Cocaine trong cổ áo khoác

14:17 | 06/10/2016

(HQ Online)- Một người đàn ông Nigeria, ngụ tại Togo đã bị nhà chức trách bắt giữ tại sân bay quốc tế Murtala Muhammed (MMIA) Lagos, Nigeria sau khi xét nghiệm mẫu chất bột dương tính với cocaine, được phát hiện trong cổ áo khoác của anh ta.

cocaine trong co ao khoac

Agwu Samuel cùng tang vật

Nghi phạm Agwu Samuel, 31 tuổi, đã bị bắt giữ khi vừa nhập cảnh trên chuyến bay của hãng hàng không Nam Phi, có hành trình từ Sao Paulo, Brazil quá cảnh qua Johannesburg, Nam Phi để đến sân bay quốc tế MMIA.

Anh ta đã ngụy trang ma túy trong cổ của chiếc áo khoác đang mặc trên người. Tuy nhiên, qua đánh giá rủi ro cộng với kinh nghiệm, ma túy đã được phát hiện bởi những nhân viên thuộc lực lượng chống ma túy (NDLEA) tại sân bay MMIA.

Sau khi xét nghiệm chất bột nghi vấn, đã cho kết quả là cocaine, với tổng trọng lượng 110 gram.

Đây là vụ phát hiện cocaine đầu tiên của cơ quan chống ma túy Nigeria qua phương thức che giấu trong cổ khoác của tội phạm ma túy.

Agwu Samuel, một người bán giày ở Togo, khai nhận đã học ở trường Trung học kỹ thuật tại Ohafia, bang Abia. Anh ta qua Brazil 4 tháng để tìm việc làm nhưng không kết quả và quyết định buôn lậu ma túy để kiếm tiền. Anh ta nghĩ, với cách ngụy trang ma túy trong cổ áo sẽ không bị phát hiện, tuy nhiên cũng đã bị bắt bởi kinh nghiệm của nhà chức trách tại sân bay.

Nghi phạm đã bị bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra, người chỉ huy NDLEA tại sân bay Lagos cho biết.

Duy Danh (theo informationng Nigeria)