Giải pháp sử dụng linh hoạt nguồn vốn cho DNVVN

17:05 | 28/08/2013

(HQ Online)- Nhằm giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNVVN) chủ động về kế hoạch tài chính, MB điều chỉnh lại sản phẩm “Tiền gửi có kỳ hạn rút gốc từng phần” để đáp ứng linh hoạt hơn nữa các phát sinh về vốn cho DNVVN có nhu cầu rút một phần gốc trước hạn trong hợp đồng tiền gửi.

giai phap su dung linh hoat nguon von cho dnvvn

MB điều chỉnh lại sản phẩm “Tiền gửi có kỳ hạn rút gốc từng phần”. Ảnh: M.B.

Đây cũng là giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp đạt được lợi nhuận tối ưu đối với khoản tiền nhàn rỗi trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Tiền gửi rút gốc từng phần là loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho phép doanh nghiệp rút từng phần tiền gửi trước hạn tại bất kỳ thời điểm nào mà không bị hạn chế số lần rút và số lượng rút khi có nhu cầu sử dụng. Phần gốc giữ đến hạn được hưởng lãi theo biểu lãi suất có kỳ hạn áp dụng tại MB ở thời điểm gửi tiền, còn phần rút gốc trước hạn được hưởng lãi suất không kỳ hạn thấp nhất.

Bên cạnh đó, kỳ hạn gửi của sản phẩm cũng rất linh hoạt, từ 1 đến 12 tháng theo thời gian nguồn vốn nhàn rỗi của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn gửi tiết kiệm với ba đồng tiền thanh toán phổ biến hiện nay là VNĐ, USD hay EUR, với khoản gửi tiết kiệm tối thiểu tương ứng với các loại tiền từ 100.000.000 đồng, 5.000 USD hoặc 5.000 EUR. Khi đáo hạn, toàn bộ gốc và lãi phát sinh sẽ được tự động chuyển sang tài khoản thanh toán của khách hàng tại MB.

Trong trường hợp cần nguồn vốn để bổ sung cho hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc thực hiện các nghiệp vụ bảo lãnh, doanh nghiệp có thể sử dụng một phần hoặc toàn bộ hợp đồng tiền gửi như một tài sản đảm bảo để cầm cố vay vốn. Đặc biệt khi thực hiện giao dịch này tại MB, doanh nghiệp chỉ cần cầm cố một phần hợp đồng tiền gửi để đảm bảo cho nghĩa vụ của mình và phần còn lại vẫn có thể rút trước hạn.

Với định hướng trở thành ngân hàng thuận tiện, luôn đồng hành và đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính cho DNVVN, bên cạnh nỗ lực cải tiến sản phẩm phù hợp với bối cảnh và điều kiện thị trường, MB còn ban hành nhiều sản phẩm khác như: Cho vay vốn kinh doanh trả góp, Cho vay theo HMTC tại MB Lào, Chiết khấu BCT LC xuất khẩu áp dụng tại MB Campuchia, Bao thanh toán xuất khẩu sang Mỹ và Canada-Hợp tác với Wells Fargo…

Để biết thêm thông tin vui lòng gọi điện (miễn phí) đến Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7: 1900 5454 26 hoặc 04 3767 4050 hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc.

A.T