Facebook Twitter youtube Tiktok

Nộp dần nợ thuế trong thời hạn tối đa 3, 6, 12 tháng tuỳ trường hợp

(HQ Online) - Công ty CP ô tô 1-5 vừa có công văn gửi cơ quan Hải quan đề nghị được nộp dần tiền thuế nợ.
Sẽ cưỡng chế nếu không hoàn thành hồ sơ xóa nợ trong thời hạn quy định
Không doanh nghiệp nào quan tâm đấu giá hạn ngạch nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng năm 2021
Gia hạn thời gian cơ cấu trả nợ, miễn giảm lãi, phí đến hết 2021

Về vấn đề này, theo Tổng cục Hải quan, Điều 18 Thông tư 06/2021/TT-BTC ngày 22/1/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn khoản 5 Điều 124 Luật Quản lý thuế quy định về nộp dần tiền thuế nợ như sau: “Số lần nộp dần tiền thuế nợ, hồ sơ, thủ tục nộp dần tiền thuế nợ được thực hiện theo quy định tại khoản 67 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC”.

Khoản 1, 2, 3 Điều 134 Thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại khoản 67 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định: “a) Tiền thuế nợ từ trên 500.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng, thời gian nộp dần tiền thuế tối đa không quá 3 tháng. e) Số tiền thuế nộp dần theo cam kết bao gồm tiền thuế nợ và tiền chậm nộp phát sinh”.

Nộp dần tiền thuế nợ trong thời hạn tối đa không quá 3 tháng
Công chức Cục Hải quan Hà Nội hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp. Ảnh: N.Linh

Theo đó, 1 bản chính công văn đề nghị nộp dần tiền thuế của người nộp thuế theo mẫu số 30/CVNDTT/TXNK Phụ lục 6 ban hành kèm Thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 39/2018/TT-BTC; 1 bản chính thư bảo lãnh của tổ chức tín dụng về số tiền thuế nợ nộp dần thực hiện theo quy định đối với trường hợp thư bảo lãnh bản giấy. Trường hợp bảo lãnh điện tử thì người nộp thuế không phải nộp chứng từ này. Chi cục hải quan đối với trường hợp tiền thuế nợ nộp dần phát sinh tại quan một chi cục.

Theo đó, Tổng cục Hải quan cho biết, trường hợp Công ty CP ô tô 1-5 không có khả năng nộp 1 lần tiền thuế nợ (bao gồm tiền thuế ấn định còn nợ và tiền chậm nộp nếu có) và có đề nghị nộp dần thì được nộp dần tiền thuế nợ trong thời hạn tối đa không quá 3 tháng kể từ ngày bắt đầu của thời hạn cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế nếu có bảo lãnh của tổ chức tín dụng đối với toàn bộ số tiền thuế nợ.

Hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện theo quy định tại khoản 2, 3 Điều 134 Thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại khoản 67 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018.

Liên quan đến thực hiện biện pháp cưỡng chế trong trường hợp nộp dần tiền thuế nợ, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 quy định: “Chưa thực hiện biện pháp cưỡng chế thuế đối với trường hợp người nộp thuế... được nộp dần tiền thuế nợ trong thời hạn nhưng không quả 12 tháng kể từ ngày bắt đầu của thời hạn cưỡng chế thuế”.

Tại khoản 5 Điều 37 Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định: “Trong thời gian quy định của pháp luật về đăng ký DN, người nộp thuế bị cưỡng chế nộp đủ số tiền thuế nợ vào NSNN hoặc số tiền bị cưỡng chế đã được cơ quan quản lý thuế ban hành quyết định nộp dần... và người nộp thuế bị cưỡng chế có văn bản đề nghị khôi phục tình trạng pháp lý của DN thì cơ quan quản lý thuế lập văn bản đề nghị khôi phục tình trạng pháp lý của DN, gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền để khôi phục tình trạng pháp lý cho DN”.

Với các quy định này, theo Tổng cục Hải quan, trường hợp Công ty CP ô tô 1-5 được nộp dần tiền thuế nợ thì có văn bản đề nghị khôi phục tình trạng pháp lý gửi Chi cục Hải quan Hòa Lạc-Cục Hải quan Hà Nội. Trên cơ sở văn bản của DN, cơ quan Hải quan lập văn bản đề nghị khôi phục tình trạng pháp lý gửi Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội để khôi phục tình trạng pháp lý cho DN. Mẫu văn bản thực hiện theo quy định tại điểm a, b khoản 5 Điều 37 Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo quy định tại khoản 67 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung khoản 1, 2,3 Điều 134 Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định: “Điều 134. Nộp dần tiền thuế nợ

1. Người nộp thuế nợ tiền thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, thời hạn gia hạn nộp thuế, thời hạn ghi trong quyết định ấn định thuế và văn bản xử lý về thuế của cơ quan có thẩm quyền mà cơ quan hải quan đã ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế trong lĩnh vực hải quan nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 39 Nghị định 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 100/2016/NĐ-CP thì được nộp dần tiền thuế nợ tối đa không quá 12 tháng kể từ ngày bắt đầu của thời hạn cưỡng chế thuế. Người nộp thuế đăng ký và cam kết nộp dần tiền thuế nợ theo mức sau:

a) Tiền thuế nợ từ trên 500.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng, thời gian nộp dần tiền thuế tối đa không quá 3 tháng;

b) Tiền thuế nợ trên 1.000.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng, thời gian nộp dần tiền thuế tối đa không quá 6 tháng;

c) Tiền thuế nợ trên 2.000.000.000 đồng, thời gian nộp dần tiền thuế tối đa không quá 12 tháng;

d) Trường hợp người nộp thuế không nộp đủ số tiền thuế theo thời hạn đã cam kết thì không được tiếp tục nộp dần tiền thuế nợ và bị cưỡng chế, tổ chức tín dụng nhận bảo lãnh có trách nhiệm nộp thay người nộp thuế tiền thuế nợ, tiền chậm nộp theo quy định tại Điều 39 Nghị định 83/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 9 Điều 5 Nghị định 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế;

e) Số tiền thuế nộp dần theo cam kết bao gồm tiền thuế nợ và tiền chậm nộp phát sinh”.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Chi cục Thuế khu vực IV: Đẩy mạnh các biện pháp thu nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IV: Đẩy mạnh các biện pháp thu nợ thuế

Theo báo cáo về công tác quản lý nợ của Chi cục Thuế Khu vực IV (Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình), tính đến tháng 6/2025, tổng số tiền thuế nợ trên địa bàn là hơn 9.281 tỷ đồng.
Công ty Công nghiệp tàu thủy Diêm Điền (Thái Bình) nợ hơn 6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Công nghiệp tàu thủy Diêm Điền (Thái Bình) nợ hơn 6 tỷ đồng tiền thuế

Tại thông báo về tình hình nợ tiền thuế vừa được Đội thuế liên huyện Thái Thụy-Thái Bình (thuộc Chi cục Thuế khu vực V) công bố, có 108 người nộp thuế còn nợ hơn 58 tỷ đồng tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tính đến thời điểm ngày 30/4/2025.
Tự động hóa công tác quản lý nợ thuế

Tự động hóa công tác quản lý nợ thuế

Cục Thuế cho biết đang tập trung triển khai tự động hóa công tác quản lý nợ thuế. Hiện Cục Thuế đã hoàn thành triển khai cưỡng chế nợ tự động trên toàn quốc, đồng thời tiếp tục xây dựng quy trình phối hợp với ngân hàng thương mại trong việc gửi quyết định cưỡng chế tài khoản/phong tỏa tài khoản qua văn bản điện tử.
Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Trong phiên đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới đây, Chi cục Hải quan khu vực V đã tiếp thu giải đáp nhiều vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp chế xuất.
Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan. Theo đó, Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 3 phần hướng dẫn cụ thể từ xác định hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, nghiên cứu, đề xuất xử phạt đến soạn thảo quyết định xử phạt
Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi cục Thuế khu vực IV có văn bản trả lời Công ty TNHH Chen Tai (Nam Định) về việc xác định chính sách thuế TNDN.
Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Từ ngày 23–25/6/2025, Hội nghị Thế giới về kiểm soát thuốc lá được tổ chức tại Dublin (Ireland) với sự tham dự của đại diện chính phủ, các tổ chức quốc tế, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia. Tại sự kiện, đại diện Việt Nam đã chia sẻ những bước tiến nổi bật trong thiết lập và vận hành cơ chế tài chính bền vững phục vụ công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.
Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Công ty Cổ phần Quốc tế Khoáng chất Công nghiệp Việt Nam liên quan đến chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Trong đó, cơ quan thuế nhấn mạnh, số thuế GTGT được hoàn đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu không vượt quá 10% doanh thu xuất khẩu.
Bãi bỏ quy định đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19

Bãi bỏ quy định đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 47/2025/TT-BTC bãi bỏ các thông tư quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành trong bối cảnh dịch Covid-19.
Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Cục Hải quan vừa nhận được công văn trả lời của Cục Công nghiệp công nghệ thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) để có cơ sở hướng dẫn DN khai báo và xác định hàng hóa đối thiết bị điện tử chuyên dùng và thiết bị điện tử gia dụng theo pháp luật về công nghệ thông tin (CNTT).
Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 40/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư thuộc lĩnh vực quản lý thuế để phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 18/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế) với nhiều đề xuất đổi mới trong phương pháp quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Đáng chú ý, đề xuất phân loại lại nhóm hộ, cá nhân kinh doanh theo quy mô để xác định phương thức quản lý phù hợp với các luật thuế, cũng như định hướng phát triển kinh tế tư nhân.
Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO), TS Angela Pratt đã nhấn mạnh vai trò của báo chí trong việc truyền thông chính sách thuế vì sức khỏe cộng đồng.
Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 125/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và hóa đơn. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất mức phạt tiền tới 100 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định của pháp luật từ 100 số hóa đơn trở lên.
Thuế giá trị gia tăng cát vệ sinh cho mèo

Thuế giá trị gia tăng cát vệ sinh cho mèo

Cục Hải quan vừa có công văn trả lời Công ty TNHH Thương mại thú y Tân Tiến liên quan đến đề nghị xác định mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng cát vệ sinh cho mèo.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam nhờ lợi thế ưu đãi thuế quan từ 4 Hiệp định thương mại tự do chung giữa hai nước. Để tận dụng lợi thế này, doanh nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.
Đảng bộ Hải quan khu vực III lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại

Đảng bộ Hải quan khu vực III lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại

Ngày 25/6, Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực III tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Chi cục Hải quan khu vực V quản lý hải quan trên địa bàn 5 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Bắc Kạn, với hơn 7.000 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan.
Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Theo định hướng đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng, gần 30 cầu cảng.
Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 6/2025 đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước từ đầu năm đến hết ngày 15/6/2025 đạt 390,91 tỷ USD.
(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

Từ năm 2026, chính sách thuế được định hướng phân loại hộ và cá nhân kinh doanh thành 4 nhóm dựa trên mức doanh thu để áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp.
LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã chú trọng rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các khâu quản lý thuế.
Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Theo quy định tại Nghị định 117/2025/NĐ-CP, kể từ ngày 1/7/2025, sàn TMĐT có có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho hộ, cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

Theo báo cáo từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 ghi nhận những tín hiệu tích cực.
(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Cục Thuế (Bộ Tài chính), tổng thu NSNN lũy kế 5 tháng đầu năm 2025 đạt 1.006.245 tỷ đồng, bằng 58,5% dự toán, tăng 28,6% so với cùng kỳ.
Đảng bộ Hải quan khu vực III lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại

Đảng bộ Hải quan khu vực III lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại

Ngày 25/6, Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực III tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, ...
Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Chính phủ đã ban hành quy định cụ thể với cá nhân cư trú và không cư trú có hoạt ...
Khẩn trương kết thúc kiểm tra, nhập kết quả vào ứng dụng của ngành Thuế trước 1/7

Khẩn trương kết thúc kiểm tra, nhập kết quả vào ứng dụng của ngành Thuế trước 1/7

Cục Thuế vừa có công văn gửi các Chi cục Thuế về công tác kiểm tra thuế tại trụ sở ...
Hải quan khu vực III bàn giao ô tô cứu thương cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Hải quan khu vực III bàn giao ô tô cứu thương cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Bộ Tài chính quyết định giao 1 ô tô cứu thương là tang vật vi phạm hành chính do Chi ...
Hải quan khu vực XIX: Kim ngạch xuất nhập khẩu giữ đà tăng trưởng ổn định

Hải quan khu vực XIX: Kim ngạch xuất nhập khẩu giữ đà tăng trưởng ổn định

Hoạt động xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan khu vực XIX trong 6 tháng đầu năm 2025 ghi ...
Chi cục Thuế khu vực IV: Nhiều khoản thu đạt tiến độ khá

Chi cục Thuế khu vực IV: Nhiều khoản thu đạt tiến độ khá

Theo Chi cục Thuế khu vực IV, tổng thu NSNN tính đến tháng 6/2025 là 46.140 tỷ đồng, đạt 54% ...
Ông Nguyễn Trường Giang giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Ông Nguyễn Trường Giang giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Giang giữ chức vụ Chủ tịch ...
Top 10 thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất Việt Nam: Có đến 5 nhãn hiệu cùng “nhà Vinamilk”

Top 10 thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất Việt Nam: Có đến 5 nhãn hiệu cùng “nhà Vinamilk”

Sản phẩm Vinamilk có mặt trong gần 9/10 hộ gia đình Việt với tần suất mua đều đặn hàng tháng ...
MB lọt Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, thăng 5 bậc trên Fortune SEA 500

MB lọt Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, thăng 5 bậc trên Fortune SEA 500

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam ...
3 công ty của Viettel lọt Fortune Southeast Asia 500: Dấu ấn nội lực Việt trên bản đồ kinh tế khu vực

3 công ty của Viettel lọt Fortune Southeast Asia 500: Dấu ấn nội lực Việt trên bản đồ kinh tế khu vực

Tạp chí thế giới Fortune vừa công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm ...
Viettel High Tech ghi dấu ấn sáng tạo công nghệ lưỡng dụng

Viettel High Tech ghi dấu ấn sáng tạo công nghệ lưỡng dụng

Tại lễ Tổng kết 5 năm hoạt động Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội, Viettel High Tech ...
Ra mắt logo Báo Nhân Dân trên máy bay của Vietnam Airlines nhân 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ra mắt logo Báo Nhân Dân trên máy bay của Vietnam Airlines nhân 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam, hình ảnh báo Nhân Dân xuất hiện trên máy bay ...
Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam nhờ lợi thế ưu đãi thuế quan từ ...
Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Theo định hướng đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Nghệ An sẽ có 9 khu bến ...
Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 6/2025 đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước ...
Xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ tăng vọt, nhưng vẫn lo ngại thuế đối ứng

Xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ tăng vọt, nhưng vẫn lo ngại thuế đối ứng

Thị trường Hoa Kỳ là điểm nhấn xuất khẩu thủy sản trong tháng 5/2025, với kim ngạch hơn 234 triệu ...
Quy định mới về danh mục hàng hóa nhập khẩu với cư dân biên giới

Quy định mới về danh mục hàng hóa nhập khẩu với cư dân biên giới

Bộ Công Thương vừa ban hành Văn bản hợp nhất số 15/VBHN‑BCT, cập nhật và xác định toàn diện danh ...
Mục tiêu xuất khẩu 18 tỷ USD trong năm 2025 của ngành gỗ Việt đang bị đe dọa

Mục tiêu xuất khẩu 18 tỷ USD trong năm 2025 của ngành gỗ Việt đang bị đe dọa

Điều tra chống bán phá giá từ Mỹ thổi bùng căng thẳng thương mại, đe dọa mục tiêu 18 tỷ ...
Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Chính phủ đã ban hành quy định cụ thể với cá nhân cư trú và không cư trú có hoạt ...
Đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế số

Đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế số

Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) triển khai chương trình đào ...
“Truy quét” kinh doanh online ở Bình Thuận, phạt hơn 70 triệu đồng

“Truy quét” kinh doanh online ở Bình Thuận, phạt hơn 70 triệu đồng

Cùng với việc xử lý vi phạm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh công tác ...
Gỡ rào cản pháp lý để hộ kinh doanh hòa nhịp thương mại điện tử

Gỡ rào cản pháp lý để hộ kinh doanh hòa nhịp thương mại điện tử

Hiện nay, không ít rào cản vẫn đang khiến hộ kinh doanh e dè bước chân vào lĩnh vực thương ...
Đề xuất chính sách, hỗ trợ kinh doanh số

Đề xuất chính sách, hỗ trợ kinh doanh số

Với doanh thu tăng trên 19%, trong 5 tháng đầu năm 2025, thương mại điện tử tiếp tục đóng vai ...
Hộ kinh doanh cần gì trước vấn nạn hàng giả và tuân thủ thuế

Hộ kinh doanh cần gì trước vấn nạn hàng giả và tuân thủ thuế

Nếu không có các biện pháp hỗ trợ về mặt pháp lý và chính sách, các hộ kinh doanh, đặc ...
Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến ...
Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường (15/5–15/6/2025), Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã xử lý ...
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Chỉ thị 18/CT-TTg của Chính phủ đặt mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, ...
Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Trong 5 tháng đầu năm 2025, mức độ quan tâm đất nền ở các tỉnh miền Bắc tăng trưởng so ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu do các thương nhân đầu mối và phân phối quyết định, nhưng ...
Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc rõ nét nhờ sự cộng ...
Phiên bản di động