Hong Kong (Trung Quốc) bùng phát làn sóng dịch Covid-19 thứ 4

19:25 | 23/11/2020

Theo thông báo của cơ quan y tế đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nơi này đã bùng phát làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 khi trong ngày 22/11, Hong Kong xác nhận có thêm 73 trường hợp nhiễm Covid-19 – số ca nhiễm trong ngày cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Theo bà Trương Trúc Quân, chủ nhiệm phòng các bệnh truyền nhiễm thuộc Sở Y tế Hong Kong, trong 73 trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 hôm 22/11 thì có 63 trường hợp là các ca nhiễm trong cộng đồng và phần lớn các ca này thuộc nhóm khiêu vũ tập thể đã được công bố trước đó, đây cũng là số ca nhiễm Covid-19 trong ngày được xác nhận cao nhất kể từ ngày 16/8 trở lại đây.

Các chuyên gia y tế khẳng định, Hong Kong đã bùng phát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4. Trong bối cảnh, lo ngại các ca bệnh gia tăng đột biến sẽ khiến bệnh viện công quá tải, chính quyền Hong Kong cũng quyết định sẽ mở lại bệnh viện dã chiến được đặt tại trung tâm triển lãm AsiaWorld-Expo, gần sân bay Hong Kong, nhằm chữa trị các ca bệnh nhẹ.

Được biết, bệnh viện dã chiến tại trung tâm triển lãm AsiaWorld-Expo có thể cung cấp tối đa 900 giường bệnh và đã từng được chính quyền Hong Kong sử dụng hồi tháng 8 vừa qua.

Cục trưởng Y tế và thực phẩm Đặc khu hành chính Hong Kong Trần Triệu Thủy (Sophia Chan) khẳng định, các ca bệnh tăng đột biến và xuất hiện tại nhiều khu vực dân cư khác nhau, cho thấy trong các khu dân cư vẫn tiềm ẩn nguồn lây lan dịch bệnh.

Bà Trần Triệu Thủy cũng cảnh báo người dân cần chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu phòng chống dịch của chính quyền.

Thống kê cho thấy, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, đặc khu hành chính Hong Kong đã ghi nhận 5.633 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 108 người tử vong. Việc nguồn dịch không được chặn đứng trong cộng đồng được cho là nguyên nhân chính khiến dịch Covid-19 tại đây kéo dài trong thời gian vừa qua./.

Theo VOV