GE công bố tên thương hiệu cho ba công ty đại chúng sau phân tách

15:12 | 19/07/2022

(HQ Online) - GE (NYSE:GE) vừa chính thức công bố tên thương hiệu của các công ty theo kế hoạch phân tách GE thành ba công ty đại chúng toàn cầu, dẫn đầu ngành và được xếp hạng đầu tư, tập trung vào các khu vực tăng trưởng của lĩnh vực y tế, năng lượng và hàng không.

GE cung cấp tuabin khí 9HA cho nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam
GE: Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh công nghiệp đạt 5,8 tỷ đô
GE công bố tên thương hiệu cho ba công ty đại chúng sau phân tách

GE chính thức công bố tên thương hiệu của các công ty theo kế hoạch phân tách GE thành ba công ty đại chúng toàn cầu

Theo đó, GE HealthCare là tên gọi cho mảng kinh doanh y tế của GE. Toàn bộ các mảng kinh doanh năng lượng hiện tại bao gồm GE Renewable Energy, GE Power, GE Digital, và GE Energy Financial Services sẽ được tập hợp dưới chung một thương hiệu là GE Vernova. Trong khi đó, GE Aerospace sẽ là tên gọi mới cho mảng hàng không của GE. Cả ba công ty mới sẽ tiếp tục thụ hưởng lợi ích từ di sản và thương hiệu toàn cầu trị giá gần 20 tỷ USD của GE.

Thêm vào đó, GE cũng công bố rằng sau khi hoàn tất phân tách, cổ phiếu của GE Healthcare sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq với mã “GEHC”. Nhờ đó, GE HealthCare sẽ được hưởng các lợi ích từ lịch sử giao dịch và hồ sơ theo dõi của sànNasdaq– với tư cách là thị trường dành cho các công ty đại chúng ứng dụng công nghệ tiên phong, đặc biệt là các công ty trong lĩnh vực y tế.

Cũng trong kế hoạch này, thương hiệu GE hiện tại sẽ là một doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực hàng không với tên gọi mới là GE Aerospace. Trên nền tảng 39.400 động cơ máy bay thương mại và 26.200 động cơ máy bay quân sự đã được lắp đặt, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành hàng không trong giai đoạn phục hồi mang tính lịch sử hiện nay.

Ông H. Lawrence Culp, Jr., Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GE, kiêm CEO của GE Aerospace, cho biết: “ Được xây dựng trên nền tảng của sự tinh gọn và cải tiến đổi mới, các thương hiệu mới sẽ tiếp tục sứ mệnh của GElà xây dựng một thế giới vận hành hiệu quả và tiếp tục mang đến cho khách hàng các thế mạnh mà họ đánh giá cao ở GE”.

Nguyễn Hà