MC20 của Maserati đạt giải “Product Design of the Year” tại European Product Design Award 2021

09:04 | 27/09/2021

(HQ Online) - MC20, siêu xe thể thao mới của Maserati đã thắng giải “Product Design of the Year” tại European Product Design Award 2021. Mãu xe này cũng được vinh danh “Top Design Winner” ở hạng mục Giao thông vận tải, Ô tô, Xe tải, Nhà di động và “Winner” ở hạng mục Thiết kế phương tiện, Phương tiện khác.

Khám phá siêu xe Maserati MC20 hoàn toàn mới vừa ra mắt
Levante Trofeo - Phiên bản mạnh mẽ nhất của Maserati chính thức ra mắt
Maserati khai trương Showroom thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh

MC20 của Maserati đạt giải “Product Design of the Year” tại European Product Design Award 2021
MC20 của Maserati đạt giải “Product Design of the Year” tại European Product Design Award 2021

European Product Design Award 2021 là một cuộc thi thiết kế được tạo ra để đánh giá và đề cao những nỗ lực của các nhà thiết kế sản phẩm quốc tế tài năng. Hàng ngàn dự án thiết kế từ mọi nơi trên thế giới được hội đồng giám khảo xem xét và đánh giá để chọn ra những sản phẩm ưu tú nhất về mặt thẩm mỹ, công năng và mang đậm tính sáng tạo.

MC20, được thiết kế bởi Centro Stile Maserati ở Turin, là sự pha trộn giữa phong cách sang trọng thanh lịch và sức mạnh thể thao. MC20 được thiết kế với bản chất sáng tạo và mọi chi tiết thiết kế đều hữu dụng: cửa cánh bướm không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn cải thiện tính công thái học của xe và cho phép ra vào cabin một cách tối ưu.

Mẫu siêu xe thể thao mới đại diện cho thiên hướng về tốc độ theo đúng bản sắc của Maserati: Một tác phẩm điêu khắc được kiến tạo phản chiếu định hướng thẩm mỹ trong tương lai của Thương hiệu. Trên thực tế, việc tập trung vào hiệu suất đã dẫn đến việc hình thành một chiếc xe với cá tính độc đáo, tính khí động học tinh tế và những đường nét không thể nhầm lẫn với bất kì mẫu xe nào khác.

Xe trang bị động cơ V6 Nettuno 630 mã lực mới cho khả năng tăng tốc 0-100 km / h trong vòng chưa đến 2,9 giây và tốc độ tối đa trên 325 km một giờ. Động cơ được cấp bằng sáng chế này được hình thành, phát triển, thiết kế và chế tạo hoàn toàn bởi Maserati, và sử dụng công nghệ động cơ buồng đốt trước nguồn gốc từ động cơ Công thức 1.

MC20 của Maserati đạt giải “Product Design of the Year” tại European Product Design Award 2021

Được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Sáng tạo Maserati và được sản xuất tại nhà máy Modena lịch sử, Maserati MC20 là một chiếc xe hoàn toàn của Ý.

TIết lộ từ Maserati cho biết: Sự kiện công chiếu toàn cầu Maserati Grecale sẽ diễn ra vào ngày 16/11 tại Milano. Grecale, mẫu xe mới của Maserati được đặt theo tên của một cơn gió dữ dội của vùng Địa Trung Hải, mang tính cách mạng và sự khác biệt độc đáo. Maserati có lịch sử về việc đặt tên các dòng xe của mình theo những cơn gió mạnh mẽ nổi tiếng trên thế giới. Bắt đầu vào năm 1963 với dòng xe Mistral huyền thoại, tiếp đó là Ghibli, Bora và Khamsin. Năm 2016, chiếc SUV đầu tiên của Thương hiệu được đặt tên là Levante.

Nguyễn Hà