EVN hợp tác Bộ Công an ứng dụng dữ liệu dân cư để nâng cao chất lượng dịch vụ

19:16 | 02/12/2021

(HQ Online) - EVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Bộ Công an) triển khai kết nối, tích hợp hệ thống quản lý khách hàng của EVN với cơ sở dữ liệu dân cư với mục tiêu triển khai việc ký hợp đồng cung cấp các dịch vụ điện cho người dân và doanh nghiệp trong cả nước ngay trong tháng 12/2021.

Khẩn trương dự thảo Nghị định chuyển giao công trình điện sang EVN quản lý
Chi phí sản xuất và mua điện của EVN tăng hơn 16.000 tỷ đồng
EVN hợp tác Bộ Công an ứng dụng dữ liệu dân cư để nâng cao chất lượng dịch vụ
Đại diện các bên tham gia ký kết. Ảnh: EVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Bộ Công an) vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, EVN sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân triển khai kết nối, tích hợp hệ thống quản lý khách hàng của Tập đoàn với cơ sở dữ liệu dân cư với mục tiêu triển khai việc ký hợp đồng cung cấp các dịch vụ điện cho người dân và doanh nghiệp trong cả nước ngay trong tháng 12/2021.

Thỏa thuận hợp tác giữa EVN với Trung tâm nghiên cứu - ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân sẽ được triển khai trên một số nội dung gồm: dịch vụ định danh, xác thực điện tử; tích hợp nền tảng xác thực điện tử, khai thác dữ liệu dân cư lên các ứng dụng của EVN.

Xác nhận, cung cấp thông tin số hộ tại một địa điểm thường trú; thu thập dữ liệu và xác minh thông tin công dân; tạo lập và quản lý các thông tin xoay quanh định danh số cho công dân…

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, các khách hàng sử dụng điện khi làm các thủ tục về dịch vụ điện sẽ được kiểm tra và tự động chứng thực điện tử các giấy tờ về dân cư như: giấy chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú... do việc xác thực được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, trực tiếp kết nối với dữ liệu dân cư và căn cước công dân của Bộ Công an.

Với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp, việc chứng thực điện tử sẽ giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, góp phần hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách hàng trong việc tiếp cận các dịch vụ điện.

Thanh Nguyễn