Nhiều lễ hội truyền thống hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong nửa cuối năm 2019

18:09 | 26/06/2019

(HQ Online) - Một tin vui dành cho du khách đi du lịch Hàn Quốc vào nửa cuối năm nay, đó là KTO sẽ phát hành thẻ Korea Tour Card Namhaean – Thẻ du lịch bờ biển phía Nam Hàn Quốc dành cho du khách.

nhieu le hoi truyen thong hut khach du lich viet nam den han quoc trong nua cuoi nam 2019
Nhiều Lễ hội văn hóa độc đáo, hấp dẫn mang màu sắc truyền thống đan xen hiện đại sẽ được tổ chức vào dịp nửa cuối năm.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2019, Hàn Quốc đã đón hơn 215.500 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, tăng 32,3% so với cùng kì năm ngoái. Điều này cho thấy Hàn Quốc vẫn luôn là điểm đến được người dân Việt Nam yêu thích.

Để thu hút thêm nhiều du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc hơn nữa, trong nửa cuối năm 2019, KTO tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch đa dạng dành riêng cho thị trường Việt Nam. Các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức các sự kiện giao lưu, quảng bá văn hóa du lịch Hàn Quốc; Tích cực tham gia vào các Hội chợ Du lịch Quốc tế và Phối hợp cùng các công ty lữ hành tiêu biểu của Việt Nam trong các chiến dịch xây dựng và phát triển bán sản phẩm du lịch Hàn Quốc và hàng loạt những hoạt động quảng bá xúc tiến khác.

Những Lễ hội văn hóa độc đáo, hấp dẫn mang màu sắc truyền thống đan xen hiện đại sẽ được tổ chức vào dịp nửa cuối năm như: Lễ hội Hoa sen Buyeo Seodong (5-7/7/2019) và Lễ hội Bùn Boryeong(19-28/7/2019) ở tỉnh Chungcheongnam-do, Lễ hội Nước Jangheung(16/7-1/8/2019) và Lễ hội đom đóm Muju (31/8-8/9/2019) ở tỉnh Jeollanam-do, Lễ hội biển Busan tại các bãi biển Haeundae, Gwangalli, Dadaepo, Songdo và Songjeong (2-6/8/2019), Lễ hội kỉ niệm trận thủy chiến Tongyeong Hansan, tỉnh Gyeongsangnam-do (10-14/8/2019)…

Trong đó, Lễ hội Bùn Boryeong là lễ hội được chờ đón nhất với quy mô hoành tráng và nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng như tắm bùn, đấu vật trong bùn, máng trượt bùn, spa bùn, đêm nhạc EDM... Những lễ hội này hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị khi đi du lịch Hàn Quốc.

nhieu le hoi truyen thong hut khach du lich viet nam den han quoc trong nua cuoi nam 2019
Lễ hội Bùn Boryeong là lễ hội được chờ đón nhất với quy mô hoành tráng và nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng.

Một tin vui dành cho du khách đi du lịch Hàn Quốc vào nửa cuối năm nay, đó là KTO sẽ phát hành thẻ Korea Tour Card Namhaean – Thẻ du lịch bờ biển phía Nam Hàn Quốc dành cho du khách. Thẻ du lịch này có nhiều đặc quyền hấp dẫn bao gồm: Hơn 30 ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách du lịch quốc tế đến với các địa phương thuộc bờ biển phía Nam Hàn Quốc như thành phố Busan, tỉnh Gyeongsangnam-do haytỉnh Jeollanam-do. Chỉ với chiếc thẻ này, khách du lịch sẽ có thể khám phá vô vàn những trải nghiệm thú vị tại khu vực này như đi cáp treo, xe điện.v.v... với mức giảm giá chưa từng có trước đây.

Tiếp nối thành công của chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội năm 2017”, năm nay, KTO tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Lễ hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam – Hàn Quốc năm 2019” tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 9 năm 2019. Chương trình dự kiến sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ K-Pop đến từ Hàn Quốc và nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Thông qua Lễ hội lần này, KTO mong muốn không chỉ giới thiệu tới người dân Tp. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận hình ảnh một đất nước Hàn Quốc thâm thiện, mến khách với rất nhiều danh lam thắng cảnh cũng như trải nghiệm thú vị, mà còn giới thiệu cả những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc đang cư trú tại đây, từ đó, tạo nên sự giao lưu văn hóa sâu rộng hơn giữa hai quốc gia.

nhieu le hoi truyen thong hut khach du lich viet nam den han quoc trong nua cuoi nam 2019 Nhiều lễ hội mùa hè hút khách du lịch đến Hàn Quốc

(HQ Online)- Trong nửa cuối năm 2018, tại các thành phố và địa danh du lịch của Hàn Quốc sẽ tổ chức rất nhiều các ...

nhieu le hoi truyen thong hut khach du lich viet nam den han quoc trong nua cuoi nam 2019 Chùm tour độc đáo đến Hàn Quốc dịp tết Ất Mùi

(HQ Online)- Hàn Quốc đã và đang là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch nói chung và Việt Nam nói ...

Bên cạnh sự kiện quảng bá quy mô lớn như Lễ hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam – Hàn Quốc năm 2019 này, KTO cũng tổ chức nhiều sự kiện quảng bá du lịch Hàn Quốc khác tại Việt Nam như: Roadshow giới thiệu du lịch MICE Hàn Quốc vào tháng 7 tại Hà Nội; dự án Chuyên gia tư vấn du lịch cao cấp Hàn Quốc từ tháng 6 đến tháng 12 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh hay tham gia vào các Hội chợ Du lịch Quốc tế như: Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh- ITE HCM 2019 (5/9-7/9/2019), Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Campuchia - CTM 2019 (11-13/10/2019), Hội chơ Du lịch Quốc tế VITM Cần Thơ 2019 (29/11-1/12/2019).

Những hội chợ du lịch quốc tế này luôn là cơ hội để KTO kết nối các đơn vị lữ hành Hàn Quốc và Việt Nam cũng như giới thiệu những thông tin du lịch Hàn Quốc mới và những trải nghiệm độc đáo đến với người dân Việt Nam.

“Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của số lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã khẳng định Việt Nam đã và đang là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò rất quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc. Tôi tin rằng, trong thời gian tới, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước cùng với sự giao lưu sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thì Hàn Quốc sẽ vẫn đón một lượng lớn khách du lịch Việt Nam tới tham quan với mức tăng trưởng cao. Và Hàn Quốc sẽ luôn nỗ lực để giới thiệu tới người dân Việt Nam những thông tin mới về đất nước, con người Hàn Quốc cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch để mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng khi đi du lịch ở Hàn Quốc”. Ông Park Jong Sun – Trưởng Đại diện - VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

V.B