Hải quan cảnh giác trước những thủ đoạn buôn lậu vàng

12:43 | 06/03/2019

(HQ Online) - Tham tán Hải quan Sumit Kumar cho biết vàng cất giấu trong máy bay đang là xu hướng đáng báo động tại Ấn Độ.

hai quan canh giac truoc nhung thu doan buon lau vang Lo ngại nguy cơ buôn lậu vàng
hai quan canh giac truoc nhung thu doan buon lau vang Vụ buôn lậu vàng qua sân bay quốc tế Nội Bài: Khởi tố bị can 6 đối tượng
hai quan canh giac truoc nhung thu doan buon lau vang Hiệp đồng đánh chặn vụ buôn lậu vàng có tiếp tay của nhân viên hàng không
hai quan canh giac truoc nhung thu doan buon lau vang
Buôn lậu vàng qua đường hàng không đang là xu hướng báo động. Photo:internet

3 vụ buôn lậu vàng bằng cách giấu vàng dưới ghế hoặc trong nhà vệ sinh của máy bay tại sân bay quốc tế Cochin, Nedumbassery, Ấn Độ đang là hồi chuông cảnh báo đối với lực lượng Hải quan.

Hải quan nghi ngờ thành viên phi hành đoàn hoặc nhân viên sân bay đã tiếp tay cho những kẻ buôn lậu. Chính vì thế, lực lượng Hải quan đang tăng cường thu thập thông tin tình báo để ngăn chặn hoạt động buôn lậu này.

Tham tán Hải quan Sumit Kumar cho biết vàng giấu bên trong máy bay đang là xu hướng đáng báo động. Trong một vụ buôn lậu, Hải quan đã phát hiện 11 thỏi vàng và 1 dây chuyền vàng bên trong máy nước nóng và nhà vệ sinh của máy bay. Trên một chuyến bay khác đến từ Dubai, 2 dây chuyền vàng và 3 thỏi vàng được tìm thấy trong nhà vệ sinh. Theo cách tương tự, 30 gram vàng đã được tìm thấy bên trong một chuyến bay khác từ Dubai. Cả 3 vụ buôn lậu trên đều không tìm được người vận chuyển.

Hải quan Ấn Độ cho biết, họ sẽ thảo luận với các hãng hàng không để ngăn chặn việc buôn lậu vàng thường xuyên theo phương thức này. Đồng thời, khuyến khích các thành viên phi hành đoàn và nhân viên sân bay cung cấp thông tin về hành vi này.

hai quan canh giac truoc nhung thu doan buon lau vang Bắt giữ vụ buôn lậu vàng trang sức trị giá lớn

"Chúng tôi sẽ trao thưởng cho người nào tố cáo việc buôn lậu vàng. Lợi ích từ việc buôn lậu vàng đã hấp dẫn người dân tham gia vào đường dây vận chuyển. Tuy nhiên, họ sẽ nhận được phần thưởng có giá trị lớn hơn nếu họ giúp chúng tôi phát hiện buôn lậu vàng”- Tham tán Hải quan Sumit Kumar nhấn mạnh.

Huyền Trang (Theo Newindianexpress.com)