GE: Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh công nghiệp đạt 5,8 tỷ đô

15:44 | 04/03/2022

(HQ Online) - GE vừa công bố Báo cáo thường niên năm 2021, cập nhật kết quả hoạt động hướng tới xây dựng một tương lai gắn kết, khỏe mạnh và bền vững hơn.

GE công bố chương trình đào tạo kỹ sư trẻ Next Engineers toàn cầu
GE trao tặng 3.000 bộ đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
GE Foundation hỗ trợ 73.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học ở tỉnh Quảng Ngãi

GE: Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh công nghiệp đạt 5,8 tỷ đô
GE công bố bước chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử tập đoàn là tách thành ba công ty độc lập với định hướng dẫn đầu về hàng không, y tế và năng lượng.

Báo cáo thường niên cho thấy trong năm 2021, GE đã đảm bảo được biên độ và tỷ suất lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh công nghiệp đạt 5,8 tỷ đô. Công ty kỳ vọng sẽ đạt khoảng 5,5 – 6,5 tỷ đô dòng tiền tự do trong năm 2022 và hơn 7 tỷ trong năm 2023.

Trong năm 2021, GE công bố bước chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử tập đoàn là tách thành ba công ty độc lập với định hướng dẫn đầu về hàng không, y tế và năng lượng. Các công ty này sẽ duy trì những giá trị cốt lõi của GE đồng thời phát huy tốt hơn các thế mạnh về cải tiến đổi mới, chuyên môn công nghệ, quản lý và tiếp cận trên toàn cầu, từ đó xây dựng một thế giới vận hành hiệu quả cho tất cả mọi người.

GE hiện đang có nhân sự đến từ 169 quốc gia, 68% trong đó ở ngoài nước Mỹ. Năm 2021, gần 60% doanh thu của công ty được tạo ra ở 175 quốc gia khác ngoài Mỹ.

Đây cũng là năm đầu tiên GE phát hành dữ liệu bình đẳng lương với mục tiêu đạt bình đẳng lương 100% trong các lĩnh vực kinh doanh.

Với quyết định mang tính lịch sử - tách thành ba công ty độc lập - đội ngũ nhân sự và quan điểm đa dạng sẽ giúp GE tăng cường cải tiến đổi mới, từ đó định vị tương lai ngành hàng không thông minh và hiệu quả hơn, phát triển các giải pháp y tế giúp cá nhân hoá chẩn đoán và điều trị, và thúc đẩy chuyển đổi năng lượng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon.

Nguyễn Hà