GE công bố chương trình đào tạo kỹ sư trẻ Next Engineers toàn cầu

13:34 | 19/10/2021

(HQ Online) - GE vừa chính thức công bố chương trình Next Engineers (Kỹ sư tương lai), một sáng kiến toàn cầu với cam kết hỗ trợ lên tới 100 triệu đô la Mỹ trong vòng 10 năm nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực trẻ trong ngành kỹ thuật.

GE trao tặng 3.000 bộ đồ bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
GE Foundation hỗ trợ 73.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai cho trường học ở tỉnh Quảng Ngãi

GE công bố chương trình đào tạo kỹ sư trẻ Next Engineers toàn cầu
GE công bố chương trình Next Engineers (Kỹ sư tương lai), với cam kết hỗ trợ lên tới 100 triệu đô la Mỹ trong vòng 10 năm nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực trẻ trong ngành kỹ thuật.

Chương trình bước đầu được triển khai tại 4 thành phố, bao gồm thành phố Cincinnati, bang Ohio và Greenville, bang Nam Carolina (Mỹ), Stafford (Anh) và Johannesburg (Nam Phi).

Next Engineers hướng tới hỗ trợ đào tạo kiến thức thực tiễn và hướng nghiệp ngành kỹ thuật cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi (từ lớp 8 đến lớp 12), sau đó trao tặng học bổng cho các em theo đuổi ngành học này. Chương trình đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ tiếp cận hơn 85.000 học sinh ở 25 thành phố trên toàn thế giới.

Next Engineers sẽ mang đến nhiều hoạt động hướng nghiệp thông qua ba chương trình:

Khám phá Kỹ thuật (Engineering Discovery) dành cho học sinh ở độ tuổi 13-14 tăng cường hiểu biết về ngành kỹ thuật, kết nối và học hỏi kinh nghiệm từ các kỹ sư thông qua các hoạt động thực hành, mỗi hoạt động trong vòng 1 giờ.

Trại tập huấn Kỹ sư (Engineering Camp) dành cho học sinh tuổi 14-15 khám phá tiềm năng kỹ thuật thông qua trại tập huấn nhập vai trong vòng một tuần ngoại khóa, tương tác với các giảng viên và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hoàn thành các thử thách để đề xuất các giải pháp cho những vấn đề thực tế của thế giới, đồng thời trao đổi với chuyên gia và lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Học viện Kỹ thuật (Engineering Academy) được thiết kế cho học sinh tuổi 15-18 nhằm hướng nghiệp và khuyến khích các em theo đuổi ngành kỹ thuật thông qua khóa đào tạo 3 năm với tổng cộng 80 giờ ngoại khóa. Qua đây, các em có thể tư duy và hành động như những kỹ sư, có thể chọn được ngành học phù hợp cho mình khi vào đại học. Nếu theo học ngành kỹ sư ở cấp đại học, các em cũng sẽ được nhận học bổng từ GE Foundation.

GE Foundation, tiền thân là Charles A. Coffin Foundation được thành lập năm 1922. Tổ chức đã triển khai nhiều sáng kiến giáo dục như: Quỹ Giáo dục GE (GE Educational Fund) năm 1945, Chương trình trợ cấp cho các hoàn cảnh khó khăn ở đô thị (Urban-Disadvantages Grants Program) vào những năm 1960, Cam kết hỗ trợ tài chính sớm cho học sinh trước khi vào đại học (College Bound Initiative) vào những năm 1980, và Đầu tư phát triển tương lai giáo dục (Developing Futures in Education) vào đầu những năm 2000…

Tại Việt Nam, GE Foundation đã trao tặng hơn 200.000 đô la Mỹ học bổng, đồng thời hỗ trợ đào tạo cho các sinh viên năm nhất xuất sắc tại các trường Đại học. Mới đây GE Foundation đã ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng (tương ứng 73.000 đô la Mỹ) cho tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Ngãi.

Nguyễn Hà