Nghệ An: Bắt nam sinh viên vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp

09:57 | 23/12/2019

(HQ Online) - Theo tin từ Bộ đội Biên phòng Nghệ An, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an bắt đối tượng đang vận chuyển 10.000 viên ma túy tổng hợp.

nghe an bat nam sinh vien van chuyen 10000 vien ma tuy tong hop Biên phòng Nghệ An thu giữ 3 kg ma túy đá
nghe an bat nam sinh vien van chuyen 10000 vien ma tuy tong hop Hải quan - Biên phòng Nghệ An thực hiện quy chế phối hợp mới
nghe an bat nam sinh vien van chuyen 10000 vien ma tuy tong hop
Tang vật vụ án.

Vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 21/12, tại khu vực rừng núi thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, lực lượng Công an và Biên phòng Nghệ An đã bắt quả tang Mùa Bá Xềnh, sinh năm 1998, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm phát hiện, mặc dù Mùa Bá Xềnh chống trả lại quyết liệt nhưng lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng, thu giữ 10.000 viên ma túy tổng hợp và 1 điện thoại.

Tại cơ quan điều tra, Mùa Bá Xềnh đã khai nhận số ma túy trên được Xềnh mang từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Xềnh là khâu kết nối giữa người bán ở Lào và người mua ma túy ở Việt Nam. Khi đã có đầu mối, Xềnh cũng là người trực tiếp nhận hàng từ các đối tượng bên kia biên giới để mang về Việt Nam đi tiêu thụ.

Được biết, Mùa Bá Xềnh đang là sinh viên một trường đại học ở TP. Vinh (Nghệ An), nhưng cũng là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đảo Lê