữ: NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS, và 1 máy hàn miệng túi nhãn có chữ tượng hình.

Đại diện cơ sở kinh doanh khai nhận, toàn bộ 25 bộ sản phẩm phớt, gioăng máy xúc được mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời.

Chủ cơ sở này còn biết rõ hàng hóa không phải có xuất sứ từ Nhật Bản (JAPAN), nhưng do nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng nên đã đóng gói thành phẩm như trên, bên ngoài có dán nhãn giấy có chữ NOK MADE IN JAPAN GENUINEPARTS.

Cũng theo khai nhận, toàn bộ số hàng hóa này đã được đóng gói thành phẩm và chưa bán được sản phẩm nào thì bị đoàn kiểm tra phát hiện.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện, cơ sở đang bày bán kinh doanh 26.211 chiếc gioăng phớt các cỡ dùng cho máy xúc công trình có nhãn SKF-A có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu SKF đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Quang Hùng