Chiến dịch quảng bá du lịch mùa xuân Hàn Quốc

16:42 | 06/03/2019

(HQ Online) - Từ tháng 2/2019 đến tháng 5/2019, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức chiến dịch quảng bá du lịch mùa xuân Hàn Quốc với tên gọi “Du xuân Hàn Quốc – Cảm nhận sự khác biệt” cùng sự tham gia của 14 công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

chien dich quang ba du lich mua xuan han quoc Kỳ vọng vào sự hợp tác du lịch Việt Nam- Hàn Quốc
chien dich quang ba du lich mua xuan han quoc Nhiều ưu đãi cho du khách đi du lịch Hàn Quốc mùa hè 2018
chien dich quang ba du lich mua xuan han quoc Khởi động chiến dịch du lịch Hàn Quốc vào mùa đông
chien dich quang ba du lich mua xuan han quoc
Mùa xuân là một trong hai mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất của Hàn Quốc với điểm nhấn là hoa anh đào, cùng nhiều loại hoa xuân khác như hoa cải dầu, hoa tulip nở rộ khắp cả nước.

Chiến dịch quảng bá du lịch mùa xuân Hàn Quốc được xây dựng với rất nhiều chủ đề thú vị nhằm giới thiệu thêm nhiều điểm đến mới mẻ, khác biệt trong hành trình khám phá mùa xuân Hàn Quốc cho du khách Việt Nam.

Mùa xuân là một trong hai mùa thu hút nhiều khách du lịch nhất của Hàn Quốc với điểm nhấn là hoa anh đào, cùng nhiều loại hoa xuân khác như hoa cải dầu, hoa tulip nở rộ khắp cả nước. Các lễ hội hoa anh đào lớn có thể kể đến như: Lễ hội hoa anh đào Yeouido bên bờ sông Hàn thơ mộng(5/4 – 12/4), Lễ hội hoa anh đào tại Jinhae (1/4 – 10/4), Lễ hội Marathon hoa anh đào tại Gyeongju (6/4), Lễ hội hoa anh đào đảo Jeju (tuần đầu tháng 4/2019).

Ngoài lễ hội hoa anh đào, tại nhiều thành phố khác ở Hàn Quốc cũng tổ chức các lễ hội hoa xuân tiêu biểu khác như lễ hội hoa Tulip tại công viên Everland (14/3 – 12/4), Lễ hội hoa Tulip Taean (13/4 – 12/5), Lễ hội hoa cải dầu tại Jeju (4/4 – 7/4) và tại Busan (6/4 – 14/4). Du khách đến Hàn Quốc vào mùa xuân không chỉ được tận hưởng cảnh sắc xuân vô cùng rực rỡ mà còn có cơ hội trải nghiệm những lễ hội cùng nhiều hoạt động đặc sắc khác.

Trong khuôn khổ chiến dịch này, KTO Việt Nam còn đẩy mạnh giới thiệu nhiều điểm đến mới của du lịch Hàn Quốc cho du khách như trải nghiệm du lịch địa phương đa dạng các màu sắc đến Busan, Daegu, Incheon, Gyeonggi, Gangwon, Daejeon, Gyeongnam, Jeonnam, Jeonbuk, Chungbuk; Du lịch nghỉ dưỡng với trải nghiệm ghé thăm quê hương huấn luyện viên Park Hang Seo – người có sức ảnh hưởng lớn đến việc kết nối tình cảm hai nước Việt – Hàn, đồng thời kết hợp thăm làng thuốc Đông Y Bảo Giám tại đây.

Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm những điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Hàn Quốc như Spa hồng sâm nổi tiếng Cheong Kwan Jang G-Spa, bảo tàng trà Osulloc tại Jeju, Herb Island tại Gyeonggi, Resort thiền Healience Zen Village tại Gangwon; Du lịch cao cấp thông qua trải nghiệm tại các khách sạn 5 sao ở Hàn Quốc, các nhà hàng đạt sao Michelin danh giá, hay những trải nghiệm đặc biệt khác.

Chiến dịch này có sự tham gia của 14 công ty du lịch lớn của Việt Nam, bao gồm: Vietravel (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang), Saigontourist (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang), Bến Thành Tourist, Vietrantour, Hanoi Redtours, TST Tourist, Dolphin Tour, Transviet Travel, Viet Media Travel cung cấp hơn 60 sản phẩm tour mới chất lượng, với mức giá đa dạng dao động chủ yếu từ 14 triệu đồng đến 23 triệu đồng được xây dựng theo nhiều chủ đề của chiến dịch.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến các sản phẩm du lịch cao cấp như tour du lịch kết hợp nghỉ dưỡng tại resort Healience Zen Village của Saigontourist Hồ Chí Minh, tour du lịch trải nghiệm tàu ngầm tại Jeju của Transviet Travel, tour du lịch tới quê hương huấn luyện viên Park Hang Seo và làng thuốc Đông Y Bảo Giám của Vietravel Hà Nội. Ngoài ra, KTO Việt Nam cũng gửi tặng 3.000 phần quà dành cho 3.000 du khách đầu tiên mua các sản phẩm du lịch Hàn Quốc của các công ty tham gia trong chiến dịch này.

“Mùa xuân cũng là mùa du lịch yêu thích đối với chính người dân Hàn Quốc. Vì thế, thông qua chiến dịch này cùng với sự tham gia của các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, tôi mong rằng du khách Việt sẽ có những trải nghiệm thật sự mới mẻ khi đến Hàn Quốc mùa xuân này. Dù chỉ mới nhậm chức tại Việt Nam từ tháng 1/2019 nhưng trong thời gian sắp tới tôi và KTO Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc,cũng như giúp du khách Việt Nam có nhiều ấn tượng tốt đẹp khi đi du lịch Hàn Quốc”. Ông Park Jong Sun – Trưởng Đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2018 vừa qua Hàn Quốc đã đón hơn 457.000 lượt khách du lịch Việt Nam, tăng trưởng tới 41% so với năm 2017. Việt Nam cũng giữ vững vị trí là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn Quốc. Trong đó, 4 tháng mùa xuân tính từ tháng 2/2018 đến tháng 5 năm 2018, số lượng khách du lịch Việt đến Hàn Quốc đạt tới gần 146.000 lượt người, chiếm đến 32% lượng kháchcủa cả năm và tăng 45% so với cùng kì năm 2017. Có thể thấy đây thật sự là con số tăng trưởng ấn tượng đối với du lịch Hàn Quốc trong năm vừa qua, đồng thời khẳng định rằng Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng thu hút du khách Việt, đặc biệt là vào mùa xuân – mùa của du lịch Hàn Quốc.

Đỗ Hòa