Chủ tịch Hà Nội thăm và làm việc tại 3 doanh nghiệp lớn tại Thủ đô

20:07 | 20/02/2021

(HQ Online) - Sáng 20/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Tân Sửu), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tới thăm động viên công tác sản xuất đầu năm và kiểm tra công tác phòng chống dịch ở công ty TNHH TOTO Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC và Công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco)

19 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch
Thủ tướng đôn đốc các bộ, ngành thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết
Doanh nghiệp ở Cẩm Giàng chỉ được hoạt động khi đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch

Tới thăm 3 công ty mũi nhọn thuộc 3 ngành: FDI, Logistics và công nghệ thông tin hàng đầu của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, bên cạnh việc đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các đơn vị cần đẩy mạnh sử dụng công nghệ mới để bứt phá, biến “nguy” thành “ cơ”, tạo thêm nhiều giá trị người dân được hưởng lợi lớn nhất.

Chủ tịch Hà Nội thăm và làm việc tại 3 doanh nghiệp lớn tại Thủ đô
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các DN cần đẩy mạnh sử dụng công nghệ mới để bứt phá, biến “nguy” thành “ cơ”, tạo thêm nhiều giá trị người dân được hưởng lợi lớn nhất. Ảnh Nam Khánh

Cùng Chủ tịch UBND TP đi tham quan nhà máy tại khu công nghiệpThăng Long (Đông Anh) ông Takashi Yokoyama, Giám đốc Khối kế hoạch kinh doanh Công ty TNHH TOTO Việt Nam cho biết, doanh thu công ty năm 2020 đạt gần 4.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu gần 2.000 tỷ đồng. Sản phẩm của công ty cũng là 1 trong 10 sản phẩm chủ lục của Thủ đô.

“Sau tết 96% công nhân quay lại làm việc an toàn; đảm bảo được kế hoạch sản xuất”, ông Takashi Yokoyama chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao công ty đã sáng tạo, mở rộng kinh doanh đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Với phương châm “3A” của công ty: an toàn, an tâm và ấm áp… Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, phải đặt an toàn lên hàng đầu bởi nếu không khi dịch bệnh sẽ lây lan, làm đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng đến xã hội, đời sống của nhiều người.

Khẳng định TP sẽ cam kết sát cánh cùng với TOTO Việt Nam cũng như các doanh nghiệp FDI, Chủ tịch UBND TP gợi mở DN cần đổi mới công nghệ, tạo ra sản phẩm gắn liền và phục vụ xuất khẩu và Thủ đô nghìn năm văn hiến, văn minh hiện đại. Các đề xuất của công ty sẽ được sở ngành tập hợp, báo cáo TP xem xét, giải quyết ngay.

Kiểm tra công tác phòng dịch và hoạt động của Công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco) tại cảng ICD Mỹ Đình, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ấn tượng với truyền thống 40 năm, qua chặng đường phát triển năng động, công ty đã tạo dựng danh hiệu uy tín mà minh chứng cụ thể nhất là hàng năm thu thuế xuất nhập khẩu đều xấp xỉ 5.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP chĩ rõ, trong năm 2021, công ty cần tập trung vào giá trị cốt lõi là logistics, tự động hóa cao độ với công nghệ tiên tiến để phát triển mạnh mẽ hơn; kết nối hệ thống với các vành đai kinh tế; giảm thiểu chi phí logistics, gắn với thương mại điện tử để cung cấp hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu và quan trọng là chính người dân Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP cũng giao các sở ngành trong quý 1 khẩn trương tổng hợp các kiến nghị của công ty báo cáoTP xem xét tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ, dự án cảng ICD của công ty tại Hoài Đức có quy mô gấp 4 lần IDC Mỹ Đình hiện nay…

Cũng trong sáng nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự được đón tiếp vị khách đặc biệt là Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đến thăm Trung tâm điều hành an ninh mạng hiện đại mới hoàn thành và Trung tâm phân tích dữ liệu.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP đã chứng kiến các công nghệ tiên tiến, cung cấp thông tin, phân tích, đánh giá, cảnh báo... các lĩnh vực từ giao thông đến môi trường theo thời gian thực.

Chủ tịch UBND TP mong muốn công ty sẽ vươn lên hàng đầu khu vực về điện toán đám mây, các công nghệ tiên tiến khác và đặt hàng công ty hỗ trợ, TP trong việc chuyển đổi số cụ thể với các ngành quan trọng như: nông nghiệp, logistics hay việc tạo môi trường để startup phát triển thành công.

Đáng chú ý, trong bối cảnh phòng chống Covid-19 hiện nay, Chủ tịch UBND TP nêu rõ, Tập đoàn công nghệ mạnh như CMC không chỉ phải kiểm soát tốt dịch bệnh riêng cho công ty mình mà phải hỗ trợ cả xã hội và giải pháp đột phá chính là công nghệ.

D.Ngân