Doanh nghiệp liên kết phát triển du lịch

07:32 | 06/07/2022

(HQ Online) - Diễn đàn Liên kết phát triển Du lịch Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM sẽ có sự góp mặt của 100 gian hàng từ các doanh nghiệp du lịch đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước cùng tham gia.

TPHCM liên kết phát triển du lịch với Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung
Nhiều “điểm nghẽn” cần tháo gỡ để phát triển du lịch
Đoàn du lịch TPHCM khảo sát, kết nối du lịch các tỉnh miền Trung.
Đoàn du lịch TPHCM khảo sát, kết nối du lịch các tỉnh miền Trung. Ảnh: Minh Mẫn

Thông tin tại cuộc họp báo ngày 5/7, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TPHCM cho biết, đơn vị và các doanh nghiệp dự kiến sẽ tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Việt Nam lần thứ I năm 2022 vào ngày 8-9/8 tới.

Đây là lần đầu tiên một diễn đàn du lịch tầm cỡ và quy mô lớn được tổ chức tại TPHCM dưới hình thức sự kiện giao thương. Là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trực tiếp gặp gỡ, kết nối, trao đổi, giới thiệu và quảng bá sản phẩm trong bối cảnh ngành du lịch nỗ lực phục hồi sau đại dịch.

Theo đó, bên cạnh sự tham gia của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch các nước, đại diện các ban, ngành… Diễn đàn liên kết du lịch Việt Nam có sự đồng hành và tham gia của các hiệp hội địa phương khắp cả nước cùng doanh nghiệp, đối tác trong ngành du lịch nội địa và quốc tế ở các lĩnh vực lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú khách sạn – nhà hàng, điểm tham quan, mua sắm… với quy mô lên đến 100 gian hàng.

Ban tổ chức kỳ vọng đây là bước khởi đầu mạnh mẽ cho mối quan hệ hợp tác mới chặt chẽ cho tất cả doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố nói riêng cũng như các doanh nghiệp du lịch của cả nước nói chung để cùng nhau hướng tới thị trường quốc tế.

Trong bối cảnh đẩy mạnh liên kết, kết nối du lịch với các địa phương, cho ra đời nhiều sản phẩm du lịch mới, trong 6 tháng năm 2022, ngành du lịch TPHCM đã đón hơn 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước và đón được gần 500.000 lượt khách quốc tế. Tổng thu du lịch 6 tháng qua đạt gần 50.000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2021.

Thu Dịu