Ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam

09:43 | 11/08/2020

(HQ Online) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) vừa trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại thị trường Việt Nam với tổng trị giá 600 tỷ đồng.

SCB đang xúc tiến phát hành 500 triệu cổ phiếu
Doanh nghiệp giảm phát hành trái phiếu do lo ngại dịch bệnh
ngan hang nuoc ngoai dau tien phat hanh trai phieu tai viet nam
HSBC đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên tại Việt Nam

Với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, trái phiếu với tên gọi Hoa Sen theo quốc hoa của Việt Nam, có lãi suất phát hành ở mức cố định 5,8%/năm trên mệnh giá và kỳ hạn ba năm. Giao dịch được các nhà đầu tư đăng ký vượt mức minh chứng cho thương hiệu mạnh của ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

Ông Tim Evans – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết, nhân dịp kỷ niệm 150 năm Ngân hàng HSBC thành lập tại Việt Nam, đợt phát hành trái phiếu này khẳng định cam kết lâu dài của ngân hàng đối với đất nước. HSBC mong muốn giữ vai trò tiên phong trong sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp và thị trường vốn Việt Nam. HSBC đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Tim Evans cho biết số tiền từ đợt phát hành sẽ được ngân hàng HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa nguồn vốn tiền đồng nhằm mục đích phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Hiền