Khai mạc 2 triển lãm về công nghệ chế tạo và công nghiệp hỗ trợ

14:24 | 14/08/2019

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (Jetro), Cục Xúc tiến thương mại và Reed Tradex đã khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8.

khai mac 2 trien lam ve cong nghe che tao va cong nghiep ho tro
Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp. Ảnh: H.Dịu

Hai triển lãm lớn được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội từ ngày 14 đến 16/8 với sự tham gia của hơn 200 thương hiệu, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ…

Tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ, trong những năm vừa qua, với sự vào cuộc tích cực của Chính phủ, các bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam đã có được những kết quả đáng ghi nhận. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã phát triển về cả số lượng và chất lượng, cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Vì thế, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện JETRO chia sẻ, triển lãm được tổ chức với mục đích phát triển hơn nữa ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và tăng cường tỷ lệ nội địa hóa, thu mua các linh kiện, phụ tùng của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngoài ra, triển lãm cũng tạo ra các cơ hội kết nối và thúc đẩy giao thương giữa các nhà cung cấp thiết bị, máy móc công nghệ với các nhà sản xuất để các bên có thể cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh. Triển lãm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam gia tăng sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp hỗ trợ và sản xuất phụ tùng công nghiêp.

Hướng đến nhóm này, Triển lãm năm nay có sự hỗ trợ từ Dự án Liên kết các doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME - USAID), LinkSME sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn 2018-2023 với tổng ngân sách dự kiến là 22,1 triệu USD.

Hương Dịu