GE cung cấp tuabin khí 9HA cho nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam

07:55 | 24/05/2022

(HQ Online) - GE sẽ cung cấp thiết bị theo đơn đặt hàng của Samsung C&T - đại diện liên danh tổng thầu EPC- cho Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 (thuộc TCT Điện lực Dầu khí Việt Nam - PV Power). Đây là dự án đầu tiên sử dụng tuabin công nghệ H của GE tại Việt Nam.

GE: Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh công nghiệp đạt 5,8 tỷ đô
GE công bố chương trình đào tạo kỹ sư trẻ Next Engineers toàn cầu
GE cung cấp tuabin khí 9HA cho nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam
GE sẽ cung cấp tuabin khí 9HA cho nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam

Dự kiến, nhà máy sẽ cung cấp khoảng 1,6 GW điện khi đi vào hoạt động vào năm 2025 và sẽ là nhà máy điện sử dụng LNG đầu tiên của Việt Nam.

Trong dự án này, GE sẽ cung cấp hai khối thiết bị, có công suất mỗi khối đạt khoảng 800 megawatt (MW) bao gồm tuabin khí 9HA.02 tần số 50Hz – công nghệ có hiệu suất cao nhất của GE, tuabin hơi STF-D650, máy phát điện W88, lò hơi thu hồi nhiệt dòng thẳng (OT HRSG) và hệ thống điều khiển phân tán (DCS) Mark* VIe tích hợp. Việc sử dụng công nghệ OT HRSG của GE đóng vai trò then chốt trong các chu trình hơi nước tiên tiến, giúpnâng cao hiệu suất chu trình hỗn hợp. Trong khi đó,hệ thống điều khiển Mark* VIe DCS sẽ giúp PV Power cải thiện khả năngquản lí tài sản, độ tin cậy và tính khả dụng đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy dự kiến sẽ cấp điện cho ba khu vực công nghiệp lớn ở phía nam bao gồm TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, bằng việc sử dụng khí tự nhiên hiệu suất cao và công nghệ thế hệ H hàng đầu của GE, các nhà máy giảm thiểu được tác động đến môi trường với lượng phát thải cacbon ít hơn 60% so với các nhà máy nhiệt điệncó cùng sản lượng điện chạy bằng than.

Khoảng 25% điện tại Việt Nam đang được tạo ra từ các thiết bị của GE ở 11 nhà máy điện. GE hiện có khoảng hơn 1.300 nhân viên làm việc ở 6 địa điểm trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả xưởng sửa chữa Phú Mỹ và Nhà máysản xuất lò hơi thu hồi nhiệt Dung Quất - nơi sản xuất ra các linh kiện áp suất cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4cũng như phục vụ cho khách hàng trên toàn cầu.

Nguyễn Hà