Điều tra đường dây tổ chức cho 20 người xuất cảnh trái phép

21:31 | 21/10/2021

(HQ Online) - Tổ chức cho 20 người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, hai đối tượng đã bị Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự.

Lĩnh 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
Nằm dưới xuồng máy để xuất cảnh trái phép
Điều tra đường dây tổ chức cho 20 người xuất cảnh trái phép
Trần Thanh Tuấn và chiếc xe ô tô chở 6 người chuẩn bị xuất cảnh trái phép. Ảnh: Tiến Tầm

Theo Công an tỉnh An Giang, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị này đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Tuấn (sinh năm 1988, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, An Giang) và Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trai phép”.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh An Giang cho thấy, Tuấn và Long câu kết với đối tượng ở TPHCM và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Tối ngày 18/10, Tuấn được đối tượng ở TPHCM điện thoại kêu đón 16 người để đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi đưa 16 người trên về nhà trọ Huyền Trân ở xã Phước Hưng, huyện An Phú nghỉ, đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang. Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ Huyền Trân, phát hiện còn 9 người đang chờ để được đưa trái phép qua Campuchia.

Sau khi Tuấn bị bắt, chiều ngày 20/10, Long đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận, trước đó ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 người xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Lê Thu