Lĩnh 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

19:10 | 11/10/2021

(HQ Online) - Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 11/10, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quá, sinh năm 1983, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang, 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Lĩnh 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
Bị cáo Nguyễn Văn Quá tại phiên tòa. Ảnh: Tiến Tầm

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Công an An Giang, bị cáo Nguyễn Văn Quá đã câu móc với anh ruột là Nguyễn Văn Phú và các đối tượng bên Campuchia đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Để thực hiện, ngày 10/10/2020, Quá được một đối tượng ở Campuchia điện thoại đặt vấn đề đưa 4 người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia và sẽ trả công 1,2 triệu đồng. Sau khi đồng ý, Quá cùng anh trai tổ chức đưa 4 người xuất cảnh sang Campuchia. Trong quá trình thực hiện, Nguyễn Văn Phú bị lực lượng Công an xã Khánh An bắt giữ, còn Quá kịp thời tẩu thoát.

Đến khoảng 8 giờ ngày 11/1/2021, Quá điều khiển vỏ lãi đến khu vực ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú chuẩn bị đưa một người đàn ông xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị Tổ công tác của Công huyện An Phú trên đường tuần tra, phát hiện bắt quả tang.

Được biết, trước đó, Nguyễn Văn Phú cũng đã bị Tòa án nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Lê Thu